Nghệ thuật bố trí phòng khách để không “giết chết” không gian của căn phòng

0
249

Game thủ nên có khoảng cách một mét giữa các đồ đạc trong phòng để đi lại thuận lợi, mà không bị vướng víu phía bên trong hay tường. Ở đường lưu thông chính, khoảng cách này có thể phải rộng hơn.

Đừng bao giờ đặt bàn ghế sát vào tường mà phải để cách ít ra 30 cm, nó giúp phòng thông thoáng, thay vì tạo ra một góc chết.

Phòng khách là môi trường sử dụng nhiều nhất trong nhà và cần phải được sắp xếp sao cho thoáng đãng, dễ đi lại. Dưới đây là những sai lầm thường chạm chán trong phòng khách theo trang Apartmenttherapy. Hãy nắm vững và sắp xếp lại nhà của người chơi.

1. Lối đi lại thông thoáng

Hãy chắc chắn game thủ có được không gian thông thoáng khi bước vào phòng khách, khác lạ ở khu vực bàn tiếp khách. Để làm được điều này cần phải sắp xếp đồ nội thất có lí với diện tích căn phòng. Sai trái mà nhiều gia đình hay mắc đó là có quá nhiều đồ đạc và kích cỡ không thích hợp, dẫn đến việc đi lại khó khăn, căn phòng bí bách.

2. Đừng quên quy tắc một mét

Bạn nên có khoảng cách một mét giữa các đồ đạc trong phòng để đi lại thuận tiện, mà không bị vướng víu nội thất hay tường. Ở đường lưu thông chính, khoảng cách này có thể phải rộng hơn. Với đường lưu thông phụ, game thủ bố trí hẹp hơn, cỡ 80cm cũng được. Thêm vào đó, các đồ nội thất có ngăn kéo, cửa đóng/mở đều phải áp dụng nguyên tắc này để có không gian thoáng cho chúng.

3. Không kê sofa sát tường

Đừng đẩy tất cả đồ đạc trong phòng sát vào tường, như thế là sai lầm. Tủ sách, kệ giày, ti vi có thể để sát tường nhưng sofa thì nên để tường ít ra 30 cm. Nó sẽ giúp môi trường thoáng, mới mẻ, ấm cúng, thay vì phát hành một góc chết trong phòng của game thủ.

4. Lưu ý tới thảm

Có hai cách dùng thảm trong phòng khách, là cục bộ phòng, hoặc là khu vực bàn trà. Tuyệt đối không dùng thảm sai kích cỡ, khiến nửa kia bàn trà nằm trên thảm, nửa kia còn lại nằm bên ngoài thảm (như hình). Theo lời khuyên của các chuyên gia kiến tạo thì chỉ nên dùng thảm ở khu vực bàn tiếp khách, vừa tạo điểm nhấn trong phòng, vừa giúp các không gian còn lại thông thoáng, đi lại dễ chịu hơn.

5. Xem xét hệ thống chiếu sáng

Đèn trần vừa là trang bị chiếu sáng, vừa để trang trí trong phòng khách. Nhiều gia đình thường mua đèn quá phô trương, kiểu dáng, kích thước không thích hợp với toàn cục phòng khách. Đèn trần quá đồ sộ có thể khiến phòng khách trở thành nặng nề, trần nhà như bị thấp xuống. Vì vậy chỉ nên sử dụng đèn trần có kiến tạo đơn giản để đạt hiệu quả.

6. Màu sơn tường không thích hợp

Màu sơn tường mang ý nghĩa quyết định vẻ đẹp phòng khách. Việc lựa chọn màu sơn không đúng có thể phá hỏng vẻ đẹp của kiến trúc, đồ nội thất. Hơn hết còn khiến phòng khách bí bách, khó tính.

Thêm vào đó, game thủ nên tùy theo đồ phía bên trong mà lựa màu sơn, hoặc trái lại. Không phải bắt buộc đồ nội thất và sơn cùng màu (như hình), bởi cách bố trí này đã không mang giá trị thẩm mỹ nào, lại còn khiến căn phòng bức bối, ngộp thở.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here