Một vài gợi ý quan trọng dành cho những gia đình có phòng ăn nhỏ

0
290

Nếu gia đình người chơi không mấy khi đông đủ các thành viên cùng ngồi ăn với nhau, hoặc cứ tới cuối tuần lại có một buổi tụ tập đại gia đình, thì loại bàn ăn có thể mở rộng được là chọn lựa lý tưởng cho bạn. Với những bàn ăn kiểu này, khi có ít người sử dụng, thu nhỏ bàn lại và cất bớt ghế vào trong kho, vừa tiết kiệm quy mô, vưa tránh cảm giác trống trải.

Với diện tích nhỏ, góc thưởng thức của gia đình người chơi vẫn đảm bảo dễ chịu nếu biết chọn và sắp xếp đồ đạc thích hợp với nhu cầu sử dụng, số người, và quy mô tối đa dành cho bàn ăn.

Khi cuộc sống bận rộn, bữa ăn gia đình là một điều quý giá, thì một phòng ăn rộng rãi, dễ chịu cho trọn vẹn các thành viên luôn là ưu tiên của bất cứ gia đình nào. Tuy nhiên, nếu không có đủ điều kiện để dành ra nhiều quy mô cho một bàn ăn rộng rãi, vẫn có cách để bố trí một góc nho nhỏ sao cho dễ chịu và có lí nhất. Hãy cân nhắc hài hòa giữa các yếu tố: nhu cầu sử dụng, số người, và quy mô tối đa dành cho bàn ăn để chọn lựa vị trí và đồ đạc sao cho thích hợp và hiệu quả nhất.

1. Tối giản đồ đạc

Với một môi trường nhỏ hẹp, càng nhiều đồ và đồ đạc kiểu dáng cầu kì thì càng làm rồi không gian. Hãy tiết giảm trang trí trên tường, và trên bàn ghế, lựa chọn đồ đạc có hình dạng đơn giản và kích thước.

2. Dùng bàn ăn tròn

Bàn ăn tròn là chọn lựa tự nhiên đối với những không gian nhỏ. Mặc dầu bàn ăn truyền thống thường có hình dáng chữ nhật hoặc vuông, tất nhiên game thủ nên lựa chọn bàn tròn nếu như phòng ăn nhà game thủ không được rộng rãi. Với bàn tròn, người chơi có thể kê được nhiều ghế xung quanh hơn và nó cũng tiện lợi đặt vào các góc hẹp hơn. Dường như, về mặt cảm quan, với không gian nhỏ, hình dạng tròn thoáng mắt hơn và mang lại cảm giác thoải mái hơn hình dáng vuông vức, góc cạnh. Xem xét, tránh chọn loại bàn có chân quá đồ sộ để có thể tận dụng môi trường phía dưới mặt bàn để có chỗ để chân và kê sát ghế vào sau khi sử dụng. Như trong bộ bàn ăn đồng bộ dưới đây, ghế xếp khít hoàn toàn vào bàn.
Với cách dùng bàn tròn và đơn giản này, lựa chọn ghế ngồi linh động hơn từ đẳng cấp tối giản tới cầu kỳ, quý phái.

3. Dùng bàn ghế gấp

Bàn ăn chỉ được sử dụng nhiều nhất 3 lần mỗi ngày. Để dành dụm quy mô cho toàn cục căn nhà, nhất là khi người chơi sử dụng nhiều mục đích trong cùng một môi trường, hãy sử dụng bàn ghế gấp và gấp chúng lại để vào một góc sau khi sử dụng xong.

4. Dùng bàn ăn mở rộng

Nếu gia đình game thủ không mấy khi đông đủ các thành viên cùng ngồi ăn với nhau, hoặc cứ tới cuối tuần lại có một buổi tụ tập đại gia đình, thì loại bàn ăn có thể mở rộng được là chọn lý tưởng cho bạn. Với những bàn ăn kiểu này, khi có ít người sử dụng, thu nhỏ bàn lại và cất bớt ghế vào trong kho, vừa tiết kiệm quy mô, vưa tránh cảm giác trống trải.

5. Sử dụng ghế không tay vịn

Gọn nhất là các loại ghế đẩu. Đương nhiên nếu game thủ vẫn muốn dùng ghế tựa để ngồi ăn dễ chịu hơn, thì hãy chọn lựa những loại ghế tựa không có tay vịn, để có thể xếp gọn vào dưới gầm bàn sau khi sử dụng. Dường như, người chơi có thể đoàn kết chúng với trường kỷ đặt dựa lưng vào tường để góc bàn ăn trở thành phong phú. Ví dụ như cách cấu kết dưới đây, vừa sử dụng bàn chữ nhật, ghế tựa không tay vịn và trường kỷ kê sát tường.
Ngoài ra liên hiệp bàn tròn, trường kỷ và ghế nhỏ không tay vịn.

6. Phong cách quán ăn

Bàn ăn theo phong cách này rất lý tưởng để trò chuyện, thư giãn và là một cách tận dụng góc phòng rất khéo. Hai băng ghế hai bên, có thể lót đệm để tạo sự thanh lịch, tiện nghi, ở giữa là bàn hình chữ nhật. Chú ý nên chọn lựa bàn có chân ở giữa thay vì ở 4 góc để ra vào ghế thuận tiện hơn.
Nếu gia đình bạn chỉ có 2-3 người, cũng áp dụng một đẳng cấp bàn ghế quán ăn theo cách tận dụng diện tích như dưới đây.

7. Tạo cảm giác rộng rãi

Sau khi đã áp dụng nhiều cách để tận dụng môi trường nhỏ trong phòng ăn, hãy thử vài mẹo để tạo cảm giác phòng rộng hơn:
– Dùng tone màu nhạt, trung tính cho tường và đồ đạc.
– Kê bàn ăn sát cửa sổ tạo cảm giác thoáng đãng.
– Nên dùng cửa kính cho cửa sổ và cửa ra vào, hoặc thay thế tường bằng kính.
– Lắp gương lớn trong phòng để tăng độ sâu và phản chiếu ánh sáng từ đó khiến căn phòng có vẻ rộng ra.
– Câu kết nhiều chức năng trong cùng một không gian.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here