Người chơi có mắc phải những sai trái này khi trang trí nhà có quy mô nhỏ?

0
172
 Những căn hộ có quy mô nhỏ gây không ít khó khăn cho gia chủ trong việc lựa chọn mua sắm và trang trí phía bên trong, bởi, nếu cách trang trí và bố trí phía bên trong không đúng cách sẽ làm cho ngôi nhà thêm chật hẹp và tù túng hơn.
1. Chỉ dùng cùng một tông màu
Tầm thường, các gia chủ sẽ chọn những gam màu trắng sáng như trắng, be hay tiến thưởng kem nhằm giúp căn phòng trông sáng sủa và rộng rãi hơn. Tuy giải quyết được vấn đề chật hẹp nhưng căn phòng cùng một tông màu sẽ làm cho không gian căn nhà nhàm chán, đơn điệu và “phẳng” hơn. Thật không tốt chút nào!
Người chơi nên mạnh dạn pha một chút màu táo bạo để căn phòng có chiều sâu và sinh động hơn. Theo cách này, căn phòng của người chơi vẫn rạng ngời dù diện tích có bé xíu ra sao. Phải chú ý khi dùng những gam màu sặc sỡ, bạn nên sử dụng đối với những chi tiết nhỏ của phía bên trong để tránh tình trạng căn phòng trở nên lộn xộn, màu mè.
trang tri nha co dien tich nho 1 1/12/2016 Bài 3 Bạn có mắc phải những sai lầm này khi trang trí nhà có diện tích nhỏ?
Chỉ cần khéo léo trong sử dụng và phối màu, dù nhà có quy mô nhỏ cũng trông thoáng rộng hơn.
2. Sợ dùng dấy dán tường có họa tiết, hoa văn

trang tri nha co dien tich nho 2 1/12/2016 Bài 3 Bạn có mắc phải những sai lầm này khi trang trí nhà có diện tích nhỏ?

trang tri nha co dien tich nho 1 1/12/2016 Bài 3 Bạn có mắc phải những sai lầm này khi trang trí nhà có diện tích nhỏ?Đừng nghĩ các loại giấy dán tường có họa tiết hoa văn sẽ gây rối mắt cho căn phòng. Nếu chọn lựa thích hợp, căn phòng của người chơi không những trông rộng hơn mà còn thêm mới mẻ, độc đáo.

Theo các chuyên gia, với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, việc chọn lựa giấy dán tường họa tiết hoa văn sẽ tạo thêm điểm nhấn lôi cuốn và đánh lạc hướng mắt nhìn của chúng ta. Khi đó mọi người sẽ chăm chú ngắm hoa văn của giấy dán và sẽ không ai còn chú ý đến diện tích căn phòng như thế nào nữa.

3. Chỉ dùng đồ phía bên trong cỡ nhỏ

Nhiều người nghĩ rằng với quy mô căn phòng nhỏ thì sử dụng và trang trí đồ nội thất có kích thước nhỏ sẽ tiết kiệm khoảng môi trường và làm căn phòng thêm rộng ra hơn. Đương nhiên, có một sự thật rằng người ngoài sẽ cảm thấy khó chịu vì căn phòng của người chơi chẳng khác nào nhà của bảy chú lùn cả.
trang tri nha co dien tich nho 3 1/12/2016 Bài 3 Bạn có mắc phải những sai lầm này khi trang trí nhà có diện tích nhỏ?
Nhà nhỏ không có nghĩa mọi đồ vật bạn sử dụng cũng phải nhỏ.
Chính vì thế, thay vì bỏ nhiều tiền để sắm quá nhiều đồ với cùng một kích thước, người chơi hãy dồn vào một chỗ mua những thứ cần thiết, tiện dụng và dễ chơi, kể cả đồ vật có kích cỡ trung bình cũng không sao cả.4. Bỏ trống quá nhiều chỗ
Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, hãy tận dụng tối đa quy mô và môi trường trong phòng khi trang trí nội thất. Những thiết kế như tủ âm tường, kệ treo, bàn ghế dạng gấp – xếp,… là những chọn thích hợp. Với cách trang trí này sẽ giúp game thủ tiết kiệm tối đa quy mô phòng, khiến cho căn phòng được nới rộng ra, tạo cảm giác thoải mái hơn.5. Treo rèm luộm thuộm hoặc không sử dụng rèm
Một chiếc cửa sổ không rèm chẳng mang cả ánh sáng và không gian bên ngoài vào trong nhà game thủ. Hay một chiếc rèm ngắn củn cỡn càng khiến cho ngôi nhà bạn trông “thiếu độ dài” hơn. Do đó chúng tôi khuyên bạn nên treo rèm cho cửa sổ và hãy treo rèm thật cao, sát trần nhà, để rèm trải dài xuống tận sàn sẽ giúp nhà game thủ trông cao thoáng hơn.

trang tri nha co dien tich nho 4 1/12/2016 Bài 3 Bạn có mắc phải những sai lầm này khi trang trí nhà có diện tích nhỏ?

Rèm cửa treo cao sát trần tạo cảm giác ngôi nhà trông cao hơn.

6. Suy nghĩ “như vậy là đủ rồi”
Nhiều người suy nghĩ rằng vì nhà mình chật chội nên chỉ mua những vật dụng quan trọng mà quên sắm sửa những đồ trang trí dễ nhìn. Tạo điểm nhấn rực rỡ bằng một chiếc đèn treo hay đính một vài món quà lưu niệm lên tường không lấy mất đi quy mô nhà bạn đâu.

trang-tri-nha-4

Khôn khéo sử dụng đồ trang trí không làm chật nhà bạn nhưng bạn vẫn có được một môi trường hoàn hảo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here