“Ngắm dễ nhìn” tổ ấm tuyệt đẹp của cặp vợ chồng kiến trúc sư

0
225

Không hề màu mè trong kiến tạo, lại vô cùng tối giản khiến mọi góc nhỏ trong ngôi nhà mang lại cho người xem cảm giác thoáng rộng, yên bình và thân thiết.

Nằm tại đô thị Rotterdam (Hà Lan), ngôi nhà ống có quy mô 68m2 hấp dẫn mọi ánh nhìn của người qua đường bởi đẳng cấp thiết kế vô cùng lạ mắt, đặc biệt hoàn toàn so với những ngôi nhà kế bên.

Chủ sở hữu và cũng là tác giả của căn nhà này là cặp vợ chồng kiến trúc sư trẻ người Hà Lan Gwendolyn Huisman và Marijn Boterman. Họ đã kiến tạo tổ ấm của mình gồm 3 tầng với chuỗi hệ thống thông gió và lấy ánh sáng vô cùng mưu trí.

Cũng giống như ở vietnam, ngôi nhà ống này có nhược điểm hẹp bề ngang, sâu (3,5mx20m), xung quanh là những ngôi nhà cao tầng san sát. Đây là một thách thức không hề nhỏ cho cặp vợ chồng trẻ trong việc mang ánh sáng và gió trời vào nhà.

Bằng việc sử dụng những viên gạch đan xen nhau chia thành những lỗ thông gió thiên nhiên nơi mặt tiền liên hiệp với 2 cửa sổ kính lớn, ngôi nhà vừa đảm bảo thông gió tự nhiên vừa mang ánh sáng thiên nhiên tràn ngập các căn phòng.

Môi trường bên trong được thiết kế dễ chơi, nhẹ nhàng nhưng rất tiện nghi cho người sử dụng. Mọi khu vực chức năng được sắp xếp riêng biệt. Nơi ấn tượng nhất của ngôi nhà đó là chiếc võng lưới cạnh cửa sổ. Đây là môi trường thư giãn, nghỉ ngơi ngắm cảnh hoàn hảo của hai vợ chồng sau một ngày làm việc căng thẳng.

Cùng ngắm môi trường sống tuyệt đẹp của cặp đôi này.

Toàn thể mặt tiền được ốp gạch đen và xếp so le phân thành những ô cửa lớn có vai trò vô cùng cần thiết đảm bảo công dụng thông gió và ánh sáng cho ngôi nhà. Hai cửa sổ kính cao sát trần đua về phía trước vừa đảm bảo tận dụng tối đa nguồn ánh sáng thiên nhiên cho các căn phòng, vừa là nơi thư giãn ngắm cảnh hoàn hảo của chủ nhà.

Mặt sau ngôi nhà giáp vườn cũng được kiến tạo với những ô cửa kính tương tự.

Bên trong ngôi nhà khá đơn giản với trần xi măng. Môi trường tầng 1 được sắp xếp phòng khách rộng, bếp, khu vệ sinh.

Góc bếp nhỏ được tô điểm bởi những chiếc ghế nhiều màu sắc.

Không hề màu mè trong kiến tạo, lại vô cùng tối giản khiến mọi góc nhỏ trong ngôi nhà mang lại cho người xem cảm giác thoáng rộng, thanh bình và thân thiết.

Không gian tầng 2 là nơi làm việc, góc đọc sách và khoảng không thư giãn cho chủ nhà.

Những cây xương rồng nhỏ xinh được chủ nhà ưu ái đặt cạnh khu vực cầu thang trang trí cho ngôi nhà.

Chiếc sàn võng lưới tuyệt đẹp được sắp xếp trên tầng 2 giúp chủ nhà dễ chịu nghỉ ngơi, ngắm cảnh khu vườn phía sau .

Phòng ngủ và phòng tắm thoáng sáng được chủ nhà đưa lên tầng 3.

Phòng tắm tràn ngập ánh sáng mặt trời nhờ chuỗi hệ thống trần kính từ trên trần nhà. Cục bộ môi trường nơi này được sơn màu xanh mang cảm giác tươi mát cho phòng tắm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here