Ngắm gác mái nhỏ xinh ở Milan sau khi được đổi mới diện mạo

0
366

Đã từng là phòng khám nha sĩ, gác mái 60 mét vuông này nằm ở Milan, Ý vừa được đổi mới diện mạo để biến thành một căn hộ văn minh mang tên CPR – bởi +R Piuere. Mặc dù có kích thước nhỏ và cấu trúc khắt khe, trần nhà cao nên các kiến trúc sư đã xây thêm một tầng thứ hai bên trên nơi có góc làm việc riêng và phòng ngủ được bố trí.

Ngam gac mai nho xinh o Milan sau khi duoc thay doi dien mao (15)

Giữa phòng khách và nhà bếp có một bức tường xanh để tách hai không gian. Gam màu xanh-xám trên tường câu kết cùng với tông trắng của cầu thang thép. Các phần chịu lực của cầu thang được ẩn để giữ nét nữ tính, trang nhã cho nó.

Ngam gac mai nho xinh o Milan sau khi duoc thay doi dien mao (16)

Các cầu thang gấp choán rất ít môi trường dẫn lên không gian làm việc và phòng ngủ bên trên.

Ngam gac mai nho xinh o Milan sau khi duoc thay doi dien mao (17)

Căn hộ chủ yếu sử dụng các loại vật liệu như gỗ tông ấm mịn, bề mặt sáng bóng cho mỗi độ sâu của không gian và kết cấu.

Ngam gac mai nho xinh o Milan sau khi duoc thay doi dien mao (18)

Khu vực phòng ăn với kiến tạo khá dễ chơi nhưng vẫn có nét nổi bật riêng.

Ngam gac mai nho xinh o Milan sau khi duoc thay doi dien mao (1)

Nhà bếp được kiến tạo riêng theo đòi hỏi của gia chủ với các dãy tủ trắng đa năng và một bề mặt ván ép tông quà nắng kéo dài xuống theo các bậc thấp hơn, và còn được dùng như là một băng ghế dự bị. Bảng đen dễ chơi có thể di chuyển bao quanh khi cần với nhiều tính năng khác biệt.

Ngam gac mai nho xinh o Milan sau khi duoc thay doi dien mao (2)

Bàn bếp bên góc trái tường được thay đổi màu sắc khác với bên còn lại làm nên điểm nhấn cho không gian nhà bếp.

Ngam gac mai nho xinh o Milan sau khi duoc thay doi dien mao (3)Ngam gac mai nho xinh o Milan sau khi duoc thay doi dien mao (4)Ngam gac mai nho xinh o Milan sau khi duoc thay doi dien mao (5)

Một bên của phòng ngủ có một bức tường làm từ tấm polycarbonate, chuẩn y ánh sáng từ cửa sổ trần nhà xuyên qua chiếu vào bên trong.

Ngam gac mai nho xinh o Milan sau khi duoc thay doi dien mao (6)Ngam gac mai nho xinh o Milan sau khi duoc thay doi dien mao (7)Ngam gac mai nho xinh o Milan sau khi duoc thay doi dien mao (8)

Không gian làm việc được thiết kế cực kì tinh tế với chiếc bàn đơn giản đặt ngay bên dưới cửa sổ phía trên trần nhà giúp đem ánh sáng tự nhiên vào phòng.

Ngam gac mai nho xinh o Milan sau khi duoc thay doi dien mao (9)Ngam gac mai nho xinh o Milan sau khi duoc thay doi dien mao (10)Ngam gac mai nho xinh o Milan sau khi duoc thay doi dien mao (11)

Trong hành lang ở tầng dưới, họ đã sử dụng một loạt các dãy gương nằm ngang giúp phản chiếu ánh sáng và tạo nên nét kỳ ảo, huyền diệu cho môi trường.

Ngam gac mai nho xinh o Milan sau khi duoc thay doi dien mao (12)Ngam gac mai nho xinh o Milan sau khi duoc thay doi dien mao (13)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here