Nắm bắt bí quyết xếp đồ gọn ghẽ như người Nhật

0
251

Người Nhật luôn có những quy tắc nhất định trong việc sắp xếp nhà đất để đem lại một không gian tinh tế và thoải mái nhất .

Tình trạng gia tăng dân số dẫn đến tình trạng thiếu hụt chỗ ở không còn là vấn đề xa lạ trong xã hội ngày nay . Vì vậy , nhiều tổ quốc đã triển khai giải pháp xây đắp phổ biến cư để giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân.
Nhưng tại Nhật Bản , non sông thường xuyên xảy ra động đất , việc xây dựng các tầm thường cư cao tầng là hầu như chẳng thể . Vì vậy , diện tích nhà ở của mỗi hộ dân ngày càng có khuynh hướng bị thu hẹp. Người dân Nhật Bản thường phải sống trong những ngôi nhà chật hẹp , diện tích hạn nhạo báng , chính điều đó đã giúp họ học được cách bày trí căn nhà của mình sao cho thật gọn gàng và khoa học.

1. Đơn giản hóa vật dụng phía bên trong

Đối với người Nhật , bài trí phía bên trong đơn giản chính là đẳng cấp kiến trúc của họ . Dạo một vòng từ phòng khách cho tới phòng ngủ , ta có thể thấy họ luôn hạn giễu cợt bày đồ đạc tràn lan trong nhà , khác biệt là những vật dụng không cần thiết. Điều kiện thiên nhiên như động đất , sóng thần cũng góp phần không nhỏ tạo nên thói quen này của họ.

bi quyet xep do cua nguoi nhat (5)

Đồ đạc được bài trí thấp tạo nên một cảm giác không gian sang sủa , rộng rãi

Người Nhật thường sử dụng giường ngủ thấp hoặc thậm chí chỉ sử dụng nệm hoặc giường bệt trong phòng ngủ. Khi không sử dụng tới , họ có thể gấp gọn chúng lại để tạo nên một khoảng không gian sinh hoạt rộng rãi . Dường như , đồ đạc trong phòng cũng có chiều cao khá thấp so với chiều cao của cả ngôi ngà để dễ ợt trong việc nới rộng môi trường , phòng trường thích hợp khi có khách đến.

bi quyet xep do cua nguoi nhat (4)

2. Bỏ đi hoặc cất gọn những món đồ dùng không sử dụng thường xuyên

Người Nhật luôn được biết đến với sự tinh tế và thói quen gọn ghẽ. Điều này được bộc lộ rõ ràng qua cách môi trường sống của họ , người Nhật luôn hạn dè bỉu hết mức việc bày biện những món đồ không quan trọng trong nhà. Ngay cả những nơi khuất như ngăn tủ áo quần , tủ đựng đồ cũng không có những vật dụng choán nhiều quy mô vì họ luôn thói quen dọn dẹp nhà ở thường xuyên . Nhật Bản còn có những trung tâm chuyên thu gom những vật dụng cũ để quần chúng có thể mang đồ của mình đến kí gửi cho những ai cần mua lại.

3. Tận dụng tối đa những khoảng môi trường trống

Vì điều kiện quy mô hạn chế nên họ luôn lưu tâm việc tận dụng các khoảng trống trong ngôi nhà của mình . Thậm chí , họ còn lấy số đo của từng góc trong nhà để mua những vật dụng thích hợp với kích thước đó.
Đây là vài không gian mà người Nhật thường hay tận dụng hết mức có thể. Đây cũng là vài gợi ý rất bổ ích dành cho các gia đình tại Việt Nam

– Dưới gầm giường

Trước đây , người Nhật vẫn hay ngủ trên những chiếc đệm trải trên sàn nhà, nhưng hiện nay , nhiều hộ gia đình đã xây nâng sàn gỗ lên để tận dụng khoảng không dưới gầm giường ngủ , hoàn toàn có thể để những chiếc hộp đựng những vật dụng cần thiết ở dưới gầm giường mà không sợ chúng sẽ làm choáng chỗ phòng ngủ của bạn.

bi quyet xep do cua nguoi nhat (1)

– Phía trên cánh cửa

Kệ ẩn phía trên đầu cánh cửa là một ý nghĩ đó rất rất dị , sáng tạo của người Nhật . Địa điểm này tưởng hạn độ như bị lãng quên trong ngôi nhà ,nhưng nếu biết tận dụng đúng cách , game thủ hoàn toàn có thể cất một số chiếc áo hay những đôi giày ít khi sử dụng đến ở đây.

bi quyet xep do cua nguoi nhat (2)

Gần giống với khu vực cửa sổ , game thủ cũg có thể đóng một chiếc kệ nhỏ xíu ở đây để chứa đồ đạc mà không làm ảnh hưởng diện tích sinh hoạt của gia đình.

bi quyet xep do cua nguoi nhat (3)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here