người dùng sẽ không ngờ đâu, những món đồ bỏ đi cũng có thể làm thành ý tưởng trồng cây táo bạo đấy!

0
290

Có một điều chắc chắn là trong gia đình nào cũng có rất nhiều đồ vật không còn được sử dụng nữa như một chiếc giầy cũ hay chiếc bàn phím hỏng… Đừng vội thải trừ, hãy tận dụng chúng để trồng cây, chăm chút khu vườn và đem sắc xanh đến cho ngôi nhà của khách hàng.

» Xem thêm: “Làm đẹp” cho không gian sống với những vật dụng có sẵn trong nhà bếp. Bạn đã thử chưa?

Dưới đây là những ý tưởng vô cùng hấp dẫn để tận dụng các đồ vật không dùng đến trong gia đình để trồng cây rất đáng để khách hàng tham khảo đấy.

thiet ke doc dao

Hãy tận dụng  chiếc túi xách cũ mà người dùng không còn dùng tới nữa để trồng cây. Hãy tạo ra một vào lỗ nhỏ dưới đáy túi để nước có thể thoát ra ngoài mỗi khi tưới nước, sau đó đổ đầy đất vào để trồng và chú tâm cây như phổ biến.

thiet ke doc dao
Một chiếc đồng biển cũ cũng là một ý nghĩ đó thú vị để trồng những loại cây leo nhỏ xinh làm đẹp cho khu vườn hay ngôi nhà của khách hàng. 

thiet ke doc dao
Khách đến chơi nhà chắc hẳn sẽ rất quá bất ngờ và yêu thích với sự sáng tạo của chủ nhà từ những chiếc laptop để bàn bị hỏng hay chiếc đài FM cổ lỗ. Những chậu cây sáng tạo sẽ tô điểm cho môi trường nhà khách hàng thêm hút mắt.

thiet ke doc dao
Đồ chơi cũ, hỏng của bé cũng có thể tận dụng để trồng cây. Tùy loại đồ chơi to hay nhỏ mà khách hàng có thể chọn trồng các loại cây cho thích hợp.

thiet ke doc dao
Một chiếc bàn phím cũ tưởng như chỉ có thể bỏ đi cũng được tận dụng để trồng một số loại cây mầm.

thiet ke doc dao
Những chiếc ống bơ cũ cũng cũng rất tiềm năng bởi nó hoàn toàn có thể biến thành chậu trồng cây thích mắt. 

thiet ke doc dao
Trồng cây từ lốp xe tuy là một ý tưởng đơn giản nhưng không hề nhàm chán. Hãy xin lại chiếc lốp xe đã hỏng từ chủ siêu thị sửa xe máy hay ô tô, vì bạn có thể tạo nên cả vườn hoa mát mắt từ vật dụng này.

thiet ke doc dao
Với chiếc lốp xe hỏng, người dùng có thể trồng những loại cây, hoa rủ rất quyến rũ, đem đến vẻ khác biệt cho khu vườn. Để làm mọi thứ hấp dẫn hơn, sơn lại lốp xe với nhiều màu sắc không giống nhau. người dùng có thể sắp xếp chúng theo cách riêng như tạo hình kim tự tháp, vòng tròn…

thiet ke doc dao
người dùng cũng có thể tận dụng những vỏ chai nước nhựa để làm nên một vườn cây treo như thế này.

thiet ke doc dao
Không chỉ chai nhựa, những chiếc dép bỏ đi cũng được tận dụng để trồng đủ các loại rau gia vị hay cây hoa làm cảnh. Dùng dép nhựa đơn giản hơn chai nhựa bởi một vài loại dép nhựa có lỗ sẵn, bạn chỉ việc đóng chúng lên tường, bỏ đất vào là có thể trồng bất cứ loại hoa nào rồi.

thiet ke doc dao
Thậm chí, chảo rán hỏng, không dùng đến nữa cũng biến thành chậu trồng rau sạch cho gia đình.

thiet ke doc dao
Ý tưởng trồng hoa vô cùng táo bạo từ chiếc bồn vệ sinh rất đáng để bạn tham khảo.

thiet ke doc dao
Sử dụng quả bóng hỏng cũng là một ý tưởng cực kỳ lạ mắt và bổ ích. Bạn chỉ cần cắt đi một phần của quả bóng, đổ đất vào phần còn lại, trồng cây và treo nó lên cao bên cạnh cửa sổ hoặc hiên nhà.

» Xem thêm: Ý tưởng mới trang trí cho môi trường nhà hẹp: “trồng cây treo ngược”. Bạn có muốn thử không?

Tổng thích hợp bởi: Trân Trân – Thegioinoithat.com
Nguồn: Architecturen 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here