Hai căn hộ tầm 15m2 ấn tượng với cách bố trí nội thất siêu chất, siêu đã mắt

0
299
Quy mô chỉ dao động trong khoảng 12 – 15m2, dĩ nhiên nhờ cách sắp xếp nội thất siêu mưu trí, sáng tạo mà 2 căn hộ tí hon dưới đây vẫn rất tiện nghi.

1. Căn hộ 15,3m2 ở Ý

Căn hộ 15,3m2 ở Pavese, Ý dưới đây là môi trường sống của Silvana. Sống trong một căn hộ nhỏ vốn chẳng hề dễ ợt gì, khác biệt khi game thủ phải xoay sở sao cho có đủ các không gian sinh hoạt cơ bản như nơi ngủ, bếp nấu, tủ đồ, nhà vệ sinh… Giải pháp mà Silvana sử dụng là nâng cao nhiều phần diện tích của căn hộ để có thể tận dụng môi trường phía dưới để lưu trữ đồ đạc và tích phù hợp vào đó không gian nấu nướng.
Một phần của khối diện tích được sử dụng làm bếp nấu, bồn rửa, lò nướng và ngăn lưu trữ với cánh tủ dạng lật. Kiểu kiến tạo này khá cơ động và tiện dụng, khi cần nấu nướng, người chơi chỉ cần lật 2 miếng ván lên, lúc này miếng ván gỗ còn nhập vai trò tấm chắn dầu mỡ khi nấu nướng. Khi sử dụng xong chỉ cần gấp xuống để giấu đi mọi thứ.
Đa số của căn hộ được nâng cao để tích phù hợp bếp và không gian lưu trữ.
Phần bếp cơ động với thiết kế cánh lật
Giường ngủ và bàn ăn được đưa lên trên của khối giật cấp. Có thể nhiều người sẽ nói cách sắp xếp không bảo đảm tính rành mạch giữa các không gian, đặc biệt nơi nghỉ ngơi có thể bị ám mùi trái cây. Thế nhưng khi sống tại những căn hộ nhỏ, để có đủ môi trường công dụng, chắc chắn Silvana phải chấp nhận đánh đổi hoặc sống tầm thường cùng vài nhược điểm.
Giường ngủ được đưa lên trên nóc khối kệ.
Một phần không gian phía dưới của khối giật cấp được thiết kế nhiều ngăn, giá để lưu trữ áo quần. Cách lưu trữ này có phần phiền phức dĩ nhiên gọn ghẽ và thích hợp với những căn hộ tí hon như thế này.
Khu lưu trữ áo quần sắp xếp ngầm dưới hệ kệ.
Phòng tắm và nhà vệ sinh sắp xếp ở cuối nhà. Dù diện tích bé những vẫn toàn diện tiện nghi. Tất nhiên Silvana cũng phải khéo léo bố trí để môi trường nhỏ này tiện nghi và gọn ghẽ nhất.
Phòng tắm nhỏ, bố trí dễ chơi.

2. Căn hộ 12,5m² ở Hungary

Ildiko khác lạ yêu thích căn hộ 12,5m² bởi dù nhỏ nhưng nó vẫn gọn gàng, tiện nghi. Ngoài phía bên trong đa năng có thể gấp gọn, Ildiko đã tận dụng chiều cao 2,95m của căn hộ để đưa không gian nghỉ ngơi lên cao nhờ gác lửng bằng thép. Nhờ vậy mà các môi trường công dụng tại không gian sống này có phần hiếm hoi hơn căn hộ của Silvana.
Cục bộ căn hộ siêu nhỏ của Ildiko.
Không gian phía dưới giường ngủ là nơi tiếp khách. Nơi này được sắp xếp rất dễ chơi với một chiếc sofa cỡ nhỏ và một hệ kệ mở có thiết kế âm tường khá tiện dụng. Ildiko cũng không quên sử dụng tranh treo tường để tạo điểm nhấn cho căn hộ.
Không gian tiếp khách được sắp xếp phía dưới gác lửng.
Môi trường bếp, phòng ăn được bố trí gọn về một phía, đối diện không gian tiếp khách. Đồ nội thất trong bếp khá nhỏ gọn, đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng cho người đơn lẻ. Chiếc bàn bán nguyệt gần bếp có thể gấp gọn sau khi sử dụng vừa là bàn ăn, vừa là bàn làm việc. Vài hệ kệ âm tường nhỏ cũng giúp Ildyko có thêm môi trường lưu trữ sách vở, đồ dùng.
Khu vực nấu nướng và bàn ăn nhìn từ phòng ngủ.
Phòng vệ sinh nhỏ với khu tắm rửa và vệ sinh được ngăn cách bằng một tấm bạt che. Đồ dùng ở phòng này rất cơ bản, nhỏ gọn. Đặc biệt kệ tủ đồ sắp xếp âm tường giúp Ildyko có thể lưu trữ khăn tắm, giấy ăn gọn nhẹ, khô ráo mà không lo về quy mô.
Kệ âm tường giúp lưu trữ đồ gọn ghẽ và khô ráo.
Phía bên trong phòng tắm nhỏ và căn bản.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here