Mách người chơi cách chọn rèm cửa giúp vượng khí, may mắn ồ ạt kéo vào nhà

0
191
Với cửa lắp rèm mở theo hướng Bắc, bạn nên chọn lựa rèm màu xanh vì hướng này hành sinh vượng là Thủy. Nên chọn loại rèm có mẫu mã lượn sóng, xếp ly như dòng nước để ngày càng tăng vượng khí cho ngôi nhà.

Khéo léo trong việc chọn rèm cửa cũng sẽ giúp phong thủy trong mỗi căn phòng trở thành hài hòa hơn, thúc đẩy vượng khí, thu hút tài lộc đến gia đình game thủ.

Theo thói quen của hầu hết công chúng, thường chọn rèm cửa theo màu sắc chủ quản của môi trường, lựa chọn rèm theo sở thích cũng như đẳng cấp của ngôi nhà mà ít ai biết đến, trong phong thủy rèm cửa cũng có thể ảnh hưởng một phần không nhỏ đến việc hút tài lộc, vượng khí vào nhà. Vì vậy, hãy cẩn trọng một chút trước khi lựa chọn rèm cửa cho nhà mới hoặc thay mới những tấm rèm đã cũ.

Rèm và hướng cửa
Rèm cửa luôn có mối liên hệ mật thiết với hướng của cửa, từ cửa sổ, cửa chính tới các loại cửa tiếp nối, phân phối môi trường. Bởi rèm cửa kết nối với cửa để mang đến vẻ đẹp thống nhất và hài hòa cho ngôi nhà. Cũng nhờ rèm mà ngôi nhà có thể trông thanh lịch hơn, cánh cửa cũng trở nên duyên dáng hơn, và tất nhiên, rèm cửa cũng sẽ che bớt đi những khuyết điểm của không gian khi bạn chọn lựa một cách khéo léo.
Rèm cửa đoàn kết với hướng cửa mang tới tài lộc, phồn thịnh cho ngôi nhà.
Nếu như hướng cửa đặt ở hướng dữ hay hướng không tốt, game thủ có thể sử dụng rèm với chất liệu vải dày dặn hoặc các nguyên liệu bền như nhựa hoặc gỗ, tre… Những chất liệu này của rèm sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà giảm sút sát khí cũng như bảo vệ cửa thêm bền đẹp theo thời gian.

Với những hướng cửa tốt, người chơi sẽ dễ dãi hơn trong việc lựa chọn rèm với những gam màu và nguyên liệu mến mộ. Ở những hướng có ích, bạn nên ưu tiên những loại rèm mỏng dính, đủ để nắng và gió, ánh sáng thiên nhiên ngập tràn vào ngôi nhà, tăng vượng khí cũng như hút tài lộc vào nhà.

Lựa chọn màu sắc

Rèm cửa phù hợp phong thủy tức là lựa chọn màu của rèm thích hợp với hướng của cửa lắp rèm. Rèm cửa nên chọn lựa màu đỏ khi cửa lắp rèm theo hướng Nam, Tây Nam. Ở các hướng này cũng nên chọn rèm theo mẫu mã đơn giản nhất có thể, tránh nhiều họa tiết và hình khối, tránh những kiểu diêm dúa, bèo nhún…
Chọn lựa rèm màu đỏ hoặc họa tiết nhấn màu đỏ khi cửa lắp rèm hướng Nam hay Tây Nam.
Game thủ có thể chọn lựa rèm màu xanh hoặc nâu và chọn rèm với mẫu mã điệu đà, dịu dàng khi hướng cửa lắp rèm theo hướng Đông hoặc Đông Nam.
Nếu cửa lắp rèm được mở theo hướng Tây hoặc Tây Bắc, người chơi có thể chọn lựa rèm với màu chủ công là trắng, be hoặc xám, cũng có thể chọn rèm có nhiều chi tiết trang trí như bèo nhún hay thắt nơ để ngày càng tăng vượng khí cho căn phòng.
Rèm màu be, trắng hoặc xám phù hợp với cửa hướng Tây.

Với cửa lắp rèm mở theo hướng Bắc, game thủ nên lựa chọn rèm màu xanh vì hướng này hành sinh vượng là Thủy. Nên lựa chọn loại rèm có mẫu mã lượn sóng, xếp ly như dòng nước để gia tăng vượng khí cho ngôi nhà.

Rèm cửa và từng môi trường

Mỗi môi trường tác dụng đều cần được xem xét cẩn trọng khi sử dụng rèm cửa, vừa tạo tính thẩm mỹ cho căn phòng vừa giúp ngôi nhà hài hòa hơn về phong thủy. Với phòng khách, nơi luôn diễn ra nhiều hoạt động nhất trong ngôi nhà, cửa cũng là nơi chiêu tài nạp khí. Cho nên game thủ nên xem xét chọn rèm cửa với gam màu sáng để tăng thêm tài vận, hỗ trợ tích cực cho sự nghiệp của gia chủ.

Mỗi loại rèm thích hợp với một khu vực tính năng nhất định.

Với không gian riêng tư như phòng ngủ, game thủ có thể chọn lựa rèm với nguyên liệu mượt mà, dày dặn, màu sắc nữ tính giúp giảm bớt ánh sáng khi quan trọng mang lại cảm giác dễ chịu, bình an cho mọi người khi nghỉ ngơi.
Chọn lựa rèm mềm mại có kỹ năng giảm ánh sáng cho phòng ngủ.
Rèm cửa của môi trường nấu nướng lại nên dùng những gam màu đơn giản, trung tính. Phòng bếp luôn là chủ tài vận nên không gian này cần ‘tài không lộ sáng’. Lựa chọn rèm với màu trung tính đủ để giúp căn bếp thêm gọn ghẽ, sạch sẽ và cũng có thể giữ lộc, tụ tài cho toàn cục ngôi nhà.
Với không gian làm việc, học tập, rèm cửa không nên chọn lựa màu sáng cùng họa tiết dễ nhìn bởi đây là môi trường cần sự dồn vào một chỗ cao độ. Tốt nhất nên lựa chọn rèm với màu đơn sắc để tăng hiệu quả khi làm việc.

Hoặc rèm có màu sắc nhẹ nhàng, nguyên liệu mềm mại cho môi trường học tập, làm việc.

Nếu ban công tạo thành một căn phòng tính năng, người chơi nên lựa chọn rèm cửa với gam màu bắt sáng nhất có thể, họa tiết vui tươi, tràn ngập sắc màu thiên nhiên giúp dân chúng khi sử dụng cảm nhận được sự thoải mái và trong sạch nhất có thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here