Nhà cũ kĩ 2 tầng “đẹp muốn xĩu” sau khi cải tạo sẽ làm người dùng ao ước được một lần sống tại đây.

0
471

Ngôi nhà cổ này được xây dựng từ những năm 50, tọa lạc tại một trang trại ở California với ưu thế là cảnh quan tự nhiên vô cùng tuyệt vời. Kiến trúc sư đã phát hành sự kết nối mạch lạc giữa không gian ngoài trời với nội thất bên trong nhằm khuyến khích gia chủ sử dụng một cách tối ưu môi trường ngoài trời để sưởi nắng và thưởng thức cảnh quan hoàn hảo bên ngoài của trang trại.

» Xem thêm: Nhà 2 tầng nhìn bên ngoài thì bi thảm nhưng bước vào mới thấy “đáng sống” như thế nào!

Kiến trúc sư chấp hành việc sửa chữa lại căn nhà cho rằng việc phát triển sự kết nối giữa môi trường ngoài trời và trong nhà là rất cần thiết. Để giải quyết điều đó, ông đã để cho phần nội thất có sự pha trộn với không gian cảnh quang phía bên ngoài. Một số khu vực được bài trí thêm ghế tắm nắng và chiếc bàn café nhỏ để biến khu vực ban công ngoài trời thành môi trường chức năng thư giãn.

nha 2 tang (1)

Lúc trước, phần phía sau trên tầng 2 của căn nhà là phòng ngủ chính. Kiến trúc sư đã rút bớt một phần không gian của phòng ngủ này để làm một ban công nhỏ với lối lên bên ngoài bằng một cầu thang theo đẳng cấp nội thất giúp tạo cảm giác kết nối cho khu vực bên ngoài với phần không gian bên trong căn nhà.

nha 2 tang (2)
Phần sân vườn nhỏ phía trước có sự chuyển tiếp theo đẳng cấp văn minh nhưng vẫn giữ được nét mộc mạc, không gian xanh nóng sốt và khuất nắng. Nơi đây trở thành môi trường nghỉ trưa hoàn hảo cho gia chủ.

nha 2 tang (2)
Các phần không gian bao quanh ngôi nhà, lối lên cầu thang, sân phụ bao quanh đều được bài trí thêm rất nhiều cây cảnh tạo cảnh quan đẹp hơn.

nha 2 tang (2)
Với môi trường rất rộng rãi và thoáng này, việc sử dụng gạch đất nung tạo ra sự gần gụi và thân mật phù hợp với không gian đồng quê của trang trại hơn.

nha 2 tang (2)
Một tủ sách lớn đã được thay thế bằng cầu thang cuốn kết nối tầng 1 và tầng 2 bên trong ngôi nhà thay vì chỉ sử dụng cầu thang bên ngoài giúp gia chủ thuận lợi hơn. Sự thay đổi này giúp không gian được mở rộng ra và có sự kết nối mạch lạc hơn lúc trước.

nha 2 tang (2)
Trong phòng khách, sự pha trộn của các tác phẩm nghệ thuật, rèm thảm và đồ phía bên trong vô cùng khôn khéo và có lí. Chiếc lò sưởi bằng ethanol được đặt ở góc trông gọn nhẹ và có lí hơn.

nha 2 tang (2)
Phòng ăn được kiến tạo thêm một cánh cửa trượt mở ra không gian bên ngoài sân vườn. Ngoài ra còn có một tủ sách tận dụng lại mảng môi trường âm tường bên cạnh lò sưởi rất gọn nhẹ.

nha 2 tang (2)
Toàn cục căn bếp đã được tăng cấp với thép không gỉ và cửa sổ bằng kính giúp cách nhiệt tốt hơn. Nội thất căn bếp được thay thế và bổ sung thêm tiện nghi với lối bài trí đơn giản và mộc mạc.

» Xem thêm: Nhà 2 tầng đẹp “không góc chết” nhờ sử dụng nguyên liệu gỗ tự nhiên ở Nhật sẽ làm người dùng “khát khao” một lần ghé thăm.

Tổng phù hợp bởi: Trân Trân – Thegioinoithat.com
Nguồn: Tri thức trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here