Mê đắm một gác xép tiến bộ trước đây từng là nhà kho chứa đồ ở Brussels

0
183

SHSH Architecture + Scenography đã tái tạo một nhà kho chức đồ ở Brussels và biến nó trở thành căn gác xép hiện đại mang đậm nét nghệ thuật dành cho một gia đình nhỏ. Tiến hành với kinh phí giới hạn, mục tiêu của họ là làm cho các không gian sẽ được kết hợp nghiêm ngặt giữa kết cấu và màu sắc, giữ lại những cụ thể phía bên trong cổ truyền, đan xen thêm vào các nhân tố mới giúp không gian trở nên sinh động, tuyệt vời hơn.

Me dam mot gac xep hien dai truoc day tung la nha kho chua do o Brussels (7)

Nhóm thiết kế đã lấy ý nghĩ đó từ đại dương để áp dụng vào kiến trúc của căn gác xép. Trong không gian mở mênh mang, họ phân thành 3 “hòn đảo” bên trong bao gồm phòng ngủ, nhà bếp và phòng tắm. 3 khu vực đảo này được thiết kế với những kết cấu và màu sắc không giống nhau tạo nên một cục bộ sinh động, rất dị.

Me dam mot gac xep hien dai truoc day tung la nha kho chua do o Brussels (8)

Bề mặt bên ngoài phòng ngủ được ốp gỗ và được trang bị thêm một kệ sách bên dưới để cất trữ hoặc giới thiệu các loại sách của giac chủ rất thuận tiện.

Me dam mot gac xep hien dai truoc day tung la nha kho chua do o Brussels (9)Me dam mot gac xep hien dai truoc day tung la nha kho chua do o Brussels (10)

Phòng ngủ lớn còn có một tấm cửa kính trượt để dẫn tới môi trường làm việc riêng tư.

Me dam mot gac xep hien dai truoc day tung la nha kho chua do o Brussels (11)Me dam mot gac xep hien dai truoc day tung la nha kho chua do o Brussels (12)

Tủ sách lớn lao được xây đắp theo các tầng cao tới gần trần nhà để đáp ứng sở thích đọc sách của gia đình. Khó ai có thể biết được bên trong tủ sách này là phòng ngủ dành riêng cho bé, đó là một ý nghĩ đó sáng tạo, rất dị của các nhà kiến tạo.

Me dam mot gac xep hien dai truoc day tung la nha kho chua do o Brussels (1)

Không gian làm việc được sắp xếp ngay bên cạnh tủ sách.

Me dam mot gac xep hien dai truoc day tung la nha kho chua do o Brussels (2)Me dam mot gac xep hien dai truoc day tung la nha kho chua do o Brussels (3)Me dam mot gac xep hien dai truoc day tung la nha kho chua do o Brussels (4)Me dam mot gac xep hien dai truoc day tung la nha kho chua do o Brussels (5)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here