“Ngỡ ngàng” trước cảnh cây được nhà đội trên “đầu”, kiến tạo tuyệt hảo không kém phần lãng mạn.

0
250

Mái nhà xanh hay mái nhà sống là phương pháp thi công rất dị cho các công trình khi một phần hoặc cục bộ mái nhà được phủ một lớp thực vật, trồng trên màng chống thấm của mái cứng. Với những tòa tháp này, chủ nhân sẽ có được một phương án tối ưu về cả tài chính lẫn không gian sống.

» Xem thêm: Mang không gian “xanh” lên nóc nhà – xu hướng cũ nhưng không bào giờ “lỗi mốt”

Mái nhà xanh sẽ tự mình hấp thụ nước mưa ở lưu lượng vừa phải, trở thành lớp vật liệu cách nhiệt và máy lọc không khí thiên nhiên. Bây chừ, trên thế giới có rất nhiều dự án được thiết kế theo ngẫu hứng xanh khác lạ này và dưới đây là những tòa tháp nổi bật nhất có ứng dụng mái nhà xanh vào thực tế.

Nhà OUTrial ở Ba Lan

nha doi cay

Nhà cửa tân tiến này tọa lạc ở Ksiazenice, Ba Lan. Đây là tòa tháp do phòng thiết kế KWK Promes ở Katowice, Ba Lan thi hành.

nha doi cay
Ngôi nhà được hoàn thành vào năm 2007 với tổng quy mô sử dụng vào khoảng 180m² trong một khuôn viên tuyệt đẹp. Được biết, trước khi biến thành ngôi nhà sử dụng mái xanh, khu đất này lọt thỏm bên trong một khu rừng lớn.

nha doi cay
Ý nghĩ đó chủ yếu của nhà cửa là phát triển một nơi ở có phong cách hiện đại nhưng gần gũi thiên nhiên, chuẩn y người sử dụng tận hưởng được sự đẹp tươi của môi trường nơi đây.

nha doi cay
Dường như, thiết kế còn phục vụ được mong muốn của khách hàng về việc không phá vỡ cảnh quan, biến thành một phần của khu rừng và có sự kết nối với tự nhiên. Với mục đích sử dụng để làm phòng thu âm nên nhiều phần các hạng mục của tòa tháp đều được làm từ kính.

nha doi cay
Các kiến trúc sư đã chọn phương án phủ màu xanh lá cây trên mái nhà với lớp thảm thực vật sống để mang tự nhiên tới môi trường sống.

nha doi cay
Ngôi nhà có một khoảng sảnh bình thường giữa không gian bên trong và ngoài nhưng lại rất yên tĩnh. Mặc dù là một khu vực độc lập nhưng đây là nơi có thể thuận tiện đi vào từ nhiều phía.

Nhà Meera ở Singapore

nha doi cay

Meera là một căn nhà quy mô và có thể xem như nơi ở mơ ước của rất nhiều người. Nằm trên hòn đảo Sentosa, Meera là công trình do kiến trúc sư Guz thiết kế.

nha doi cay
Nằm giữa những khu cư dân mới mọc lên, ngôi nhà xanh này bị xung quanh bởi nhiều nhà cao tầng. Nhưng với kiến tạo tuyệt hảo và nghiêm ngặt của mình, Meera vẫn tạo nên một nét mới mẻ, đầy cảm hứng cho người sử dụng.

nha doi cay
Ngôi nhà không những đẹp vào khi trời sáng mà còn lộng lẫy vào đêm hôm.

nha doi cay
Vì khu đất xây dựng có diện tích nhỏ và nằm giữa các tòa nhà cao tầng nên kiến trúc sư thiết kế rất thân mật đến không gian riêng của chủ nhà. Đó là lý do các tường bao được xây đặc chứ không sử dụng nhiều kính, đủ để phát hành môi trường riêng cần thiết.

nha doi cay
Phía trong nhà có một đại dương nước trong mát, là nơi thư giãn của các thành viên trong gia đình.

nha doi cay
Để mang đến không gian vừa tân tiến vừa cổ xưa, gia chủ đã sử dụng cánh cửa xoay thay vì cửa phổ biến.

Nhà đá của vietnam

nha doi cay

Nằm ở thị trấn Đông Triều, Quảng Ninh, ngôi nhà gây tuyệt vời với người xem bằng hình dạng và kiến tạo dị kì của mình. Đây là item của công ty thiết kế do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa đứng đầu thực hiện.

nha doi cay
Dù mới được xong xuôi nhưng với phương án kiến tạo đặc biệt, ngôi nhà trông “có tuổi” hơn so với bản thân nó. Nằm trong một khu dân cư yên tĩnh, ngôi nhà nổi trội với kiến tạo vòng xuyến rất dị của mình.

nha doi cay
Mang tên Nhà đá nên tòa tháp được phủ bên ngoài một lớp vật liệu đá xanh thẫm, tô điểm thêm bằng những mảng xanh lá được phát triển từ các loại thực vật xanh tươi.

nha doi cay
Những chi tiết được kiến tạo tỉ mỉ cùng với việc đưa thực vật vào tòa tháp khiến ngôi nhà như hòa cùng không gian và đạt được sự tự nhiên tối đa khi chiêm ngưỡng.

nha doi cay
Phía bên trong, các phòng được đặt xung quanh một khoảng không hình oval, tất cả những hành lang, lối đi bên trong đều dẫn đến mái nhà, nơi được phủ tấm thảm thực vật màu xanh thoải mái.

nha doi cay
Thiết kế này giúp có được sự câu kết khỏe khoắn giữa các khoảng môi trường trong và ngoài nhà cửa.

» Xem thêm: Ngôi nhà nghỉ ngơi trên cây có “1 không 2”? Có gì khác biệt bên trong?

Tổng hợp bởi: Trân Trân – Thegioinoithat.com

Nguồn: Mask Online 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here