Kiến tạo phía bên trong cho phòng tắm chật

0
180

Phòng tắm nhỏ dễ đem lại cảm giác bức bối khi sử dụng. Để khắc phục điều này, giúp người chơi thiết kế được một phòng tắm mang lại cảm giác rộng rãi, dễ chịu hơn, các kiến trúc sư đã đưa ra 7 gợi ý hữu ích khi thiết kế nội thất phòng tắm.

noi that phong tam (5)

1. Tận dụng tối đa ánh sáng thiên nhiên

noi that phong tam (4)

Phòng tắm có thể được mở rộng hơn về cảm giác khi chia sớt không gian ngoài trời với  trong nhà. Có thể làm điều đó bằng cách treo gương phản chiều cảnh quan ngoài trời hoặc lắp cửa sổ bằng kính lớn. Ánh sáng tự nhiên sẽ làm cho phòng thêm cởi mở và thoáng mát.

2. Hấp dẫn mắt nhìn hướng lên trên

 Ngoài việc tạo cho phòng rộng ra có thể khiến phòng cao hơn cũng là một cách cải thiện một môi trường nhỏ. Bạn có thể trang trí trần nhà hoặc thêm vào những chi tiết thật bắt mắt trên cao. Phòng tắm nhỏ hẹp này là một Chẳng hạn.  Trần nhà tuyệt vời và phần gỗ ốp quanh thân tường theo chiều dọc đã hướng mắt nhìn lên cao hơn. Từ đó, giúp căn phòng như cao hơn nhiều so với thực tế.

3. Tránh lãng phí môi trường

Hãy tận dụng tối đa môi trường của một phòng tắm nhỏ bằng cách thiết  kế dựa theo nhu cầu cá nhân và giảm các hạn giễu cợt không gian. Chuỗi hệ thống tủ tường tùy chỉnh luôn là chọn tốt nhất để tối đa hóa môi trường lưu trữ.

Phòng tắm này khôn khéo kiến tạo một hàng tủ trữ đồ liền mạch, dọc theo hai bức tường. Ngay cả địa điểm góc tường cũng có thêm một chiếc tủ góc cao để đựng đồ dùng nhà tắm rất phong cách lại gọn ghẽ.

4. Sử dụng các bề mặt phản chiếu

Môi trường nhỏ có thể được nới rộng về mặt cảm giác nhờ vào đèn và gương liên minh với các bề mặt phản chiếu để sản xuất ảo giác.

Phòng tắm tiến bộ này sử dụng đèn và các bề mặt phản chiếu – phần cứng làm bằng inox, vũ trang chiếu sáng bằng kính và gương khiến cho người dùng như thấy căn phòng nhỏ hẹp thêm rộng.

5. Phát hành cảm giác ấm cúng nhờ màu sắc

Có thể phát triển một phòng tắm nhỏ nhưng ấm cúng bằng cách lựa chọn gam màu đơn sắc hoặc chuyển đổi nhiều màu sắc khác biệt. Phòng tắm nên dùng gạch ốp tường  màu be, gạch lát sàn nhỏ và vật liệu gỗ nhiều chủng loại khiến căn phòng tân tiến và tươi mới.

6. Sử dụng gương soi kích thước lớn

Phòng tắm nhỏ dùng gương lớn sẽ khiến phòng rộng hơn về ảo giác. Dùng gương soi lớn treo trên chậu rửa mặt để phản chiếu bức tường đối diện có thể khiến phòng tắm rộng gấp đôi. Dường như, dùng gương không đóng khung cũng là một cách tăng ảo ảnh về mặt môi trường.

7. Kiến tạo đơn giản

Trong môi trường nhỏ nên Để ý kiến tạo các đường nét đơn giản,  màu sắc và họa tiết cơ bản, đồ phía bên trong nên trang trí thưa thớt. Ở phòng tắm trên, các màu tương phản được sử dụng kết hợp, gam màu trung tính giúp ta có có cảm giác nhẹ nhàng, trong khi các đường nét rõ ràng, liền mạch và màu sắc phú quý giúp căn phòng thêm ấn tượng.

noi that phong tam (3)

Với những gợi ý trên đây, một căn phòng tắm nhỏ sẽ trở nên rộng hơn về mặt cảm giác, đem lại sự dễ chịu và tiện dụng cho người sử dụng. Chỉ với sự khéo léo nho nhỏ như vậy, người chơi sẽ chẳng còn phiền muộn vì có một phòng tắm chật hẹp không như ý nữa.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here