Khi mua lại nhà cũ, game thủ cần những lưu ý gì?

0
353

Khi quyết định mua nhà là quyết định to con của đời người. Chính vì thế để tốt cho cả gia đình game thủ về lâu về dài, bạn cần phải xem kỹ càng tất cả các yếu tố vị trí, giá cả, điều kiện giao thông và các tiện ích liên quan,… Và khác lạ bạn nên chú ý tới phongt hủy của ngôi nhà.

Để chọn lựa cho bản thân một ngôi nhà đẹp đúng nghĩa không phải việc dễ chơi. Dưới đây là những xem xét mà game thủ cần phải niềm nở thật kỹ trước khi quyết định mua nhà đó hay không.

Vị trí của ngôi nhà

Trong khoa học phong thủy cho biết, địa điểm của ngôi nhà nhập vai trò vô cùng cần thiết và thường được mọi người nhắc tới đầu tiên khi có ý định mua nhà. Bởi nó quyết định đến giá cả, tiện dụng và môi trường bao quanh. Những ngôi nhà nằm ở địa điểm thuận lợi như gần những nơi công cộng, chợ bệnh viện, ở dọc đường, nhà văn hóa hay giao thông dễ ợt sẽ luôn có giá cả cao và được niềm nở trước tiên.

31

Một ngôi nhà tốt đó là nằm khu vui chơi, chợ, bệnh viện….

Xem thật kỹ hướng nhà

Điều cần xem xét tiếp theo là hướng nhà. Khi mua nhà, tốt nhất game thủ nên chọn lựa những ngôi nhà nằm theo hướng Tây Nam và Tây Bắc là tốt nhất. Bởi hướng Tây Nam là hướng của Trời, Tây Bắc là hướng của Mẹ.

Hướng Tây Bắc có dương khí rất mạnh. Còn Tây Nam là hướng của người phụ nữ, người mẹ trong gia đình. Và khác lạ để ý nếu nhà ở hướng Tây Nam có một cái kho, hay một phòng tắm, chủ nhà sẽ gặp trắc trở và xấu số trong hôn nhân.

Mày mò lai lịch, nguồn gốc của ngôi nhà

Khi đã quyết định mua một ngôi nhà để ở điều đó đồng nghĩa với việc bạn và gia đình sẽ gắn bó dài lâu với ngôi nhà này. Chính vì vậy không chỉ lựa chọn những nhân tố phù hợp phong thủy như lựa chọn hướng, vị trí… bạn cũng nên mày mò lịch sử của ngôi nhà mình định mua. Vì điều này có thể ảnh hưởng tới cuộc sống vĩnh viễn của bạn sau này.

Nhất quyết không mua những ngôi nhà mà chủ ngôi nhà này đang có nợ nần hoặc tranh chấp, cho dù rẻ mấy cũng không mua. Hay người bán nhà muốn bán vì khu vực đó phức tạp, dân trí thấp, hoặc nhiều tệ nạn…thì tốt nhất là cũng không nên dây dưa vào loại này.

32

Nếu chủ ngôi nhà này đang có nợ nần hoặc tranh chấp thì không nên mua.

Thế đất và hình dáng của khu đất

Khi tìm mua nhà cũ tốt nhất là người chơi nên đi xung quanh ngôi nhà và kiểm tra xem nó chức năng tạo nên phong thủy tốt hay không? Theo phong thủy không nên mua những ngôi nhà nằm bên cạnh một ngọn đồi, nhưng nếu ngọn đồi, hay tòa nhà cao tầng ở đằng sau ngôi nhà thì lại rất tốt. Trái lại, đằng sau hẹp và thấp hơn, sẽ phát hành sự mất mát, gian nan.

33

Hình dạng đẹp nhất của khu đất là hình vuông, hình chữ nhật.

Cân nhắc cách bố trí từ phòng ngủ cho đến phòng tắm

Quan niệm phong thủy cho rằng, một ngôi nhà tốt thì cách bố trí các phòng trong nhà phải phù hợp phong thủy. Chính bởi vậy khi mua nhà game thủ nên thăm quan các phòng sắp xếp bên trong thật chu đáo. Không mua những ngôi nhà có kiến tạo bên trong nếu phòng ngủ bên trên gara mà có bếp, phòng giặt khô, hay không gian trống phía dưới; phòng tắm bên trên phòng ăn hoặc bếp; phòng ngủ thông thường tường với toa lét là những điều không tốt. Điều này có thể gây ra ốm đau, bệnh tật cho các thành viên trong gia đình người chơi.

34

Cách sắp xếp các phòng trong nhà phải hợp phong thủy.

Bên trái, bên phải nhà

Hãy xem xét xem có ngôi nhà nào bên cạnh mái nhọn, có một góc nhọn chĩa về nhà bạn không, nếu có thì không nên mua. Nếu ngôi nhà, hoặc mảnh đất bên trái cao hơn thì rất tốt, vì nó đang khai thác năng lượng của con Rồng (Thanh Long). Còn may mắn hơn nữa, nếu nhà bên trái nhìn ra hướng Đông.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here