Giao hòa với thiên nhiên nhờ giàn cây leo “làm duyên làm dáng” cho môi trường cảnh quang phía bên ngoài

0
400

Với vẻ đẹp thu hút, có đôi chút bí ẩn và thơ mộng của những giàn cây, giàn hoa thì thật lãng phí khi người chơi chỉ đi dạo bộ và dừng chân để ngắm nhìn vẻ đẹp ở góc nhỏ này. Hãy tận dụng khoảng diện tích bên cạnh hoặc ở phía dưới những giàn cây để tạo nên góc thư giãn lý tưởng cho gia đình. Chỉ cần đặt bộ bàn ghế để cả gia đình có thêm góc nhỏ ăn uống ngoài trời vui tươi, đoàn viên. Hay chỉ đặt một chiếc ghế, hoặc một chiếc xích đu để những ai cần khoảng riêng tư cho việc đọc sách, ngắm cảnh cũng đủ để bạn yêu thêm khu vườn, khoảng sân của gia đình mình.

Những giàn cây leo sẽ luôn là trọng điểm của mọi sự lưu ý dù chúng ở bất cứ góc nhỏ nào trong không gian ngoại thất nhà người chơi.

Khung cảnh ngoại thất của gia đình bạn sẽ thêm phần hấp dẫn khác biệt, thêm nét cuốn hút và duyên dáng nhờ sự hiện diện của giàn cây leo ở một góc nhỏ ngoài trời nào đó. Mọi vị khách khi có dịp đến thăm nhà chắc chắn sẽ chọn lựa điểm dừng chân ở những giàn hoa, giàn cây leo để cảm nhận thật rõ vẻ xinh xắn xanh, tràn ngập sức sống của cây xanh, hoa lá. Và chắc chắn cũng không ngạc nhiên khi nhiều gia chủ dành phần lớn thời gian thanh nhàn để chăm sóc mảng xanh khác biệt này, giúp môi trường ngoài trời của gia đình thêm đáng yêu và thú vị mỗi ngày.

Các loại cây, hoa leo trồng chung ở vườn nhà

Nhà phố hay biệt thự đều có thể trở thành duyên dáng, ngọt ngào hơn nhờ sự hiện diện của những giàn cây leo. Vì thế, không ít gia chủ đã khá kỳ công trong việc chọn và chăm bón cho những giàn cây leo để tạo nên mảng xanh lãng mạn cho tổ ấm của mình. Nếu bạn là người có công việc khá bận rộn nhưng vẫn muốn có được giàn hoa, giàn cây leo cute trong nhà, game thủ có thể lựa chọn những loại cây, hoa leo dễ trồng và thích hợp với khí hậu của vn.

Những loại cây, hoa dễ trồng, dễ để mắt và tạo được mảng màu ấn tượng cho không gian cảnh quang phía bên ngoài thường được chọn để trồng đó là hoa hồng leo, hoa ti gôn, hoa sử quân tử, hoa giấy, hoa ánh hồng, hoa cát đằng, hoa bìm bìm, hoa thiên lý… Một số loại cây, hoa cũng mang nét đẹp đẹp tươi tới cho môi trường dành cho những ai yêu mến vẻ đẹp thiên nhiên, hương thơm nữ tính và dày công chăm bẵm như dây đăng tiêu, hoa lan tỏi, hoa hồng anh, hoa sao đỏ, hoa ngọc nữ…

Vẻ đẹp của những giàn cây leo trong không gian ngoại thất

Dành một chút chọn giống cây, một chút thời gian chú tâm mỗi ngày để giàn cây, hoa leo phủ kín vị trí mà bạn cần. Khi chúng đã đơm hoa, hay tạo đường nét đẹp ngẫu nhiên ở góc nhỏ patio hay trong vườn, người chơi sẽ cảm thấy yêu hơn khoảng diện tích mà chúng đang tỏa sắc, tỏa hương. Dù ở bất kỳ vị trí nào trong không gian ngoài trời thì giàn cây, giàn hoa leo chắc chắn sẽ biến thành điểm nhấn lãng mạn, xinh yêu nhất.

Chăm sóc giàn hoa, giàn cây leo

Cũng tùy loại cây, hoa leo trên giàn của gia đình để có cách để mắt thích hợp. Đương nhiên, tất cả các loại cây, loại hoa leo đều ưa nắng. Muốn cây có nhiều hoa, nhiều lá, bạn nên chọn lựa vị trí có nhiều nắng nhất và bón phân định kỳ, tránh lúc hoa nở giúp giàn hoa, giàn cây xanh biếc, rực rỡ hơn.
Hình như đó, người chơi cũng cần chủ động quét dọn, nhặt lá úa tiến thưởng, bẻ cành khô, cắt tỉa, uốn cành lá để dây leo đúng giàn giúp vẻ đẹp thẩm mỹ của khu vực ngoại thất luôn tuyệt vời trong mắt đại chúng.

Để ý tới nguyên liệu tạo giàn cây

Để những loại cây, loại hoa được leo khỏe, đẹp, vững chắc và tạo ra quanh năm suốt bốn tuần, thì việc chú ý đến nguyên liệu của giàn cũng cực kì cần thiết và cần thiết. Có hai nguyên liệu thông dụng được dùng để tạo giàn đó là gỗ hoặc kim loại tổng phù hợp. Những cột gỗ, giàn gỗ với chất liệu từ tự nhiên sẽ mang đến sự chắc chắn, sử dụng lâu dài cho không gian cảnh quang phía bên ngoài. Ngoài ra đó, sự bền đẹp của giàn có thể được tạo nên từ kim loại tổng hợp, dành cho những vị trí gần tường hay sát hàng rào….

Tạo góc thư giãn gần giàn cây, giàn hoa leo

Với vẻ đẹp thu hút, có đôi chút bí ẩn và thơ mộng của những giàn cây, giàn hoa thì thật lãng phí khi game thủ chỉ đi dạo bộ và dừng chân để ngắm nhìn vẻ đẹp ở góc nhỏ này. Hãy tận dụng khoảng quy mô bên cạnh hoặc ở phía dưới những giàn cây để tạo nên góc thư giãn lý tưởng cho gia đình. Chỉ cần đặt bộ bàn ghế để cả gia đình có thêm góc nhỏ thưởng thức ngoài trời vui miệng, đoàn tụ. Hay chỉ đặt một chiếc ghế, hoặc một chiếc xích đu để những ai cần khoảng riêng tư cho việc đọc sách, ngắm cảnh cũng đủ để game thủ yêu thêm khu vườn, khoảng sân của gia đình mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here