Gợi ý nội thất giúp cải tạo nhược điểm phòng ngủ

0
227

Phòng ngủ là môi trường để người chơi có thể tận hưởng cảm giác thư giãn sau những giờ phút làm việc đầy căng thẳng và mệt mỏi. Dĩ nhiên, nhiều gia đình lại chiếm hữu phòng ngủ quá chật, nhiều góc cạnh, không có cửa sổ hay nằm trên tầng áp mái. Chờ đợi những ý tưởng bài trí phía bên trong dưới đây sẽ giúp game thủ có thêm kinh nghiệm để sản xuất một phòng ngủ lý tưởng môi trường sống của mình.

1. Phòng ngủ nhiều góc cạnh

1-225030baoxaydung-1-1415938738744

Phòng ngủ có nhiều góc cạnh thường gây cảm giác cứng rắn, tạo nên sự căng thẳng cho chủ nhân.Giải pháp để làm mềm đi những góc cạnh này là người chơi có thể sử dụng hoa văn có hình dạng tròn, uốn lượn trên rèm cửa, ga trải giường. Khác lạ, người chơi nên tận dụng những góc trống để bố trí nội thất, nhằm gia tăng tiện nghi cho căn phòng. Nếu phòng ngủ có hốc tường rộng, hãy khôn khéo bố trí tủ âm tường đựng áo quần ở đây. Với những cách trên, bỗng chốc góc cạnh của căn phòng sẽ trở thành một phần hữu dụng trong căn phòng của người chơi.

2. Phòng ngủ nhỏ

2-225036baoxaydung-2-1415938738269

Chọn lựa những món đồ phía bên trong đích thực quan trọng là điều quan trọng hàng đầu trong kiến tạo nội thất cho phòng ngủ nhỏ. Chỉ cần một chiếc giường, tủ áo quần, một chiếc bàn hay kệ nhỏ là đã đủ cho một chốn thư giãn, nghỉ dưỡng. Người chơi cần khác lạ xem xét đến những thiết kế đơn giản và ngăn nắp, kích thước vừa phải, nên tránh những đường nét cầu kỳ vì chúng dễ gây cảm giác lộn xộn và rối mắt. Trong khi, game thủ cũng có thể tận dụng không gian bằng chuỗi hệ thống tủ âm tường hay đưa chuỗi hệ thống tủ đồ lên cao, nên tận dụng mọi không gian sát tường để tạo khoảng trống. Một chiếc giường ngủ đa năng, gầm giường tích thích hợp cả tủ để đồ nhằm tăng diện tích lưu trữ cũng sẽ khiến cho căn phòng dường như được nới rộng hơn hẳn so với quy mô thực tế.

3. Phòng ngủ không có cửa sổ

3-225040baoxaydung-3-1415938737372

Với phòng ngủ không có cửa sổ, không nên những chiếc cửa gỗ nặng nề và kín mít, một chiếc của trượt bằng kính sẽ là gợi ý tuyệt vời giúp căn phòng thông thoáng hơn. Kính có thể hấp thụ ánh sáng từ không gian khác nhưng vẫn bảo đảm sự riêng tư cần thiết. Dường như đó, bạn cũng nên làm lỗ thông gió để không khí được lưu chuyển tiện lợi. Màu sơn sáng và gương cũng là giải pháp góp phần làm cho căn phòng bớt đi vẻ tối tăm và ngột ngạt. Cần để ý tới chuỗi hệ thống chiếu sáng nhân tạo để bảo đảm nguồn sáng cho căn phòng.

4. Phòng ngủ trên tầng áp mái

4-225202baoxaydung-4-1415938735709

Phòng áp mái với nhiều góc cạnh thường gây gian nan cho kiến tạo nội thất. Do hạn dè bỉu về quy mô, game thủ chỉ nên dùng các vật dụng có thiết kế đơn giản, bố trí thông minh để căn phòng trông luôn gọn gàng, ngăn nắp. Những kệ đồ hay tủ quần áo nên bố trí ở những góc chết để tạo phần không gian dễ chịu hơn cho giường ngủ. Một điều nên biết về mặt phong thủy đó là phòng áp mái thường để lộ chuỗi hệ thống xà, dầm. Những cụ thể kiến trúc này dễ làm cho người sử dụng có cảm giác nặng nề (khác biệt là khi ngủ), gây tổn hại tới tinh thần. Vì thế, người chơi nên làm trần giả uốn nghiêng theo mái nhà để che đi chuỗi hệ thống xà, dầm, giúp môi trường thêm thông thoáng và sáng sủa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here