Hãy chọn hướng Nam để xây nhà!

0
352

“Lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng Nam” là một trong những câu nói ông bà ta truyền lại cho thế hệ con cháu. Tại sao vậy?

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này để giúp người chơi có lựa chon chính xác trong việc chọn hướng xây nhà.

Nhà hướng Nam tận dụng triệt để ánh sáng mặt trời

Trên thực tế, có rất nhiều gia đình lựa chọn hướng Nam để xây nhà, xét về yếu tố khách quan xây nhà đất hướng Nam có thể tránh được ánh nắng chói chang từ phía Đông vào mỗi buổi sáng và tránh được ánh nắng gay gắt từ phía Tây của mỗi buổi chiều. Dường như cũng tránh được gió lạnh từ phương Bắc và gió nóng từ phía Tây thổi tới. Trường thích hợp nếu nhà bạn chẳng thể nào xây nhà theo hướng Nam, thì hãy tìm cách để mở cửa sổ hoặc xây giếng trời để tăng thêm ánh sáng cho ngôi nhà.

1

Hướng Nam giúp cho ngôi nhà luôn ấm áp vào mùa đông và mát mẻ và mùa hè

Nhà hướng Nam sẽ giúp lưu thông gió tốt nhất

Việt Nam nằm trong khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm và gió mùa và mưa nhiều. Ở hầu hết các vùng miền thì hướng Nam là hướng thuận tiện nhất về hướng gió, ánh sáng để xây dựng tòa tháp. Làm nhà hướng Nam hữu ích thế là hè mát, đông ấm và luồng không khí lưu thông trong ngôi nhà luôn được bảo đảm tối ưu nhất.

Nhà hướng Nam sẽ bảo vệ sức khỏe

Từ xa xưa nhân loại đã biết tận dụng hướng Nam để được ấm áp về mùa đông, mát về mùa hè giúp tăng sức đề kháng của cơ thể, tránh sự xâm hại của thiên nhiên đối với sức khỏe. Nhà hướng Nam vào mùa đông sẽ tránh được gió mùa và giá rét từ phương Bắc có tác động lớn đến sức khoẻ của nhân loại.

2

Nhà hướng Nam bảo vệ sức khỏe cho gia đình game thủ

Nhà hướng Nam biểu tượng cho sự cao cả và phát đạt

Theo Tiên thiên bát quái, phía Nam có tượng là quẻ Càn (trời, vua…), nên phía Nam được coi là hướng của bậc đế vương, còn theo Hậu thiên bát quái, hướng Nam có tượng là quẻ Ly, biểu tượng của lửa, ánh sáng. Do vậy, các bậc vua chúa thường tọa Bắc, hướng Nam để hướng về lẽ sáng mà xử lý công việc, cai trị thiên hạ; cung điện, thành quách được xây theo hướng này nhằm bảo vệ địa điểm chí cao vô thượng.

Mặt khác, hướng Nam là hướng mặt trời lên cao, tượng trưng cho lửa, dương lực, mùa hạ, sự ấm áp…, cũng chính là hướng Biểu tượng cho thời kỳ khỏe mạnh nhất của cuộc đời loài người, phát huy khả năng, sức mạnh của bản thân mỗi người. Địa vị xã hội, tiền tài, năng lực lãnh đạo, trí tuệ, tài năng đều có liên quan tới hướng Nam.

3

Hướng Nam còn biểu trưng cho trí tuệ, tiền tài, sức mạnh loài người.

Đương nhiên trên thực tế phương vị hướng Nam lại không dễ tìm, cho nên dùng hướng chính Nam là hơi khó và quá nguyên lý, hơi nghiêng về hướng Tây hoặc hướng Đông cũng có thể chấp thu được. Nếu nhà đất không có cách nào xây đắp theo hướng Nam, thì cần phải mở nhiều xây giếng trời hoặc cửa sổ ở hướng Nam, ngày càng tăng khí ấm, ánh sáng, hoặc trồng nhiều cây ở hướng bắc để bù đắp.

Nếu nhà đất hướng Nam nhưng lại không hợp với mệnh của gia chủà, thì có thể sử dụng gương bát quái để hóa giải, bên cạnh đó có thể sử dụng các chế độ bài trí phía bên trong trong nhà, đặc biệt là ở phòng ngủ và phòng bếp để dung hòa, tạo sự tương tác hài hòa giữa hướng nhà và mệnh chủ nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here