“Lác mắt” không thể tinh được trước những mẫu kệ tự làm cũng làm cho môi trường sống nhỏ trở nên tuyệt vời.

0
347

Với những vật dụng cũ, không xài tới bằng gỗ như thớt, ngăn kéo, mảnh gỗ bỏ không… người dùng đã có thể tự tạo cho mình một kệ lưu trữ độc nhất vô nhị. Không gian sống của bạn sẽ đảm bảo được sự ngăn nắp, rộng thoáng và vẫn phô bày được nét đẹp thẩm mỹ.

» Xem thêm: Chiêm ngưỡng 5 mẫu kệ lưu trữ tự thiết kế nhằm giúp không gian sống thêm ấn tượng.

Nếu khách hàng chưa có ý nghĩ đó, hãy tham khảo ngay những gợi ý của chúng tôi, những mẫu kệ này sẽ đánh bật mọi môi trường lớn – nhỏ trong nhà và giúp cho khách hàng có một cuộc sống thoải mái.

Kệ treo từ thớt cũ

Điều này thoạt nghe có vẻ kì quái nhưng bạn hoàn toàn có thể biến một chiếc thớt cũ thành một chiếc kệ treo nho nhỏ trong căn phòng của mình đấy. Các bước thi hành kệ treo này cũng khá đơn giản, trước tiên khách hàng hãy dùng miếng da này dán xung quanh thớt, tiếp đó khoan bốn lỗ xung quanh thớt, luồn dây qua lỗ khoan theo chiều từ dưới lên trên rồi buộc túm chúng lại sao cho thật cân xứng. Vậy là bạn đã có được chiếc kệ thật xinh để đựng đồ trang trí rồi.

ke luu tru tu lam

Một số nguyện liệu cung cấp dễ chơi gồm một miếng da để lót, vài mét dây lõi thép và một cái móc.

ke luu tru tu lam
Chiếc kệ tròn xinh tươi có thể giúp bạn lưu trữ những món đồ nhỏ xinh giúp phòng thêm gọn gàng.

ke luu tru tu lam
Chắc chẳng ai nghĩ chiếc kệ treo hấp dẫn này làm từ thớt cũ đâu nhỉ.

Kệ nhỏ từ ngăn kéo cũ

Dù nhìn khá thô kệch với lớp bụi dày, chiếc ngăn kéo cũ này vẫn hoàn toàn có thể trở thành chiếc kệ treo tường đẹp đẽ để người dùng đựng vào đó một vài cuốn sách hay đồ lưu niệm chuộng. Công việc này hoàn toàn không tốn nhiều công huân, khách hàng chỉ cần dùng khoan cố định ngăn kéo vào tường là xong.

ke luu tru tu lam

Biến ngăn kéo cũ thành kệ treo cá tính.

ke luu tru tu lam
Khi treo, khách hàng nên quay phần tay nắm của ngăn kéo xuống phía dưới và “chế nhạo” phần tay cầm thành một cái móc treo bóng đèn đọc sách.

Kệ treo hai tầng

Loại kệ lưu trữ tiếp theo khách hàng có thể thử làm cũng là một kiểu kệ đơn giản, dễ làm, có kĩ năng lưu trữ nhiều mà lại không nhận được quy mô lớn. Để thi hành, người dùng cần sẵn sàng hai miếng ván bằng nhau, dây dù loại lớn, hai chiếc móc và một vài hạt gỗ để trang trí.

ke luu tru tu lam

Các vật liệu để làm chiếc giá này khá dễ tìm.

ke luu tru tu lam
Đầu tiên bạn dùng khoan khoan bốn lỗ ở các góc của mỗi miếng ván

ke luu tru tu lam
Sau đó khách hàng luồn dây vào các lỗ, thắt nút cố định và thêm các hạt trang trí.

ke luu tru tu lam
Sau khi xong phần căn bản, khách hàng khoan hai chiếc móc treo lên tường rồi treo chiếc giá đã chấm dứt lên.

ke luu tru tu lam
Chiếc giá hai tầng tiết kiệm diện tích và có kĩ năng lưu trữ lớn.

Kệ tường chân chéo

Kệ tường chéo mini là một kiến tạo dễ thi hành, đẹp tươi, cơ động lại không tốn diện tích nên rất thích hợp cho những không gian nhỏ.

ke luu tru tu lam

Chiếc kệ đơn giản nhưng cũng rất rất dị đúng không?

ke luu tru tu lam
Bạn cần sẵn sàng những nguyện liệu theo chỉ dẫn trong hình, đó là các miếng gỗ có kích thước không giống nhau và một hộp vecni. Đầu tiên người dùng sơn vecni để tạo màu bóng đẹp cho các thanh gỗ sau đó đợi vecni khô để có thể bắt tay vào bước tiếp theo.

ke luu tru tu lamke luu tru tu lam
Bước hai, bạn dùng khoan bắt vít các thanh gỗ theo chỉ dẫn. Sau cùng khách hàng cố định chiếc kệ này vào vị  trí mà người dùng mong muốn trên tường.

ke luu tru tu lam
Chiếc kệ này tuy nhỏ xíu nhưng hữu dụng và rất chắc chắn, khác lạ người dùng có thể làm nhiều chiếc kệ kiểu này cho từng góc nhỏ trong nhà để lưu trữ đồ đạc.

» Xem thêm: 9 mẫu kệ lưu trữ dưới đây chắc chắn sẽ khiến không gian nhàm chán trong nhà trở thành cá tính hơn bao giờ hết 

Tổng thích hợp bởi: Trân Trân –
Nguồn: Qui định và xã hội

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here