Lẳng lặng “đột nhập” ngôi nhà cổ đại pha nét tân tiến giữa lòng Sài Gòn

0
215
Mỗi tầng trong ngôi nhà được sơn theo những gam màu khác biệt tạo nên sự rất dị hoàn toàn khác biệt, nổi trội và khó quên với bất cứ vị khách nào ghé thăm.

Ngôi nhà được kiến tạo trên ô đất dọc và hẹp, tưởng như chật chội nhưng vẫn có vừa đủ ban công, khu vườn trong nhà và sân chơi thoải mái.

Mỗi quốc gia, mỗi nền văn hóa sẽ có những đẳng cấp trong kiến trúc nhà ở không giống nhau. Chính điều này tạo nên sự riêng biệt, sự nhiều chủng loại ở mỗi vùng miền, mỗi giang sơn. Tất nhiên, ngày nay, nhiều gia đình thường hướng ngôi nhà của mình được xây dựng theo đẳng cấp văn minh và đương đại.
Song, một ngôi nhà khác biệt tại thành phố Biển Chí Minh lại có lối kiến trúc hoàn toàn khác. Kiến trúc của căn nhà cho thấy gia chủ dường như vừa nỗ lực trân trọng quá khứ vừa hướng đến sự hiện đại.
Ngôi nhà này không chỉ có cách sử dụng môi trường hoàn hảo mà còn chứa đựng nhiều đồ cũ kĩ, các thành quả nghệ thuật lưu giữ giá trị truyền thống của dân tộc, các thành quả điêu khắc… Chủ nhà đã có những kiến tạo rất tinh tế cho ngôi nhà nhỏ của mình. Tuy nằm kẹp giữa hai ngôi nhà khác nhưng ánh sáng vẫn được chiếu vào tận trong nhà đầy đủ, giúp cây cối trong nhà tạo ra tốt.
Ngôi nhà đặc biệt tại Sài Gòn chứa đựng lối kiến trúc hoàn toàn khác trong thời hiện đại.
Do là nơi ở của nhiều thế hệ trong gia đình nên ngôi nhà xây các phòng không giống nhau chồng lên nhau như một khối thống nhất. Mỗi tầng cũng được sơn một màu đầy sáng tạo. Chủ nhà còn căng thêm một tấm lưới thép trên sân, cắt ngang một cây cỏ nhỏ mọc ở đây, tạo nên sự độc đáo, khác lạ.
Ý nghĩ đó đằng sau ngôi nhà này dường như không chỉ để tránh xa những rập khuôn đầy khuôn mẫu trong thiết kế mà còn để bảo tồn kiến ​​trúc bản địa. Nó giúp thế hệ trẻ hiểu hơn và trân trọng hơn các giá trị xưa cũ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here