Nét xinh tươi xanh tràn ngập trong không gian sống ở “ngôi nhà thiên nhiên” giữa lòng thị trấn.

0
311

Ngôi nhà được MIA Designs Studio kiến tạo. Ngôi nhà gồm ba khối, được kết nối bởi cảnh quan cây xanh vô cùng tươi mát giữa lòng thị trấn biển Vũng Tàu.

» Xem thêm: An toàn, dung dị như căn nhà cấp 4 giữa đồng cỏ. Bạn sẽ ước ao một lần được sống trong môi trường này chỉ với một lần “ghé mắt” xem.

Gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình đều là những người tình thiên nhiên. Do đó, họ muốn phát hành được ngôi nhà có thể tối đa hóa sự kết nối với bên ngoài trong khi vẫn duy trì sự riêng tư nhất định. Hãy cùng nhau ngắm nhìn khung cảnh tự nhiên bên trong căn biệt thự này nhé!

thiet ke nha xanh (1)Khoảng sân rợp bóng cây phân cách ba khối nhà một tầng sinh ra nên không gian sống có phần riêng biệt nhưng vẫn kết hợp với tự nhiên.

thiet ke nha xanh (2)Căn nhà được bao bọc bởi bức tường trắng, bao quanh có cây xanh bao bọc cũng như điểm xuyết vào không gian một chút vật liệu gỗ để tạo cảm giác gần gũi, thư giãn.

thiet ke nha xanh (3)Không gian sống không một chút riêng biệt nào giữa trong và ngoài, giữa sự riêng tư và môi trường chung.

thiet ke nha xanh (4)Công trình nằm trên lô đất rộng 470m2 với hơn người tình là dành cho cảnh quan. Phần còn lại được sắp xếp hợp lý cho các khu vực công dụng. Môi trường tạo thành ba khối nhà mà dân chúng gọi là “ngăn tủ”.

thiet ke nha xanh (5)Phần trong nhà cách biệt với khuôn viên bên ngoài bởi lớp cửa gỗ và những tấm kính có thể nhìn thấy được.

thiet ke nha xanh (8)Ba khối nhà này hình thành nên “Ngôi nhà ngăn kéo” được nối với nhau bởi một hành lang được trang trí với một bức tường những cây dây leo kéo dài theo chiều dài vị trí của ngôi nhà, bên còn lại là những thanh lam gỗ mộc mạc.

thiet ke nha xanh (6)Cận cảnh mảng tường xanh rì mát, nơi thư giãn của những thành viên trong gia đình.

thiet ke nha xanh (7) Không gian nhà mở ra khung cảnh ngoài vườn với biển nước xanh tạo môi trường trong sạch, thanh mát.

thiet ke nha xanh (9)Ánh sáng mặt trời chiếu xuyên qua lớp cây cối, những thanh gỗ, cửa chớp tạo nên những hoa văn tinh tế bề mặt phía bên trong với bóng tối.

thiet ke nha xanh (10)Bên trong, sàn đá được liên hiệp với tủ gỗ, đồ phía bên trong và chi tiết ngạch cửa được kiến tạo để phá vỡ sự khác lạ giữa bên trong và bên ngoài.

thiet ke nha xanh (11)Phòng ngủ cũng được sắp xếp một cánh cửa kính rộng từ trần đến sàn để tạo góc nhìn thoáng rộng ra khu vườn và tận dụng được nhiều ánh sáng thiên nhiên.

thiet ke nha xanh (12)Cận cảnh khu vườn bên ngoài nhà, dây leo bao bọc ngôi nhà và bao luôn cả phần gờ tường bên ngoài ngôi nhà.

thiet ke nha xanh (13) thiet ke nha xanh (14)Mặt bằng ngôi nhà.

» Xem thêm: “Nhà mái xanh” ở Nha Trang sẽ khiến quần chúng “không thể tinh được” vì quá lạ mắt.

Tổng phù hợp bởi: Trân Trân – 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here