”Gói gọn” môi trường trong từng “khối hộp”

0
240

Với mục đích tận dụng triệt để những khoảng không trong ngôi nhà, nhiều kiến trúc sư đã sáng tạo ra ý tưởng – thiết kế một môi trường gói gọn trong từng khối hộp. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như tình trạng về quy mô mà gia chủ có thể biến khối gộp đó thành phòng ngủ, phòng bếp hay phòng tắm… cho gia đình mình. Trước tiên, mời người chơi tham khảo mẫu thiết kế sau đây để có thể hình dung ra không gian trong hình “khối hộp” là như thế nào.

Với ưu điểm có quy mô rộng nên Rotterdam Studio đã kiến tạo lại một không gian sinh hoạt với hoàn toản tiện nghi, trong đó phòng bếp và phòng ngủ là hai khối hộp lấy tone màu đỏ – trắng chủ đạo.

khoi-hop-2Diện tích của khối hộp là 15m2, có thể đặt bất cứ đâu trong căn nhà với điều kiện hệ thống điện, nước vẫn hoạt động bình thường.

khoi-hop-3Khi chọn lựa mỗi khối hộp cho một không gian riêng như phòng ngủ hay phòng tắm kết hợp vệ sinh, chúng sẽ chấp hành đúng tác dụng theo nhu cầu của bạn. Mặt khác, vẫn bảo đảm được kết nối hệ thống mạng, wifi, lò sưởi, âm thanh… tầm thường như bao ngôi nhà khác. Thậm chí có thể sử dụng nhiều khối trên cùng một mặt phẳng nếu quy mô “ok”.

khoi-hop-4
Kiến trúc sư David Hess đã cho biết, nguyên liệu cấu thành chỉ là loại cây gỗ lâu năm. Đầu tiên, ông phác thảo ý nghĩ đó qua bản vẽ thiết kế phù hợp với từng đối tượng sử dụng, sau đó dùng chất liệu trên lắp ráp lại rồi sơn mới theo tông màu chủ yếu từ trong ra ngoài, sau cuối là lắp đặt hệ thống dây điện, ống nước đi âm sàn, âm trần.

khoi-hop-5
Dường như đó, mô hình này cũng có thể sử dụng cho tòa nhà văn phòng. Nếu đó là công ty của game thủ, bạn, bạn muốn ở lại vừa làm việc và sinh hoạt tại đó như ngôi nhà của mình. Thì sự chọn này là hoàn toàn hợp lý. Không những giúp game thủ thuận tiện quản lý tổ chức kinh doanh, mà còn có thể dành dụm được một khoản chi tiêu khi ở bên ngoài. Tất nhiên mọi nhân tố riêng tư vẫn được bảo đảm theo đòi hỏi của game thủ.

khoi-hop-6
Hiện tại, mẫu thiết kế này chưa phổ biến ở các nước châu Á, tuy nhiên, trong mai sau, chắc chắn mô hình này sẽ sớm sinh ra và Áp dụng trên hầu hết các đất nước trên nhân loại. Vì vậy, hãy tìm kiếm cho mình một mẫu kiến tạo đồng tình để tạo đột phá mới lạ cho môi trường nhà bạn.

khoi-hop-1
Có rất nhiều mẫu thiết kế để người chơi chọn lựa, từ sinh viên, gia đình, người độc thân cho đến người mới định cư. Tất cả các đối tượng đều có thể đáp ứng tối đa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here