“Hô biến” môi trường bếp luôn sạch và gọn với những ý nghĩ đó “dễ chơi như đang giỡn”

0
414

Nhà bếp luôn là vị trí bừa bộn nhất bởi có quá nhiều vật dụng làm bếp cũng như cực kì ám mùi đồ ăn. Bà nội trợ nào cũng mơ ước có được khoảng môi trường gọn nhẹ và sáng bóng nhưng có thể không biết cách làm thế nào.

» Xem thêm: Học cách “tân trang” phòng bếp với 11 ý tưởng “đơn giản như đang giỡn”

Đừng lo, chúng tôi sẽ chỉ dẫn cho người dùng cách bố trí môi trường bếp sao cho hợp lý và gọn nhẹ nhất có thể. Với một vài mẹo dễ chơi, chắc chắn môi trường nấu nướng của bạn sẽ trở nên đẹp và sạch hơn bao giờ hết.

meo cho nha bep

Dán nhãn các lọ gia vị và các hộp đựng thực phẩm tuy là việc làm nhỏ nhưng chức năng mà nó mang lại lại không hề nhỏ chút nào. Các nhãn trên lọ gia vị sẽ giúp khách hàng thuận lợi tìm kiếm loại gia vị hay thực phẩm cần thiết mà không phải mở từng lọ để kiểm tra.

meo cho nha bep
Bạn không nên nhét tất cả các khí cụ trên vào cùng một ống đựng mà hãy phân loại chúng theo kích cỡ hoặc công dụng. Bạn nên sắp đũa riêng, thìa nhỏ riêng, các loại muôi lớn riêng. Sắp xếp khoa học vừa giúp khách hàng thuận tiện trong sử dụng mà cũng giúp bếp gọn ghẽ hơn.

meo cho nha bep
Dao thớt là hai đồ dùng vô cùng cần thiết trong nhà bếp, vì vậy bạn nên làm sạch chúng thường xuyên để đảm bảo vệ sinh và chất lượng của các món ăn. Bên cạnh sau khi sử dụng dao, người dùng nên treo chúng lên để giữ an toàn.

meo cho nha bep
Cũng là những khí cụ cần thiết của nhà bếp nhưng nồi niêu xoong chảo lại là những công cụ rất tốn quy mô. Vì thế nếu khách hàng đang không ưng ý với chỗ lưu trữ nồi trong bếp của mình thì người dùng hãy để ý cách tận dụng môi trường để lưu trữ nó.

meo cho nha bep
Các loại nồi to ít sử dụng có thể cất lên cao, vung thì được máng ở giá trên cánh cửa.

meo cho nha bep
Ánh sáng đóng vai trò cực kì cần thiết trong phòng bếp, không thua kém việc người dùng chiếm hữu một tủ bếp hay các khí cụ nấu ăn hiện đại. Bạn nên để ý sắp xếp cho bếp đủ sáng, nếu có thể hãy mở rộng cửa sổ hoặc các lỗ thoáng để lấy ánh sáng thiên nhiên, còn không thì đừng quên bổ sung đèn điện nhé.

meo cho nha bep
Tủ lạnh chính là chiếc kho thực phẩm của người dùng, cho nên việc giữ cho chiếc kho này gọn ghẽ và vệ sinh là việc nên làm. Hay phân loại thực phẩm sống chín, gói ghém chú ý và bố trí chúng gọn nhẹ vào túi hoặc hộp trước khi cất vào tủ lạnh nhé.

meo cho nha bep
Có thể không nhiều người quan tâm đến vấn đề phòng cháy nhưng thực tế bếp là khu vực sử dụng lửa hàng ngày, không ai biết trước có thể xảy ra việc không may gì, vì thế việc trang bị một bình cứu hỏa trong bếp là rất cần thiết.

meo cho nha bep
Gian bếp cũng như bất kì không gian nào đều nên được để ý trang trí làm đẹp.

meo cho nha bep
Chỉ một vài chi tiết nhỏ như một bộ khăn trải bàn ton sur ton, một chiếc đồng hồ treo ở cửa hay hay một chiếc giá nên độc đáo cũng đủ cho bếp xinh tươi hơn rồi.

» Xem thêm: Căn bếp “cổ hủ lỗ sĩ” hóa tiện nghi chỉ bằng cách đổi mới phía bên trong và màu sắc.

Tổng hợp bởi: Trân Trân –
Nguồn: Luật pháp và xã hội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here