Làm cách nào để phòng ngủ nhỏ nhưng vẫn gọn gàng tuyệt đối?

0
285

Một phòng ngủ tuy nhỏ nhưng gọn gàng và đầy đủ công dụng là những điều mà nhiều người đang hướng tới.

Người chơi đang sống trong một căn hộ nhỏ và mong muốn rằng có một phòng ngủ thật riêng tư và tiện nghi. Hãy tham khảo 8 mẹo dưới đây để mở rộng thêm cho căn phòng của mình mà không cần tốn nhiều chi tiêu.

1. Tạo góc nhỏ nhiều tác dụng

Hãy sử dụng nội thất đa năng lanh lợi để dành dụm quy mô cho phòng ngủ cùa mình tối đa nhất. Bây giờ trên thị trường có rất nhiều những mẫu kiến tạo phía bên trong đa năng để bạn hòa bình lựa chọn.

8-giai-phap-cho-phong-nho-gon-gang-tuyet-doi-1

Đây là tủ sách hòa hợp với giường ngủ nằm phía trên. Phía dưới giường là một khoảng trống to được dùng làm góc làm việc Chiếc giường được nâng cao lên khỏi cửa sổ đệ ánh sáng tràn vào bàn làm việc.

8-giai-phap-cho-phong-nho-gon-gang-tuyet-doi-2

2. Đặt bàn học cạnh giường ngủ

Đặt bàn làm việc phía trước cửa sổ để hứng toàn cục ánh sáng. Giường ngủ đặt cạnh bàn học. Dưới giường là các hộc tủ nhỏ để đựng đồ. Màu xanh lá mang lại một sức sống mới cho căn phòng màu trắng.

8-giai-phap-cho-phong-nho-gon-gang-tuyet-doi-3

Tủ sách được đặt trong góc tường và chiếc gương dài tạo ảo giác căn phòng như được rộng thêm.

8-giai-phap-cho-phong-nho-gon-gang-tuyet-doi-4

3. Sử dụng giường treo

Kiến tạo giường treo vô cùng mưu trí đã tận dụng khoảng không phía trên cao để đặt giường ngủ. Sử dụng tủ lưu trữ hình bậc cầu thang vừa để đồ, vừa làm cầu thang dẫn lên giường ngủ.

8-giai-phap-cho-phong-nho-gon-gang-tuyet-doi-5

Phần không gian dưới giường có thể để vừa một chiếc sofa. Tủ cầu thang có các hộc tủ để cất gọn thú bông vào. Ghế sofa màu xanh bạc hà hòa quyện vào màu tường xanh da trời làm nên khoảng không cực kì dịu mát.

4. Dán tranh treo tường

Hãy thử dán một bức tranh cỡ lớn lên bức tường có màu sắc hài hòa với phòng ngủ của game thủ như bức hình dưới đây. Cả một đô thị lớn được mang vào nhà với 2 tông màu  trắng đen tạo nên chiều sâu cho căn phòng. Đây là một sự sáng tạo hết sức lôi cuốn.

8-giai-phap-cho-phong-nho-gon-gang-tuyet-doi-6

5. Sử dụng khoảng môi trường đầu giường

Bức tường phía trên đầu giường có thể đủ chỗ cho một chiếc tủ. Tủ hình chữ U cất giữ được nhiều thứ kể cả thú bông hay poster ảnh. Nó cũng có chức năng trang trí cho đầu giường thêm thú vị.

8-giai-phap-cho-phong-nho-gon-gang-tuyet-doi-7

Ga trải giường họa tiết ngựa vằn cùng với bức tranh treo tường tạo nên điểm nhấn thú vị cho căn phòng.

6. Kệ sách tròn

Nếu người chơi sợ rằng tủ sách bình thường sẽ chiếm đoạt hết môi trường căn phòng thì hãy “cuộn” nó lại thành một chiếc kệ tròn và đặt ở góc tường. Kệ tròn có nhiều hộc nhỏ để người chơi tha hồ đựng những món đồ yêu mến. Kiến tạo cuộn tròn không chiếm giữ diện tích lưu trữ tất cả những vật linh tinh như sách báo, tạp chí, khung ảnh hay những lọ hoa yêu thích.

8-giai-phap-cho-phong-nho-gon-gang-tuyet-doi-8

8-giai-phap-cho-phong-nho-gon-gang-tuyet-doi-10

7. Tạo nơi lưu trữ trên tường

Phía trên bức tường chỗ ghế sofa bạn hãy đóng thêm những chiếc kệ treo để đựng những vật linh tinh vừa mở rộng không gian lưu trữ vừa trang trí thêm cho khoảng không phía trên tường.

8-giai-phap-cho-phong-nho-gon-gang-tuyet-doi-11

8. Sử dụng hộp đựng đồ

Hãy dùng một chiếc hộp tương đối to để đựng vật dụng của người chơi vào đó. Chiếc hộp có thể sử dụng làm ghế ngồi, làm bàn cà phê hay là một chiếc bàn tiện lợi đặt ở phía đuôi giường ngủ.

8-giai-phap-cho-phong-nho-gon-gang-tuyet-doi-12

8-giai-phap-cho-phong-nho-gon-gang-tuyet-doi-13

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here