Người chơi đã biết cách chọn lựa rèm cửa cho nhà của mình chưa?

0
226
Từ ngay góc độ tâm lý học, một rèm cửa trang nhã có thể sẽ làm cho tâm thái con người trở thành dịu dàng dễ chịu và giảm sút căng thẳng hơn giúp đem lại một bầu không khí vô cùng hài hòa và ấm cúng cho gia đình. Còn về mặt phong thủy học, rèm cửa cần phải sắp xếp sao cho phù hợp từng địa điểm trong gia đình.

Nếu như mọi người nói cửa là “con mắt phong thủy” của ngôi nhà người chơi, vậy thì chiếc rèm cửa sẽ là tranh bị để bảo vệ cho đôi mắt này.  Rèm cửa có thể giúp cản ánh nắng chói loà và tăng cảm giác riêng tư cho ngôi nhà. Về mặt phong thủy, rèm cửa có thể giúp điều tiết trường khí ở  trong nhà, tụ khí giữ tài vận, trợ vận hóa. Do đó, việc lựa chọn và sử dụng rèm cửa không phải thuần tuý chỉ là việc treo một tấm vải lên tường.

Bây chừ, rèm cửa trong thị trường rất nhiều, đa dạng từ màu sắc cho tới hình dạng phân mục, cho nên người chơi có thể dễ dàng lựa chọn một rèm cửa thích hợp với ngôi nhà của game thủ.

rem cua 1 7/11/2016 Bài 7 Bí quyết chọn rèm cửa khoa học cho ngôi nhà của bạn

Phòng khách nên sử dụng rèm cửa màu sáng, cũng có thể phối hợp với màu sẫm

Phòng khách là trọng điểm của tất cả hoạt động trong nhà, cũng là cửa khẩu để nạp khí lớn nhất trong phong thủy nhà đất. Đây là nơi giúp tàng phong tụ khí chủ đạo cho ngôi nhà. Rèm cửa ở phòng khách tốt nhất vẫn nên lấy rèm có màu sáng để làm căn bản, điều này có ích cho việc giúp tỏa ánh sáng, và ngụ ý soi sáng tiền đồ của học vấn, sự nghiệp cho gia chủ.

Nếu phòng khách nhà bạn hướng về phía Nam, thì mùa hè chắc hẳn ánh sáng sẽ chiếu vào nhà mạnh, lúc này bạn phải phối thêm rèm cửa có màu sắc sẫm hơn, bố trí trong ngoài hai tầng để giúp che ánh nắng tốt hơn.

Phòng ngủ nên dùng loại rèm cửa chất liệu dày có màu sẫm và lưu ý hơn vào các khu vực như phòng người già và phòng trẻ nhỏ.

Phòng ngủ là một không gian riêng tư của cả gia đình, bởi vậy để đảm bảo cho sự riêng tư này thì rèm cửa cần phải được càng phát huy công dụng của mình. Người chơi nên chọn lựa rèm cửa có màu sẫm, vừa tạo sự kín đáo lại hữu dụng cho giấc ngủ của game thủ.

rem cua 2 7/11/2016 Bài 7 Bí quyết chọn rèm cửa khoa học cho ngôi nhà của bạn

Riêng đối với phòng ngủ của người già và phòng trẻ nhỏ thì còn cần phải phân biệt một vài điểm. Phòng ngủ người già chung không nên chọn lựa dùng rèm cửa có màu quá sẫm vì dễ tạo nên một cảm giác cô đơn, không tốt cho sức khỏe của người lớn tuổi. Phòng trẻ nhỏ thì phải nên dùng rèm cửa có màu sáng hơn để giúp bé có môi trường sáng và kích thích tư duy bé, càng hữu ích cho việc thúc đẩy trí tuệ trẻ; nếu sử dụng rèm có màu quá sẫm sẽ khiến cho trẻ xuất hiện nên tính cách thu mình lại, làm cản trở tiềm năng ở trẻ.

Phòng sách không nên dùng rèm cửa quá tươi tắn

Bản thân phòng sách là một môi trường để cho chủ nhân tập trung tinh thần và giải quyết vấn đề, vì thế sử dụng màu rèm cửa không nên chọn lựa màu quá nổi trội và lòe loẹt sẽ làm cho nhân loại bị phân tâm, ảnh hưởng tới tư duy và tốt nhất là sử dụng màu và hoa văn trang nhã, dịu nhẹ.

rem cua 3 7/11/2016 Bài 7 Bí quyết chọn rèm cửa khoa học cho ngôi nhà của bạn

Nhà bếp và phòng ăn nên dùng rèm cửa màu sẫm và hơi tối

Bếp và phòng ăn nói về “thực lộc” của cả gia đình, lại vừa giúp chủ về tài vận, vì thế cần phải có một chút bí mật. Rèm cửa sử dụng cho không gian này cần nên lựa chọn màu sẫm và hơi tối màu một chút để có thể giúp hội tụ và bảo quản tài lộc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here