Mua làm gì khi mà tự tay bạn cũng có thể làm ra những chậu trang trí “chất phát ngất” như thế này.

0
240

Từ những vật dụng cũ, hoặc những món phụ kiện mà bạn không ngờ đến, khách hàng cũng có thể tạo cho môi trường sống một chậu trang trí. Không phải mất nhiều thời điểm, chỉ cần làm theo những gợi ý dưới đây của chúng tôi, bạn đã có thể tự kết thúc một chậu cây handmade đẹp.

» Xem thêm: Kiến tạo lọ và chậu cây trang trí với 7 ý nghĩ đó “dễ chơi như đang giỡn”

Môi trường nhà người dùng hẳn sẽ đẹp hơn rất nhiều nhờ những chậu cây handmade này đấy, cùng chúng tôi thử nào!

1. Chậu cây treo từ dây lưng cũ

Để làm chiếc chậu cây này, khách hàng cần chuẩn bị 2 chiếc thắt lưng cũ loại bản nhỏ, một cái chai bất kì và một ít bơ đậu phộng để giúp loại bỏ nhãn chai. Hình như, hãy sẵn sàng thêm kéo, dùi, keo dán, cây trồng và cả một ít sỏi, rêu dùng để trang trí nữa.

chau hoa tu lam (1)

Bạn cần sẵn sàng những nguyên liệu sau để thực hiện lọ hoa treo này.

chau hoa tu lam (2)
Chiếc thắt lưng đầu tiên sẽ được giữ nguyên độ dài, vòng qua thân chai theo chiều dọc để làm dây treo. Với chiếc còn lại, hãy xung quanh cổ chai và cả chiếc dây lưng dùng làm dây treo rồi thắt thật chặt bằng cách đục thêm nút.

chau hoa tu lam (3)
Sau khi xong phần khung, bạn chỉ việc thả sỏi rêu và cây vào trong lọ và treo nó lên là có ngay một chậu cây trang trí nhà kì dị rồi đấy.

2. Bình hoa dây thừng cuốn kì quặc

Để làm một chậu cây dây cuốn, khách hàng cần sẵn sàng một vài lon sữa bò hoặc lon nước ngọt, một cuốn dây thừng loại nhỏ và keo dán.

chau hoa tu lam (4)

Nguyên liệu làm lọ hoa cực đơn giản dễ tìm.

chau hoa tu lam (5)
người dùng bôi keo và thủng thẳng cuốn dây quanh thân lon. Sau khi làm xong bước này, khách hàng để keo khô khoảng trong thời điểm từ 30 đến 40 phút.

chau hoa tu lam (6)
Để chấm dứt, người dùng chỉ việc cắm vào tác phẩm mới kết thúc những loại hoa mến mộ. Chậu cây xinh xắn này phù hợp để trang trí cho nhiều môi trường trong nhà như phòng khách, bếp hay ngoài sảnh.

3. Bình cây bằng bóng đèn

Chiếc bóng đèn vốn chỉ dùng để thắp sáng cũng có thể biến thành chiếc chậu cây dạng treo thu hút để trang trí nhà. Trước tiên, hãy tìm một chiếc bóng đèn đã cháy, thải trừ phần đui đèn và tóc bên trong.

chau hoa tu lam (7)

người dùng cần bỏ phần đui và tóc trong bóng đèn để biến nó thành lọ hoa.

chau hoa tu lam (8)
Sau đó người dùng lấy một mảnh vải nhỏ khâu quanh phần miệng bóng đèn để che đi phần thép, sau cùng cuốn dây thép quanh cổ lọ để làm dây treo.

chau hoa tu lam (9)
Cuối cùng, cuốn thép quanh cũ rích lọ để xong xuôi lọ hoa treo bằng bóng đèn.

4. Trang trí chậu cây bằng sơn tiến thưởng nhũ

Các loại chậu cây bán sẵn thường khá giống nhau và kém nổi trội, người dùng có thể tạo cá tính cho chúng bằng một nước sơn quà nhũ quý phái và hấp dẫn. Để thi hành ý nghĩ đó này, người dùng chỉ cần mua một lọ sơn nhũ dạng xít và một ít băng keo.

chau hoa tu lam (10)

Những vật liệu cần có để làm.

chau hoa tu lam (11)
Trước tiên bạn dán băng keo theo hình mong muốn vào thân chậu rồi tiến hành xịt đều tay. Để sơn khô là khách hàng có ngay một chiếc chậu hoa đẹp và độc rồi đấy.

chau hoa tu lam (12)
Chậu hoa nhũ quà đẹp mặt đã kết thúc và sẵn sàng để trang trí nhà.

» Xem thêm: 3 kiểu thiết kế chậu cây gia vị “đẹp, độc, đủ”, thích hợp với không gian nhà nhỏ.

Tổng phù hợp bởi: Trân Trân –
Nguồn: Tri thức trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here