Ngôi nhà này sẽ không bao giờ bị “ngộp” nhờ sử dụng bức vách ngăn rất dị này đây.

0
367

Ngôi nhà nằm ở Natal, Brazil với tổng quy mô 410 m2 bố trí ở ba tầng và kết thúc vào năm 2016. Ngôi nhà sẽ không có gì khác lạ nếu người dùng không để ý tới bức tường ở mặt tiền. Đây cũng là một bước giải pháp lôi cuốn và sáng tạo cho ngôi nhà khác biệt và thu hút người nhìn. Chẳng phải bất chợt mà nó được vinh danh là một trong những kiến tạo nhà đẹp cần tham khảo mà các chuyên gia kiến tạo nhà tư vấn đâu.

» Xem thêm: Tưởng là không gian bỏ đi, ai ngờ đâu lại trở thành ngôi nhà đẹp “vạn người mê” với chi tiêu thấp “chưa từng thấy”

Điểm đặc biệt của nó là gì nhỉ? Chính là những ô thoáng được thiết lập thành chuỗi hệ thống thay cho những bức tường của ngôi nhà đất mặt tiền. Với thiết kế sáng tạo này, ngôi nhà lúc nào cũng chìm đắm trong ánh sáng tự nhiên và thoáng đãng một cách dễ chịu.

nha dep (1)

Phần ô thoáng này sẽ bao phủ toàn thể mặt tiền, rồi chạy dài lên tận đỉnh và xong xuôi phần trên của ngôi nhà. Cả kiến tạo không hề hình thành thêm chút nào phần mái che, trông ngôi nhà rất kì dị.

nha dep (2)
Những lỗ đục chuẩn y ánh sáng vào nhà nhưng cũng đồng thời làm sự riêng tư trở nên ít hơn so với mặt tiền sử dụng tường kín xung quanh, nhưng đó cũng là mong muốn của gia chủ.

nha dep (3)
Nhà được xây theo 3 cấp, thay vì tầng trệt thì kiến tạo tạo ra một khoảng hầm cho môi trường trệt này.

nha dep (4)
Vì thế, tầng 1 sẽ là tầng trệt và cao hơn một chút so với mặt đất.

nha dep (5)
Cầu thang lớn, bắt mắt và mang nét kĩ nghệ chính là một nhân tố cần thiết trong việc kiến tạo và tạo cấu trúc của ngôi nhà.

nha dep (6)
Giữa các khu vực liên minh với nhau bằng lối đi hành lang, với lan can là những chấn song sắt “nam tính”.

nha dep (7)
Kiến tạo phía bên trong mở và sáng, với một môi trường gợi nhớ về khu vườn và ngoài trời rộng lớn.

nha dep (8)
Tất cả sắp xếp trong nhà đều cực kì đơn giản nhưng vẫn rất ấm cúng nhờ nguyên liệu gạch và gỗ tự nhiên.

nha dep (9)
Phòng ngủ cũng rất thoáng và tận dụng được nguồn ánh sáng thiên nhiên. Đây là cách mà mặt tiền bằng gạch được đục lỗ trông từ bên trong ngôi nhà, khi cần riêng tư, chỉ cần kéo rèm lại là “xong”.

nha dep (10)
Môi trường phòng bé còn mở ra một khu ban công nhỏ. Bé có thể vui chơi ở đây mà không sợ té hay rơi xuống lầu nhờ có bức tường lỗ bao bên ngoài.

nha dep (11)
Sàn bê tông đã được đánh bóng và tường trắng được sử dụng cho toàn bộ hầu hết các phòng trong nhà.

» Xem thêm: “Nhà mẹt” thấm đậm hương vị hồn quê, đẹp “ngỡ ngàng” và làm say đắm biết bao con tim khi lần đầu đặt chân tới.

Tổng thích hợp bởi: Trân Trân – Thegioinoithat.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here