Lời khuyên khi thiết kế phòng làm việc tại nhà

0
301

Nếu như phòng ngủ, phòng khách hay nhà bếp, mỗi không gian đều có tác dụng quan trọng khác nhau, thì phòng làm việc cũng không ngoại lệ. Thậm chí, với một số người thì không gian làm việc được ưu tiên hàng đầu, hơn cả phòng khách và phòng ngủ. Đương nhiên, nhiều người thường không biết cách thiết kế phòng làm việc như thế nào cho phù hợp, đem lại cảm giác dễ chịu và đạt hiệu quả công việc cao. Dưới đây là 9 lời khuyên giúp bạn giải quyết nỗi lo ấy.

1. Đặt hình một hero người chơi yêu mến

Ai cũng có một thần tượng cho riêng mình, khác biệt là người nhiều người biết đến, có sức tác động lớn. Bởi vậy, một bức tranh, ảnh hay một công trình điêu khắc nghệ thuật mang chân dung người đó sẽ tạo động lực cho người chơi làm việc tốt hơn.

phong-lam-viec-6Một công trình điêu khắc nghệ thuật rất dị và thảm nhà với họa tiết ngựa vằn dễ nhìn.

2. Để mọi thứ ngăn nắp

Nếu để phòng làm việc bừa bộn với nhiều đồ đạc chắc hẳn cảm hứng làm việc của người chơi sẽ giảm xuống. Do đó, hãy giúp môi trường gọn gàng hơn với kệ, tủ hoặc tận dụng các ngăn kéo dưới ghế sofa để lưu trữ tài liệu.

phong-lam-viec-7
3. Cân nhắc kỹ lưỡng

Trước khi thiết kế phòng làm việc, game thủ nên nghĩ xem các hoạt động nào sẽ xảy ra trong môi trường này. Nếu công việc không cần dùng tới nhiều giấy tờ, sổ sách thì bàn làm việc có thể dễ chơi với một máy tính để bàn nhỏ. Còn công việc cần tiếp khách thì nên sắp xếp thêm một bộ bàn ghế bên cạnh.

phong-lam-viec-3Bàn làm việc đơn giản giúp ngôi nhà bớt nặng nề hơn.

4. Không được để thiếu ánh sáng

Làm việc ở nơi thiếu ánh sáng có thể khiến mắt bạn hoạt động nhiều hơn, dễ gây mệt mỏi. Do đó, phải bảo đảm nguồn ánh sáng trọn vẹn trong căn phòng này.

phong-lam-viec-5Sử dụng đèn pha sáng toàn thể và đèn chụp trên bàn để làm sáng môi trường.

5. Kết hợp vũ trang công nghiệp

Để có một không gian làm việc tiện nghi, game thủ nên bố trí lắp đặt nguồn và ổ cắm điện vừa đủ để đảm bảo cho máy tính, máy in, và bộ sạc,… luôn hoạt động mà không bị ngắt quãng.

phong-lam-viec-8

6. Thêm một ít sự xa xỉ
Đừng bỏ dở những món đồ nội thất thanh lịch với gam màu xám lịch lãm và chiếc ghế sofa sáng màu giúp căn phòng nổi bật hơn.

phong-lam-viec-4

7. Tác dụng kép
Nếu tính chất công việc đòi hỏi một không gian phải phục vụ cho nhiều mục đích khác nữa, chẳng hạn như một phòng khách hoặc nơi sáng tác sản phẩm nghệ thuật, thì bạn nên lựa chọn đồ nội thất đa năng sẽ tốt hơn.

phong-lam-viec-9

8. Hạn chế giễu quá nhiều kệ
Đặt kệ, tủ hay giá sách giúp người chơi có môi trường lưu trữ tốt hơn. Song, không nên lạm dụng và lắp đặt quá nhiều vì chúng ta sẽ trở nên dựa vào nó khi nhét tất cả các thứ trong phòng vào, gây rối mắt và mất ngẫu hứng làm việc.

phong-lam-viec-1
9. Không gian yên tĩnh và riêng tư
Nếu nhà không đủ rộng để bạn có một phòng làm việc thì có thể tận dụng góc bếp gần cửa sổ để phát triển một không gian làm việc yên tĩnh, thoáng đãng hơn.

phong-lam-viec-2

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here