Học bí quyết cải tạo bếp ăn “hay ho” bằng màu sắc.

0
243

Có rất nhiều cách cải tạo không gian nấu nướng trở nên đẹp hơn. Những cách thường thấy là bố trí lại không gian, cơi nới phòng, bổ sung những vật dụng nội thất… Tuy nhiên, những cách ấy đều rất mất thời điểm và cực kì tốn kém.

» Xem thêm: “Sáng chói” như môi trường bếp màu vàng chanh nổi trội.

Ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các người dùng chăm sóc căn bếp của mình thông qua việc thay đổi những màu sắc căn bản. Phòng bếp dưới đây chính là một ví dụ điển hình cho việc chỉ cần đổi mới màu sắc là môi trường nấu nướng cũng trở nên ấn tượng hơn.

cai tao bep

Nếu như trước khi cải tạo, phòng bếp dưới đây có gam màu trắng khá sạch sẽ nhưng lại lộn xộn và nhàm chán thì sau khi cải tạo nó trở nên tân tiến hơn với gam màu đen và cách sắp xếp khoa học, tiện dụng.

cai tao bep
Trước khi cải tạo bàn bếp và tủ bếp được bố trí ở cả hai phía tường bếp. Ở góc tường bên trái có một ô cửa sổ nhỏ nhưng một phần khung cửa sổ lại bị che mất bởi chính tủ chứa đồ. Tuy màu trắng của phía bên trong có khiến cho căn phòng phần nào sáng hơn nhưng thực tế sự bố trí không khoa học khiến không gian này vẫn có phần ngột ngạt.

cai tao bep
Chủ nhà quyết định cải tổ căn bếp sao cho không gian này vẫn hoàn toản công dụng nhưng đẹp, gọn gàng và tiện sử dụng hơn. Chủ nhà đã tháo bớt một bên tủ và thay vào đó là một chiếc kệ mở bằng gỗ dài. Chiếc kệ vẫn có thể lưu trữ các loại đồ đạc gia vị mà không gây bí, chật như tủ kín.

cai tao bep
Nếu trước đây tường bếp có màu xanh tối thì nay đã được đổi lại thành màu trắng cho phù hợp hơn với tủ bếp đen. Thay vì dùng sơn, chủ nhà lựa chọn loại gạch trắng để ốp tường để dễ làm sạch sau khi nấu nướng. Khung cửa sổ lúc trước bị che lấp bởi một phần của kệ bếp nay được giải phóng rộng rãi và cung ứng nhiều ánh sáng cho khu vực bồn rửa.

cai tao bep
Bộ bàn ăn dễ chơi là sự phối thích hợp vui mắt của những chiếc ghế không cùng bộ nhưng rất mộc mạc từ mây và gỗ. Ô cửa lớn cũng giúp cho bàn ăn thêm sáng và lôi cuốn.

cai tao bep
Khu vực bàn ăn đón nhiều ánh sáng từ cửa ra vào cũng như cách phối phù hợp màu sắc cũng làm cho căn phòng mang đậm ngẫu hứng vintage, mộc mạc. Một phần tường còn được sử dụng để sơn đen, tích thích hợp làm bảng note tiện dụng.

» Xem thêm: Căn bếp xây đắp từ năm 1907 đã “biến hóa tuyệt vời” thành không gian nấu nướng xinh xắn với chủ đề Hello Kitty.

Tổng hợp bởi: Trân Trân –
Nguồn: Tri thức trẻ 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here