Loại trừ ngay 6 sai lầm thường mắc phải khi treo rèm cửa trang trí

0
262

Rèm cửa là một loại phía bên trong quan trọng của ngôi nhà, nó không chỉ có chức năng che nắng mà còn sử dụng để tạo cảm giác tầm thường cho cả căn phòng. Có 6 lỗi game thủ thường hay mắc phải khi chuẩn bị treo rèm cửa.

  1. Không đo đạc đúng mực

Điều đầu tiên game thủ nên làm đó chính là đo cửa sổ nhà mình và tính toán thật chu đáo sao cho kích thước của nó phù hợp với kiểu rèm nhà mình. Bạn sẽ không phải tốn thêm một chuyến tới khu chợ để đổi mới lại số đo rồi sửa tới sửa lui nếu như bạn có sự đo đạc đúng đắn.

23/11 Bài 5 6 sai lầm thường mắc phải khi treo rèm cửa

  1. Treo rèm cửa quá thấp

Treo thanh xà ngang ở sát trần sẽ làm cho căn phòng trở nên cao lớn hơn, và vì thế mà tạo cho không gian một cảm giác rộng thoáng bất thần. Đây là điều tối cần thiết khi treo rèm tại những căn hộ nhỏ.

 6 sai lam thuong mac phai khi treo rem cua 5 23/11 Bài 5 6 sai lầm thường mắc phải khi treo rèm cửa

  1. Sử dụng loại rèm cửa quá ngắn

Ngày xưa, chúng ta thường có thiên hướng rèm cửa chỉ dùng để che chắn lại cửa sổ, và độ dài của rèm chỉ dài vừa đúng bằng kích thước của cửa sổ. Tất nhiên, để bắt kịp với xu thế tân tiến, dù có là rèm cửa sổ hay rèm cửa chính, bạn cũng lên lựa chọn loại rèm cửa dài sát đất, mang lại cảm giác sang trọng và thanh lịch hơn.

6 sai lam thuong mac phai khi treo rem cua 4 23/11 Bài 5 6 sai lầm thường mắc phải khi treo rèm cửa

  1. Không nghĩ tới độ rộng của rèm

Rèm cửa bao giờ cũng có độ nhún, nếu bạn chỉ tính toán về độ rộng của cửa sổ để may rèm thì rõ ràng sẽ bị thiếu đi một phần khá lớn rèm cửa. Giả sử như cửa sổ nhà bạn rộng 2m, bạn sẽ cần tấm vải rộng chí ít 4m hoặc nếu tốt hơn có thể là cả 6m.

6 sai lam thuong mac phai khi treo rem cua 3 23/11 Bài 5 6 sai lầm thường mắc phải khi treo rèm cửa

  1. Tránh sử dụng kim loại

Hãy tin tưởng những nhà thiết kế hàng đầu đi, họ sẽ không bao giờ trình bày cho game thủ một thiết kế rèm nào lại đi kèm bình thường với kim loại. Tưởng tượng mà xem, một ngày nào đó những vòng kim loại sẽ rỉ sét và người chơi sẽ tốn bao nhiêu công lao để chà rửa những vết nâu đen đó, thậm chí có khi lại còn phải thay tổng thể khoen của rèm cửa trong nhà. Sử dụng khoen gỗ là một sự lựa chọn mưu trí hơn.

6 sai lam thuong mac phai khi treo rem cua 2 23/11 Bài 5 6 sai lầm thường mắc phải khi treo rèm cửa

  1. Quên mất phần cứng

Về vải, chất liệu, màu sắc và hoa văn của tấm rèm là rất quan trọng, nhưng thanh xà và những phần cứng để treo rèm lên cũng là thứ bạn cần đặc biệt lưu tâm. Để ý đến khối lượng của tấm rèm cửa, vì nhiều khi người chơi sẽ cần một số bộ dây bổ trợ hoặc thêm một hai thanh đỡ. Hơn nữa, hãy nghĩ về kiểu của những thanh xà và liệu chúng có đi thích hợp với đẳng cấp của rèm cửa hay không.

6 sai lam thuong mac phai khi treo rem cua 1 23/11 Bài 5 6 sai lầm thường mắc phải khi treo rèm cửa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here