Kín đáo “hô biến” môi trường nhỏ trở thành thông thoáng và rộng rãi hơn

0
199

Chắc chắn trong gia đình bạn sẽ có nhiều góc tường không sử dụng đến. Dĩ nhiên thay vì lãng phí không gian ấy, người chơi hãy tận dụng để sử dụng hay thiết kế khu vực treo các vật dụng bằng các vũ trang đa năng.

Môi trường sống là môi trường cần thiết không những giúp gia chủ được thư thái sau một ngày làm việc mệt mỏi mà còn mang đến sự tài khí, thịnh vượng nếu biết bố trí phía bên trong phù hợp phong thủy.

Nếu đang sống trong căn hộ có quy mô nhỏ, người chơi có thể hoàn toàn hô biến tạo cảm giác cho môi trường thoáng rộng hơn với những mẹo cực đơn giản mà hiệu quả sau đây.

Sử dụng các tông màu sáng trang trí tường, sàn nhà

Với không gian nhỏ game thủ nên sử dụng các tông màu sáng để sơn tường cũng như vật liệu lót sàn màu sáng. Thông thường gam màu trắng được sử dụng chung để “ăn lận” diện tích, giúp môi trường nhỏ hẹp trở thành thoáng, rộng hơn.

Gam màu sáng tạo cảm giác căn phòng trở nên thoáng, rộng và tinh khiết hơn.

Đảm bảo các đồ phía bên trong được bố trí gọn ghẽ, gọn nhẹ

Một căn phòng nhỏ, hẹp thì càng phải bảo đảm sự ngăn nắp, gọn gàng. Có như vậy sẽ tạo cảm giác rộng và thoáng hơn. Muốn vậy bạn cần có luật pháp bố trí đồ đạc, bố trí phía bên trong sao cho phù hợp.

Dành thời điểm mỗi ngày để dọn dẹp, lau chùi, bảo đảm có môi trường tinh khiết, dễ chịu và mang đến cảm giác căn phòng được nới rộng và cao hơn.

Nên ưu tiên đồ phía bên trong đa năng

Muốn cải thiện không gian sống trở nên thoáng rộng hơn thì việc lựa chọn và bố trí phía bên trong rất quan trọng. Thay vì các đồ nội thất rườm rũ, bạn nên chọn những nội thất nhỏ gọn, ưu tiên các đồ nội thất đa năng, có thể gắn được trên tường để dè xẻn môi trường cho ngôi nhà.

Tủ kéo dưới giường vừa tiện dụng vừa dè xẻn được không gian cho căn phòng.

Bố trí ánh sáng thích hợp

Ánh sáng là một trong những yếu tố cần thiết giúp không gian ngôi nhà vừa tràn ngập năng lượng vừa tạo cảm giác rộng rãi, thoải mái. Muốn vậy game thủ hãy xem xét tận dụng ánh sáng thiên nhiên bằng cách mở chuỗi hệ thống cửa. Cách này vừa giúp dành dụm điện năng vừa đảm bảo không gian sống thêm thông thoáng, dễ chịu, tạo sự thư thái cho gia chủ.

Ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng thiên nhiên cũng giúp nới rộng môi trường một cách đáng kể.

Vào buổi tối người chơi cần đảm bảo chuỗi hệ thống chiếu sáng hoạt động tốt và cung ứng đủ ánh sáng cho căn nhà. Do đó hãy kiến tạo hệ thống đèn led, đèn treo tường để tạo độ sáng cho không gian sống, giúp môi trường sống luôn có cảm giác được nới cao rộng hơn.

Dùng kệ mở để phân tách khu vực

Sử dụng kệ mở để phân tách khu vực là một ý nghĩ đó tuyệt vời trong cách sắp xếp phía bên trong cho môi trường nhỏ. Kệ mở vừa giúp dè xẻn quy mô vừa tận dụng để giới thiệu đồ. Thêm vào đó kệ mở tiện lợi cho phép ánh sáng xuyên qua nên giúp môi trường sống luôn tràn ngập năng lượng và sự thoáng đãng, thư thái nhất.

Tối giản hóa đồ nội thất

Hãy kiểm tra và cân nhắc xem những đồ nội thất nào thực sự quan trọng để giới thiệu trong gia đình. Tốt nhất nên lựa chọn những đồ phía bên trong nhỏ gọn giúp dè xẻn không gian mà vẫn đảm bảo sự tiện nghi của căn hộ. Bên cạnh đó chỉ nên trưng bày những vật dụng hữu ích, quan trọng và cất gọn hay đào thải những thứ không quan trọng như chai lọ, giấy tờ…

Không gian sống càng gọn ghẽ, gọn nhẹ càng giảm cảm giác ngọt ngào, thông thoáng, dễ chịu.

Tận dụng các góc tường

Chắc chắn trong gia đình bạn sẽ có nhiều góc tường không sử dụng tới. Tuy nhiên thay vì lãng phí không gian ấy, người chơi hãy tận dụng để sử dụng hay kiến tạo khu vực treo các vật dụng bằng các trang bị đa năng.

Game thủ sẽ cảm thấy không gian sống rộng hơn, thoáng và gọn nhẹ hơn nếu biết tận dụng các góc tường một cách hiệu quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here