Ngôi nhà xanh mướt và lạnh lẽo dù rất nhiều tường kính ở Sài Gòn

0
282

Dù có nhiều tường kính và mặt thoáng nhưng hệ thống cây cối được bài trí có lí đã giúp cho ngôi nhà ở Quận 6, Sài Gòn này luôn tràn ngập ánh sáng và xanh mát.
Võ Trọng Nghĩa là kiến trúc sư nổi tiếng bởi những kiến tạo nhà ở rất dị, lạ, khác biệt là rất chan hòa và thận thiện với tự nhiên khi mỗi khu vực trong ngôi nhà luôn ngập tràn cây cối và ánh sáng. Ngôi nhà 5 tầng ở quận 6 này là một Chẳng hạn. Ngôi nhà được xây dựng theo hướng hiện đại, vừa đủ tiện nghi nhưng vẫn tiếp cận được khá nhiều không gian thiên nhiên.

nha o quan 6 (12)

Cục bộ mặt tiền của căn biệt thự, ban công cũng như trên tầng thượng đều được trồng cây cỏ đem lại cảm giác lạnh ngắt và thân cận thiên nhiên.

Dù quy mô mảnh đất rộng đến 184m² nhưng diện tích của ngôi nhà chỉ là 163m², không gian còn lại để trồng cây trồng. Công trình được kiến tạo như một biệt thự bán liên kết với hệ thống mái dốc, một mặt giáp với nhà bên cạnh, mặt còn lại lùi vào 2 m cho không gian vườn.

Về thiết kế chi tiết bên trong ngôi nhà được chia ra thành 6 khối hộp, sau đó kết nối lại với nhau phân thành một không gian mở vị trí trọng điểm. Ở khoảng sân vườn và ban công đều được sắp xếp các loại cây thích hợp để khiến cho không gian sống thêm thoáng mát và xanh rì. Nhờ thiết kế này mà dẫu có nhiều mặt thoáng, tường kính để bảo đảm góc nhìn và an toàn nhưng ngôi nhà không bị cảm giác nóng giãy.

nha o quan 6 (13)

Ngôi nhà được tạo thành nhiều khối, các khối hộp thoạt nhìn thì hanh khô nhưng cách sắp xếp được tính toán kĩ càng về cả công năng lẫn thẩm mỹ khiến chúng rất hút.

nha o quan 6 (14)

Ở mỗi khối nhà đếu được đan xen giữa nguyên liệu bê tông khô nóng với tường kính và cây xanh.

nha o quan 6 (2)

Phòng khách và bàn ăn ở tầng 1.

nha o quan 6 (3)

Khu bếp rộng rãi với nhiều mặt thoáng thế này là mơ ước của rất nhiều người để tha đại dương nấu nướng mà không bị ám mùi vào các không gian khác trong nhà.

nha o quan 6 (5)

Thiết kế cầu thang mặt gỗ cốn thép bền mà đảm bảo thẩm mỹ cũng như sự thông thoáng để kết nối các môi trường. Nhờ kiến tạo này mà gió, ánh sáng và tự nhiên được đưa vào mọi ngóc ngách của ngôi nhà.

nha o quan 6 (6)

Ở tầng trên, mỗi khối nhà lại là một môi trường công dụng không giống nhau, bảo đảm sự riêng tư cho các thành viên trong gia đình

nha o quan 6 (7)

Phòng ngủ lớn thoáng đãng, qua các nan dọc có thể nhìn thấy màu xanh tươi bên ngoài.

nha o quan 6 (8)

Trong phòng ngủ có sự hình thành của nội thất đa năng, nội thất âm tường để giúp môi trường thêm ngăn nắp.

nha o quan 6 (9)

Phòng tắm văn minh và riêng tư.

nha o quan 6 (10)

nha o quan 6 (11)

Sơ đồ thiết kế ngôi nhà

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here