Mãn nhãn với căn nhà ống đẹp từ A đến Z

0
194

Thiết kế nhà ống sao cho đẹp và thoáng lá một điều gian nan với các KTS.

Nhà ống hình thành ở khắp mọi nơi trên nhân loại vì vấn đề “đất chật người đông”. Khu vực trọng tâm đô thị rất dễ bắt gặp những ngôi nhà ống. Cấu trúc phổ biến của nhà ống là hạn chế về chiều rộng nhưng chiều dài là sâu hun hút, có nhà dài tới trên 20m và khác lạ chẳng thể mở cửa sổ bên hông nhà. Vì không có cửa sổ nên nhà ống bị hạn chế về ánh sáng nên chủ nhà thường yêu cầu các KTS thiết kế làm sao để tận dụng được tối đa ánh sáng, mang lại vẻ thoáng đãng.

ngo-ngang-nha-ong-dep-tu-ngoai-vao-trong-1

Ngôi nhà này có tên Totem House, tọa lạc ở thành phố Toronto, Canada, được kiến tạo bởi kiến trúc sư Reza Aliabadi. Đây được xem là mẫu nhà ống có thiết kế đẹp, tân tiến và mang lại môi trường sống lý tưởng.

ngo-ngang-nha-ong-dep-tu-ngoai-vao-trong-2

Ngôi nhà có kiến trúc hình khối đặc trưng hài hòa với cảnh quan xung quanh. Cách trang trí bên ngoài đã đủ thu hút người nhìn từ màu sắc tới ánh sáng. Lối vào gara lót gạch lưới để xe không bị trượt trên thảm cỏ. Các khu vực sân sau, khu để xe và hành lang đều được phân phối riêng ranh giới.

Chủ nhân của ngôi nhà là một cặp vợ chồng có niềm mê say du lịch. Chính niềm mê mẩn này đã truyền cảm hứng vào kiến tạo ngôi nhà đó là sự hòa bình và phóng khoáng. Tất cả những món vàng lưu niệm họ mang về từ những lần ngao du khắp nơi trên trái đất, đều được trưng bày trong ngôi nhà. Khu vực đặc biệt này được đặt tên là “The Tower”, xung quanh nó là một cầu thang mở giúp quan sát từ nhiều góc độ.

ngo-ngang-nha-ong-dep-tu-ngoai-vao-trong-3

Phòng bếp và phòng ăn đặt bình thường với nhau, lấy màu trắng làm tông màu chủ công. Ánh sáng thiên nhiên từ cửa sổ lớn dẫn ra vườn và hệ thống đèn trần khiến căn bếp thanh lịch và lung linh.

ngo-ngang-nha-ong-dep-tu-ngoai-vao-trong-4

Cầu thang mở bằng gỗ được đặt gần bếp dẫn lên môi trường phía trên. Đây là khu vực trưng bày những món vàng lưu niệm từ khắp nhân loại.

ngo-ngang-nha-ong-dep-tu-ngoai-vao-trong-5

Căn bếp rộng rãi ngập tràn ánh sáng và các vật phía bên trong sáng bóng đặt âm tường tiết kiệm quy mô.

ngo-ngang-nha-ong-dep-tu-ngoai-vao-trong-6

Phòng tắm đặt tầm thường với phòng ngủ được cách biệt bằng bức tường lửng. Bồn tắm nằm trong góc khuất cạnh cửa sổ giúp chủ nhà thư giãn. Sàn gỗ màu tối nổi bật giữa căn phòng trắng.

ngo-ngang-nha-ong-dep-tu-ngoai-vao-trong-7

Buồng tắm đứng nằm giữa phòng với cửa kính xung quanh.

ngo-ngang-nha-ong-dep-tu-ngoai-vao-trong-8

Bồn tắm nhỏ gọn nằm giữa 2 cửa sổ giúp chủ nhà đắm mình vào cảnh quan thiên nhiên bao quanh. Tủ gỗ đựng khăn tiện dụng. Gương treo tường mẫu mã kì quái phản chiếu ánh sáng làm căn phòng sáng sủa hơn. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here