Nên và không nên trồng cây gì để gia đình bình an và may mắn?

0
240

Cây cỏ không chỉ cung cấp không gian xanh biếc, thoáng mát cho để giúp các thành viên trong gia đình thoải mái, khỏe mạng và vui miệng hơn. Mà theo khoa học phong thủy nếu game thủ trồng đúng cây và biết cách bài trí đúng phong thủy sẽ mang đến sinh khí, may mắn và tài lộc cho cả gia đình game thủ. Tuy nhiên không phải cây nào cũng tốt, có những cây sẽ chỉ đem lại xui rủi, trắc trở. Chính vì chúng tôi sẽ gợi ý cho người chơi những cây nên và không nên trồng trong nhà.

Nên trồng cây nào trong vườn nhà

Các gia đình Việt luôn ưu tiện lựa chọn tre để trồng trong khuôn viên vườn nhà mình. Và đay là chọn lựa rất chính xác. Theo khoa học phong thủy, tre là loại cây đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ nhất. Dường như nó còn biểu trưng cho no đủ và phú quý. Có thể trồng tre bao quanh hàng rào, trước hiên nhà hoặc trong vườn.12

Ngoài cây tre ra thì chanh và cam trồng trước nhà sẽ đem lại nhiều cơ hội làm ăn và lợi nhuận. Hình như, cây quýt có ý nghĩa cát lợi, cây bưởi mang ý nghĩa được phù hộ.

13

Cây táo cũng là chọn rất hay bởi nó giúp cải thiện những mối quan hệ, giúp gia đình luôn giữ được êm ấp, hài hòa và yen vui. Cây lựu Biểu tượng cho mến yêu và mong muốn những đứa con xinh đẹp, khôn ngoan và mạnh bạo. Đối với lựu và táo, tốt nhất người chơi nên trồng ở hướng nam sẽ mang lại may mắn tốt nhất cho gia chủ.

Ngoài vài cây vừa nêu ở trên, còn vài cây may mắn khác nên trồng như cây đào với ý nghĩa may mắn và gia đình hạnh phúc. Cây quế với ý nghĩa đỗ đạt, cây mẫu đơn ngụ ý phong phú.

Theo nguyên tắc phong thủy, trồng hoa trước hiên nhà cũng sẽ đem lại sự thịnh trị và sức khỏe cho gia chủ. Đặc biệt, hoa trồng ở hướng đông nam góc vườn còn đem lại may mắn.

Một vài cây mang lại điềm xui

Trồng cây liễu trong vườn là phạm đại kỵ. Bởi nó chỉ mang tới những đen thui, hao tài tốn của cho gia đình, hơn nữa cây liễu còn không kết hạt khiến người ta liên tưởng tới phần con cái.

Cây dâu cũng là loại cây đen đủi bởi cây dâu Hán việt gọi là “tang” mang nghĩa xấu. Cho nên, cây dâu nếu trồng trước nhà sẽ mang ý nghĩa “ngóng tang” bởi vậy từ xa xưa việc trồng cây dâu trước nhà luôn là điềm kỵ.

14

Hình như, cây đa và cây dương cũng là những loại cây không nên trồng trong vườn. Cây Dương là loại cây cành lá um tùm rầm rịt không phù hợp trồng trong nhà. Cây đa chỉ nên trồng ở đền miếu, bởi nó là nơi cu trú của những linh hồn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here