“Mẹo” sắp xếp cây cối cho nhà chật thêm sinh động.

0
446

Với những căn nhà chật chội ở thị trấn, chuyện sở hữu một mảnh vườn nho nhỏ có lẽ là điều quá xa xỉ. Không gian sống còn không đủ, huống chi môi trường thư giãn.

» Xem thêm: “Làm đẹp” góc làm việc với những chậu cây cỏ đẹp và dễ kiếm.

Đương nhiên nếu tham khảo vài gợi ý dưới đây, khách hàng có thể sẽ thấy việc tìm môi trường cho khoảng xanh trong nhà không phải là quá khó. Những không gian như ban công, thềm nhà hay khoảng trống cạnh cửa sổ đều là địa điểm lý tưởng để đặt chậu cây trong nhà chật đấy.

bo tri cay xanh (1)

Một ban công dù rộng hay hẹp đều có thể trở thành khoảng xanh của gia đình người dùng đấy. Những cách mang màu xanh đến khu này là sắp xếp  những chậu cây cảnh dọc theo lối đi hoặc tạo một hàng rào bằng gỗ hay lưới thép để trồng cây leo và phân thành một bức tường xanh. 

bo tri cay xanh (2)
Bồn cây nhiều tầng này được làm từ những thanh gỗ pallet, mỗi ngăn được trồng những loại cây nhỏ bé tạo nên một khối bảng xanh nơi góc ban công rất lôi cuốn.

bo tri cay xanh (3)
Đặt một chậu hoa nhỏ ở ngưỡng cửa là một trong những cách dễ chơi nhất để thêm sắc xanh ở hiên nhà.

bo tri cay xanh (4)
Chậu cây hai tầng trồng những loại rau gia vị đặt ở sảnh không chỉ khiến ngôi nhà đẹp và chào đón mà còn cung ứng thêm những lá rau sạch cho bếp ăn nhà khách hàng.

bo tri cay xanh (5)
Nếu nhà bạn chật tới nỗi chẳng tìm được nơi nào để bày chậu cây cảnh thì những chậu cây treo tường mini sẽ là gợi ý lý tưởng cho khách hàng. Những chiếc lọ thủy tinh và tấm nẹp gỗ sẽ giúp người dùng có những chậu cây mini đẹp đẽ ở nhiều vị trí khác nhau trong nhà như bếp, phòng khách hay sảnh.

bo tri cay xanh (6)
Phần tường bên ngoài của môi trường này được gắn những chiếc máng chạy dài theo sườn nhà, nơi đây chủ nhà trồng các loại rau sống và rau gia vị xanh non và ngon mắt.

» Xem thêm: Nhà chật thì chật nhưng vẫn có chỗ trồng cây xanh với các giải pháp dưới đây.

Tổng thích hợp bởi: Trân Trân –
Nguồn: Mask Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here