Mày mò 10 điều đại kỵ trong phong thủy và cách hóa giải

0
199

Phong thủy ngôi nhà có ảnh hưởng rất cần thiết đến sức khỏe, cũng như việc sinh hoạt, tốt – xấu của những thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, một ngôi nhà có phong thủy tốt sẽ mang đếm nhiều điều tốt đẹp và trái lại.

Dưới đây là 10 đại kỵ không thể không biết trong phong thủy nhà đất và cách hóa giải.

1. Bếp lửa không được đặt đối diện với cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng bếp, phòng ngủ,… vì như thế sẽ “bị phạm”, việc này sẽ khiến game thủ mất đi những may mắn, thậm chí còn tác động lớn đến sức khỏe của người thành viên trong gia đình.
Phương pháp hóa giải dễ chơi nhất là người chơi có thể làm đó là sử dụng rèm hoặc kệ, quầy bar,… để che đi. Tuy nhiên, cần xem xét sắp xếp chu đáo để phù hợp với thiết kế và thẩm mỹ ngôi nhà.
2. Nhà vệ sinh tuyệt đối không được xây ở giữa nhà, đây là điều khác lạ tối kỵ, bởi vì Trung Cung là Khí tổng quản cả 9 cung trong nhà, cho nên, nếu để nơi đó ô nhiễm thì hậu quả xuất hiện sẽ dẫn đến tài vận và sức khỏe trong nhà đều không tốt. Nếu phạm phải, cách tốt nhất là bạn nên cải tạo lại, trong trường phù hợp “bất khả kháng” thì nên dọn dẹp nhà vệ sinh sạch sẽ nhằm hạn chế nhạo tối đa những điều tiêu cực.

10 dieu kieng ky trong phong thuy (3)

3. Không nên để ánh sáng từ cửa, cửa sổ ban công chiếu thẳng vào bếp, hoặc đặt bếp đối diện thẳng với cửa chính. Trường phù hợp cửa chính đối diện thẳng với cửa ban công thì sẽ phạm lỗi phong thủy gọi là Xuyên tâm sát, như vậy sẽ khó tích tụ được tiền bạc, thậm chí sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới đường tài lộc.

Cách hóa giải: Đặt một Huyền Quan chắn ở giữa cửa lớn và cửa ban công, tại cửa lớn hãy sắp xếp một bể cá, hoặc bình phong (nếu Mệnh kỵ Thủy). Trong khi đó, bạn cũng có thể treo rèm ở cửa ra vào ban công, hoặc cải phân thành cửa sổ, hay đặt một vài loại cây cảnh, cây leo giàn ở ban công để hạn chế bớt luồng khí xung xạ.

4. Ban công cũng không được đối diện bếp. Vì như thế thì sẽ bị phạm lỗi phong thủy gọi là “Xuyên Tâm”, khiến nội bộ gia đình luôn xào xáo, mất liên hiệp, dễ xảy ra việc ” ông ăn chả, bà ăn nem “, con cái cũng trở nên xa cách, kém gần gũi.

Cách hóa giải: đặt chậu hoa hoặc cây leo gián đoạn hoặc dùng rèm che, đặt huyền không sao cho bếp và ban công không nhìn thẳng vào nhau là được. Game thủ cũng nên xem xét sắp đặt mọi thứ có lí, không ảnh hưởng đến việc đi lại và thẩm mỹ không gian.

10 dieu kieng ky trong phong thuy (4)

5. Không nên đặt gương, kính tùy tiện trong nhà, nhất là trong phòng ngủ. Với trường thích hợp muốn sử dụng gương để “tăng quy mô” cho ngôi nhà về mặt thị giác thì cũng nên cân nhắc kỹ. Khác biệt là khu vực giường ngủ không nên đặt kính chiếu thẳng vào sẽ khiến người ngủ luôn có cảm giác lo lắng, lo ngại và khí trường bị phản xạ hỗn loạn. Cũng tuyệt đối không để gương đối diện cửa ra vào.

Hóa giải: Tốt nhất bạn nên đặt kính ở một bên tường, không nên để đối điện nhau, sẽ tạo thành phản xạ và gây tiêu cực.

6. Nếu xà nhà hay phát ra tiếng cót két, hoặc trần nhà đặt loa nghe được coi như lực xung sát trên trần, nếu âm thanh ngay trên khu vực giường ngủ dài lâu có thể gây ra bệnh tật cho người ngủ trên chiếc giường đó. Cách tốt nhất là bạn nên đặt mọi thứ xa giường ngủ và tìm cách tu sửa để chúng không phát ra âm thanh.

7. Mái che mưa trước hiên nhà nên làm hình vòm cung, tránh mũi nhọn, vì như vậy sẽ gây bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt là ảnh hưởng đến sức khỏe. Cách hóa giải tốt nhất là không nên dùng mái che mưa, hoặc nếu buộc phải làm thì hãy làm hình vòm, tuyệt đối không làm hình nhọn.

8. Theo quan niệm Phong thủy, bể cá thường để tụ Tài, hoặc nhiều người thích sắp xếp bể cá vì sở thích cá nhân. Đương nhiên, người mạng kỵ Thủy không nên đặt bể cá trong nhà.

9. Cây cỏ trang trí trong nhà, tuyệt đối không trang trí những loại cây có độc và cây có lá nhọn sẽ dễ làm cho chủ nhân gặp mặt phải những chuyện cãi cọ, tranh chấp. Game thủ cũng nên tránh các loại cây họ Quyết và Cát Đằng, vì đây là loại cây âm tính, nếu nó tươi tốt thì có nghĩa là trong nhà game thủ “Bất can tịnh – không tinh khiết”. Giải pháp tốt nhất là chọn lựa những loại cây có lá to rộng, sống khỏe và kỹ năng hút khí độc hiệu quả.

10. Bên ngoài, phía trước nhà không nên xây, đặt vật nhô lên như đầu người. Đây là điều đại kỵ, ví như cục u máu đặt trước nhà. Đây là hình tượng bất hảo và tuyệt đối kiêng kỵ. Người chơi cũng cần tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy để có được sự tư vấn tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here