Hoa Hải đường mang phong phú vào nhà

0
239

Hoa Hải đường là loại hoa được trình bày phổ biến vào ngày Tết Nguyên đán ở miền Bắc vn bởi những bông hoa có màu sắc rực rỡ và bắt mắt.

Hoa hải đường là loài thân gỗ, sống lâu năm, hoa quý ngang với hoa đỗ quyên và hoa trà.Theo khoa học phong thủy, hải đường là loài hoa mang ý nghĩa Biểu tượng cho may mắn, tấn tài tấn lộc, giàu sang và giàu sang. Ngoài ra, nó còn Biểu tượng cho bạn bè liên hiệp, cuộc sống vui vầy và tình game thủ keo sơn.

hoa hai duong (1)

Hải đường là loài hoa rất đẹp có màu đỏ đặc sắc, nhưng lại không tạo cảm giác chói mắt mà đem đến cảm giác ấm áp trong mùa Tết giá lạnh của miền Bắc. Một bông hoa hải đường nở tới lúc tàn thường kéo dài trong 2 tới 3 ngày. Những cánh hoa dịu dàng sạch sẽ bao quanh nhị tiến thưởng e ấp, nó mang trên mình vẻ đẹp duyên dáng và luôn dễ dàng thu hút mọi ánh nhìn.

Ngày Tết, bạn nên trưng chậu hải đường trong phòng khách để giúp cho căn phòng thêm màu sắc tươi mới, vui tươi.

hoa hai duong (2)

Không phải thốt nhiên mà có những vị khách mang tặng tranh vẽ hoặc thêu hoa hải đường cho bạn bè, người thân vào các dịp cần thiết như lễ tết, về nhà mới… Bởi lẽ tranh và những tấm vải thêu hoa hải đường đều mang ý nghĩa “phong phú mãn đường”. Sở dĩ có ý nghĩa như vậy là vì trong tiếng Hán, chữ “đường” trong từ “hải đường” phát âm giống với chữ “đường” nghĩa là nhà chính. Cho nên nên việc treo tranh hoa hải đường trong nhà là ngụ ý mong muốn gia đình hạnh phúc, phong lưu đầy nhà.

hoa hai duong (3)

Mặc dù còn nhiều tranh cãi trong việc phân biệt giống hoa gọi là hải đường ở miền Bắc, hoa hải đường Nhật Bản và giống hoa trà… nhưng người dân không bởi vậy mất đi ý nghĩa vốn có của nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here