KTS đã làm thế nào để biến một nơi “như vứt đi”, trở thành 1 căn hộ “đỉnh của đỉnh”, chỉ với mức kinh phí thấp “không thể tin nổi”

0
160

Với 1 mặt bằng không thể cải tạo không gian bằng cách thay đổi các vách ngăn tường, thì công việc càng đè nặng lên vài người kiến tạo trong quá trình thiết kế phía bên trong.

Bài toán là một căn hộ có hiện trạng rất không đẹp, gần như chẳng thể cải tạo kết cấu, KTS đã tìm ra giải pháp gần như tuyệt vời cho căn hộ này.

Thân gửi .

Gia đình tôi mới mua 1 căn hộ 80m2, tất nhiên mặt bằng căn hộ không đẹp. Căn hộ của tôi có 2 vách cột dài dọc giữa nhà, và 1 hộp kỹ thuật lớn chính giữa 2 cái cột, tức là chính giữa nhà. Điều này khiến cho căn hộ của tôi gần như chẳng thể cải tạo bằng cách thay đổi kết cấu được.

Vậy tôi mong được KTS tư vấn cách cải tạo sao cho có lí và bố trí nội thất với mức kinh phí khoảng 200 triệu đồng.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Ngọc Hải

Kiến trúc sư tư vấn:

Căn hộ này theo như game thủ miêu tả thì rất khác biệt bởi đây là 1 mặt bằng có hiện trạng rất không đẹp. Căn hộ có 2 vách cột dài dọc giữa nhà, và 1 hộp kỹ thuật lớn chính giữa 2 cái cột, tức là chính giữa nhà.

Nó khiến cho căn hộ này không thể cải tạo môi trường bằng phương pháp đổi mới các vách ngăn tường được nữa.

Với 1 mặt bằng không thể cải tạo không gian bằng cách thay đổi các vách ngăn tường, thì công việc càng đè nặng lên vài người kiến tạo trong quá trình kiến tạo phía bên trong.

Nó được ví như điểm trang cho 1 người mẫu có khung xương bị lệch. Đây là kinh nghiệm mua nhà mà đáng lẽ các chủ nhà cần sẵn sàng đầu tiên chứ không phải tiền.

Cùng một quy mô nhà, cùng một lượng tiền bỏ ra. Nếu chọn tốt những mặt bằng đẹp, dễ cải tạo, thì giá trị sử dụng nó sẽ tăng lên rất nhiều lần.

Mặt bằng sau khi cải tạo

Như nào là một mặt bằng có thể làm đẹp? Có rất nhiều nhân tố và trong bài viết này không tiện liệt kê ra. Nhưng với mặt bằng này thì bị 1 điểm cần thiết nhất, đấy là có cột hoặc hộp kỹ thuật ở khu vực trung tâm căn hộ.

Một mặt bằng rất không đẹp. Nhưng, trong lúc gian truân nhất thì đối tượng mua hàng mới cần tìm tới kiến trúc sư. Và đây là phương án của người kiến tạo đã làm thỏa mãn mong muốn của đối tượng mua hàng.

Tủ giày kiêm tủ trang trí được đặt ngay lối vào của căn hộ với điểm nhấn rất dễ nhìn là tấm gương trang trí.

Căn hộ này có 2 phòng ngủ, 2 vệ sinh nhưng diện tích của nó lại chỉ có 80m², đây là một con số rất khiêm tốn.

Phòng khách và bàn ăn được thiết kế liên thông tạo cảm giác rộng rãi cho căn hộ. Toàn cục màu sắc được sử dụng là tiến thưởng be. Và tone màu này được sử dụng một cách nhất quán trong cả không gian nội thất này.

Sự nhất quán này là tối cần thiết kế mọi thứ trở nên tốt đẹp khi mà giải pháp cải tạo tường ngăn không chấp hành được.

Bộ bàn ghế ăn bé xíu rất thích hợp cho không gian nhà nhỏ.

Phòng ngủ bố mẹ được kiến tạo trẻ trung và giàu cảm xúc.

Phòng ngủ cho 2 con được kiến tạo với giường tầng và bàn học có ánh sáng tự nhiên.

Báo giá cụ thể các hạng mục chăm chút :

Tư vấn bởi KTS: Lê Quang Thạch

Theo: Nội Thất Avalo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here