Lập kế hoạch cải thiện nhà đất có nhiều thế hệ chung sống

0
254

Bởi vì giá cả nhà đất tiếp tục tăng dần, không quá bất ngờ gì khi ngày càng nhiều gia đình có tới hai, ba hay thậm chỉ bốn thế hệ cùng phổ biến sống với nhau.

Các bậc thân phụ mẹ với những bậc phụ vương mẹ lớn tuổi sẽ biết rằng không phải lúc nào cũng dễ để phụ vương mẹ sống chung một mái nhà với những trẻ con nhỏ dại hơn, thiếu niên hay các người chơi trẻ mới lớn.

Nhiều nhà hiện tại được xây đắp với phong cách nhà cho nhiều thế hệ, nhưng hiện tại những căn nhà này cần được làm lại để có đủ chỗ chứa cho nhiều thành viên trong gia đình.

Bởi vậy, làm sao game thủ lên kế hoạch và thục viện việc cải thiện lại nhà cho các thành viên thuộc nhiều thế hệ?

Môi trường linh hoạt

Với quá nhiều người để có thể chứa được đủ tài năng theo nhu cầu, không gian linh hoạt là chìa khóa để mở rộng cho các thành viên trong gia đình.

Nghĩ về khu vực sinh sống có thể được biến đổi thành phòng ngủ khi cần, hoặc một văn phòng mà có thể biến thành một phòng khách, phòng cho họ hàng hay phòng giải trí. Tính linh hoạt là điều quan trọng .

Sự riêng tư và sự gần gụi

 Thực sự cute khi thấy cả gia đình cùng chung một nhà,

Người chơi có cân nhắc về việc lấp gian bếp vào trong khu vực phòng ngủ với những lối ra vào lẻ tẻ là cách tuyệt vời để tạo khoảng không gian cho riêng mỗi người.

Nhiều khu vực sống có thể được đặt gần nhau cũng là chìa khóa – người chơi vẫn có thể giữ mọi thứ theo kế hoạch nhưng phải chú ý đến việc xây cửa kéo nhằm tạo sự riêng tư. 

Phòng bếp

Là một phần trung tâm của căn nhà, áp lực đối với việc làm khu vực bếp hoạt động đúng công dụng là tương đối cao. Việc này tăng mười lần đối với gia đình nhiều thế hệ.

Hãy xem xét việc lắp một băng ghế dài lớn để mọi người có không gian cho sẵn sàng đồ ăn – băng ghế này có thể có hai mức, mức thấp hơn dành cho các thành viên lớn tuổi cần phải được ngồi.

nha-nhieu-the-he-3

 Người chơi có thể đặt một bồn rửa thứ hai nhưng một buồng rửa bát thậm chí còn tốt hơn – về cơ bản nó sẽ tăng gấp đôi kích thước của nhà bếp của người chơi nên luôn luôn có chỗ cho tất cả dân chúng.

Kho chứa mưu trí

Kho chứa thông minh bảo đảm môi trường có thể được sử dụng cho nhiều mục đích. Một cách hối hả gọn nhẹ là phòng đồ chơi trẻ em có thể biến thành không gian của một góc đọc sách thoải mái cho ông bà hoặc một góc học tập cho thanh thiếu niên.

Dọn dẹp tinh khiết là chìa khóa để đảm bảo có đủ môi trường lưu trữ, và với rất nhiều thành viên dưới một mái nhà đây có thể là việc toàn thời điểm cho mỗi người.

nha-nhieu-the-he-4

Lối đi cho xe đẩy

Dù ít khi sử dụng, không vô ích gì khi tầng trệt trong nhà có thêm lối đi cho xe đẩy. Game thủ nên có một lối ra vào ko có bật thang và những cánh cửa có thể mở rộng cho lối đi xe đẩy – cửa kiểu Pháp dùng được tốt cho mục đích này.

nha-nhieu-the-he-1

Phòng ngủ đặt ở tấng trệt rất dễ dàng cho người lớn tuổi trong gia đình bởi vì họ có thể dễ ợt đi lại giữa các môi trường chung, lắp thêm buồng tắm và các thành viên lớn tuổi sẽ không phải đi lên xuống cầu thang một cách gian truân nữa.

Khi nói tới phòng tắm, hãy cân nhắc việc có một lối đi trong nhà tắm không lót gạch lip hoặc đá lát ở khu vực này. Bao phủ gồm luôn cả chỗ ngồi để tắm. Lưu ý việc kiến tạo phòng tắm sử dụng được xe lăn và cung cấp được người cần sự để mắt. Game thủ luôn có thể lắp thêm một cái tay nắm nếu cẩn.

Phòng cho người già

Một lựa chọn truyền thống khác, một khu vực sống tách riêng nằm sau nhà bạn có dùng được cho nhiều công dụng. Khi dùng cho ông bà hay những ngườ con tuổi thiếu niên, khu vực hay dùng cho người già cung cấp một không gian riêng tư và linh hoạt cho gia đình nhiều thế hệ

nha-nhieu-the-he-6

Khi đến lúc để bán, không lạ gì khi ‘chỗ ở cho người già’ là một trong những từ khỏa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng và bạn có thêm giá trị đáng kể cho việc bán nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here