Muốn may mắn cả năm nhất định phải trưng những loại hoa này trong dịp Tết

0
352

Mỗi dịp tết tới, xuân về, chúng ta lại háo hức tô điểm ngôi nhà để đón năm mới. Chính vì thế, ho là thứ chẳng thể thiếu trong mỗi gia đình. Không chỉ giúp trang trí mà nó còn đem lại may mắn, tài lộc và an lành cho gia đình. 

Hoa Lay ơn

Hoa lay ơn có nhiều màu và dáng hoa đẹp, độ bền cao, rất rực rỡ. “Kiếm lan” là một cái tên khác nghe rất đài các của loài này. Hoa được gọi là kiếm lan vì lá nó dài giống như lưỡi kiếm. Kiếm lan thường được tặng cho người mình thầm yêu với ngụ ý rằng mình mong được chạm mặt mặt nửa kia, may mắn. Lay-ơn mang ý nghĩa của sự hẹn hò.

hoa dep (5)

Hoa lan

Loài hoa đa dạng và thanh lịch về màu sắc này sẽ giúp trong ngày Tết nhà game thủ đặc sắc hơn. Cổ điển về khả năng sinh sản là biểu tượng của hòa hòa này. Nó còn chứa đựng nguồn năng lượng hàn gắn và tái tạo sự cân bằng. Nó thúc đẩy sự tích cực về tinh thần, cũng biểu trưng cho việc tìm kiếm sự hoàn hảo trong cuộc sống. Chính vì lý do đó, ở phương Tây lan biến thành một loài cây trồng trong nhà chung.

hoa dep (6)

Hoa đồng tiền

Loại hoa có sắc màu rực rỡ, biểu trưng cho tiền tài là hoa đồng tiền. Nếu trồng hoa hoặc cắm hoa đồng tiền sẽ mang tới nhiều tài lộc và tiền của cho gia đình, trong những dịp đầu xuân năm mới.

hoa dep (7)

Hoa đồng tiền được quan niệm rằng mang lại sự phong phú và tiền tài, vì vậy rất phù hợp làm tiến thưởng tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương. Những bông hoa đồng tiền là một trong những loài hoa may mắn nhất trong phong thủy, mang lại ước vọng về một năm mới phồn thịnh và tài lộc.

Hoa đào và hoa mai

Trong dịp Tết nguyên đán đào và mai đã biến thành hai loài hoa bình thường nhất. Với đặc tính nở vào mùa xuân, lại mang màu sắc tượng trung cho sự may mắn, vàng son, phong phú nên mai và đào đã biến thành biểu tượng của Tết truyền thống. Ngày nay, hai loại cây này đã được chuyển đến khắp mọi nơi trên tổ quốc, không chỉ người miền Nam mới chơi mai hay chỉ người miền Bắc chơi đào.

hoa dep (8)

Hoa đào được xem là tinh hoa của ngũ hành, theo phong thủy cây đào có thể trị bách quỷ, do đó khi đón năm mới quần chúng hay trồng đào trước cửa nhà. Sự thay đổi và sức sinh sôi phát triển mạnh mẽ còn là biểu tượng của hoa đào.

Hoa đào còn là biểu tượng cho lễ cưới ở Trung Quốc. Đối với văn hóa bình dân Việt Nam, các cô gái trẻ, mảnh mai được gắn với hình ảnh hoa đào. Trong đường tình duyên, những ai còn đơn độc, nếu treo một bức tranh cây đào có quả trong phòng riêng thì người đó sẽ may mắn. Để có vận may yêu đương cũng có thể đặt một bức tượng hình cây đào ở hướng Tây Nam.

hoa dep (1)

Hoa mai là là loại hoa rất không xa lạ. Màu vàng của hoa mai biểu trưng cho sự phồn thịnh, phát triển. Những cánh hoa đặc sắc biểu trưng cho sự cát tường, trường thọ, dễ ợt, hòa bình, vui tươi, hạnh phúc.

Hoa cúc

Hoa cúc biểu trưng cho sự may mắn, an lành, thuận lợi và cân bằng trong cuộc sống. Những bông hoa khá đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa rất lớn lao. Như hoa cúc đại đáo mang ý nghĩa cho nụ cười, niềm hân hoan. Hoa cúc vàng biểu trưng cho sự vĩnh cửu. Hoa cúc trắng tượng trưng cho sự hiếu thảo.

Ngoài cắm cúc vào bình, game thủ cũng có thể ngắt những bông cúc nhỏ xinh thả vào bát để trang trí nhà thêm đẹp.

hoa dep (3)

Hoa trạng nguyên

Trạng nguyên đỏ cũng là một loài hoa có ý nghĩa trong dịp năm mới. Những cánh hoa đỏ thắm biểu trưng cho thú vui về sự học hành đỗ đạt, chính vì thế những gia đình có các “cậu tú, cô cử” thường bày loài hoa này vào dịp Tết.

hoa dep (4)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here