Học hỏi bí quyết làm vườn chuẩn như người Nhật

0
249

Những khu vườn được kiến tạo theo đẳng cấp Nhật Bản luôn mang lại cảm giác thư thái, yên tĩnh cho gia chủ giữa bao bề bộn, lo toan trong cuộc sống.

1. Các nguyên tắc căn bản

Để tạo nên môi trường sân vườn theo đúng phong cách Nhật Bản thật sự không dễ chút nào, một phần còn do sự khác biệt giữa điều kiện khí hậu và tự nhiên. Dưới đây là một số gợi ý về những kiểu vườn thích hợp với điều kiện tự nhiên và địa hình tại nước ta.

 _ Khu vườn đá: hầu như sử dụng cát, không cần đến nước tượng trưng cho núi và sông ngòi. Cát sỏi được kiến tạo theo một mô hình chi tiết mô phỏng dòng sông, trong khi đá đặt trên cát tượng trưng cho núi.

hoc cach lam vuon cua nguoi nhat (1)

Khu vườn đá tạo cảm giác thân cận với tự nhiên.

_ Khu vườn rêu: Rêu khác lạ sản xuất mạnh trong không gian thiên nhiên ẩm, dĩ nhiên không cần nhiều mưa để tạo ra. Vì thế, rêu là loại cây tầm thường có thể thấy ở bất cứ khu sinh thái nào. Khung cảnh tại đây mang lại cảm giác yên ấm, yên bình, giúp xua tan mọi căng thẳng trong cuộc sống.

2. Phản ánh chân thật văn hóa của người Nhật

Tùy theo mỗi kiểu thiết kế mà mỗi khu vườn sẽ mang những hình dáng và ý nghĩa khác nhau. Nhưng nhìn thông thường, tất cả đều phản ánh và mang đậm lối sống văn hóa, kiến trúc của người Nhật.

Có khá nhiều nhân tố khách quan làm tác động tới những khu vườn kiến tạo theo lối Nhật Bản trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, màu xanh lá cây đơn sắc vẫnluôn được ưa chuộng và sử dụng như một gam màu chính. Gia chủ có thể trồng những loại hoa phú quý về màu sắc, nhưng chỉ để đan xen với những luống cây, làm bớt đi sự đơn điệu của khu vườn.

hoc cach lam vuon cua nguoi nhat (2)

Màu xanh lá cây đơn sắc luôn được ưa chuộng và sử dụng như một gam màu chính.

3. Dễ chơi và nhỏ bé là hai nhân tố hàng đầu

Vì mục đích chính là mang lại sự thoải mái, an ninh nên giản dị là nhân tố đầu tiên người chơi cần khác lạ chú ý, Chẳng hạn như hàng rào bằng tre, lối đi rải sỏi đá, hay các lớp rêu tự nhiên bao phủ bao quanh vườn.

hoc cach lam vuon cua nguoi nhat (3)

Vì mục đích chính là mang lại sự dễ chịu, an lạc nên giản dị là nhân tố đầu tiên
người chơi cần khác lạ lưu ý, Chẳng hạn như hàng rào bằng tre, lối đi rải sỏi đá, hay
các lớp rêu tự nhiên quanh vườn.

Cần khá nhiều thời điểm và công sức để có thể thiết kế và trang trí khu vườn theo đẳng cấp Nhật Bản bởi người Nhật luôn tỉ mỉ và chỉn chu trong từng cụ thể, đây cũng là những phẩm chất cực kì quan trọng trong cuộc sống.

hoc cach lam vuon cua nguoi nhat (4)
Người Nhật luôn tỉ mỉ và chỉn chu trong từng chi tiết, đây cùng là nhân tố vô cùng
cần thiết trong cuộc sống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here