Khi mua nhà tầm thường cư, nên chọn lựa hướng nào cho đúng

0
212

Theo người chơi một căn hộ bình thường cư hướng chính là hướng cửa ra vào hay hướng ban công. Có khá nhiều người còn băn khoăn về điều này, vậy hãy xem bài viết dưới đây để xác định cho đúng để lựa chọn được mọt căn hộ tán thành nhất.

Trong hiện trạng đất chật người đong như hiện nay, nhà chung cư là chọn rất chung của hầu hết các gia đình trẻ. So với nhà phố thì vấn đề trong phong thủy của nhà tầm thường cư có những quy tắc riêng. Chính vì thế không nên áp dụng những quy tắc của nhà phố cho nhà phổ biến cư.

Tuy nhiên cũng như nhà phố, việc lựa chọn hướng cho nhà thông thường cư khá quan trọng. Bởi nó liên quan tới thiết kế, tính toán và bố trí nội thất theo phong thủy sẽ không đúng mực và giảm hiệu quả đi rất nhiều.

1

Hướng căn hộ chung cư chính là hướng cửa ra vào.

Theo khoa học phong thủy, dù ở bất cứ tầng nào thì hướng căn hộ chung cư cũng cũng phải tính theo hướng cửa ra vào, bởi trong phong thủy có nguyên tắc “khai môn lập hướng” nghĩa là bạn đi từ đâu vào thì đó chính là hướng chính cuả căn nhà. Còn hướng ban công chỉ là phụ, nó không quyết định căn hộ đó có phù hợp với gia chủ hay không.

Hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những nhân tố về gió hay ánh nắng tự nhiên. Bởi vậy, dù ở bất cứ tầng nào căn hộ cũng phải tính hướng cửa ra vào thì mới phù hợp phong thủy. Quan điểm mua nhà tầm thường cư phụ thuộc hướng ban công hay cửa sổ hoàn toàn sai lạc.

2

Chọn hướng ban công là hướng chính của ngôi nhà là sai lầm.

Dường như khi mua nhà bình thường cư bạn cũng nên để ý:

Tốt nhất, game thủ hãy lựa chọn một căn hộ ở những tầng trên cao một chút, thì căn hộ và cả gia đình game thủ sẽ đón cũng như lưu thông khí bên trong và bên ngoài tốt, ít chịu áp lực và nguồn năng lượng phong thủy cũng nhẹ nhàng hơn những căn hộ ở dưới thấp.

3

Những căn hộ ở tầng cao luôn đón được nhiều ánh sáng hơn.

Tránh chọn những căn hộ méo mó hay có những góc khuyết mà nên chọn những căn hộ có hình dáng vuông vức, sẽ cho ánh sáng, năng lượng tốt và khác biệt nó rất thích hợp với phong thủy.

Không nên chọn những căn hộ đối diện trực tiếp với cầu thang hoặc cửa thang máy. Hãy chọn một căn hộ nằm bên ngoài khu vực công cộng, nhiều người đi lại để đảm bảo sự yên tĩnh, riêng tư trong cuộc sống.

Chú ý không lựa chọn những căn hộ có phòng tắm, nhà vệ sinh gần cửa ra vào. Nhà vệ sinh không nên sắp xếp giữa nhà bởi theo khoa học phong thủy đây nơi chứa nhiều uế khí là yếu tố cực kì xấu sẽ tác động đến toàn cục các phòng trong nhà.

4

Khu vực phòng tắm, nhà vệ sinh đặt giữa nhà sẽ không tốt.

Do diện tích khiêm tốn, rất nhiều căn hộ tầm thường cư mở cửa là nhìn ngay thấy bếp. Điều này theo phong thủy cũng bị hao tổn về tiền tài với quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp gỡ những căn hộ như vậy, có thể dùng vách ngăn hay vật dụng trang trí nào đó có lí để che chắn tạo sự kín đáo.

Đối với ban công cần tránh chọn những căn hộ mà cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công vì nó sẽ khiến cho năng lượng không đọng lại được trong nhà. Cửa ban công đảm bảo thông thoáng, đón được nhiều ánh sáng tự nhiên có như vậy mới tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Những lỗi thường gặp gỡ là nhà vệ sinh của căn hộ tầng trên với hiệu ứng tương tác khí xú uế đè nặng lên khu bếp hay ban thờ nhà dưới. Giường ngủ tầng trên nằm trên bếp tầng thấp hơn. Ban thờ phụ thuộc tường nhà vệ sinh store xóm… Đây là những vấn đề mà gia chủ cần hết sức xem xét.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here