Nhà đất kiêm phòng làm việc – Không gian của sự thuận lợi chẳng thể ngờ tới!

0
192
Người chơi có thể thay đổi cho bàn làm việc của mình với dãy đèn treo tạo nguồn sáng tập trung từ phía trên hoặc giản dị hơn với những đèn bàn có phần điều chỉnh ánh sáng. Hãy chọn bất kỳ loại đèn nào khiến người chơi có thể làm việc thoải mái nhất, nhưng hãy nhớ tuyệt đối tránh các bóng đèn quá sáng vì chúng có thể gây hại cho mắt của game thủ.
Những bí quyết sau đây không chỉ giúp game thủ cung ứng đủ ánh sáng mà còn mang tới phong cách mới lạ cho văn phòng tại gian rất dị của riêng mình.
Ánh sáng nhập vai trò quan trọng cho mọi không gian, nhất là với những ngôi nhà kiêm phòng làm việc. Những không gian đa tác dụng này sẽ đòi hỏi lượng ánh sáng cần thiết để dễ dàng cho công việc nhưng cũng không nên quá sáng để tránh làm ảnh hưởng đến các sinh hoạt hàng ngày. Vậy làm thế nào để tạo được nguồn sáng thật chuẩn thật đúng cho những không gian đặc biệt này? 7 cách tạo sáng sau đây sẽ giúp những ai có phòng làm việc tại gia giải quyết nhanh gọn vấn đề khó nhằn trên.
1. Tận dụng một chút ánh sáng tự nhiên
Sẽ thật lãng phí nếu game thủ bít kín các bức tường và loại trừ một nguồn sáng dồi dào tới từ ánh sáng mặt trời. Những người thường xuyên làm việc trong không gian thiếu ánh sáng thiên nhiên sẽ có làn da bờn bợt và vô cùng thiếu sức sống. Vì vậy, khi muốn điều chỉnh nguồn sáng cho phòng làm việc tại gia của mình, người chơi nên hướng ánh sáng tự nhiên vào trong nhà với mức độ vừa phải, vừa có lợi cho sức khỏe lại phần nào mang tới vẻ rạng rỡ hứng khởi hơn cho căn phòng.
2. Điều chỉnh góc sáng để có hiệu ứng như ý
Việc thắp sáng cho căn phòng dựa vào nhiều vào điều chỉnh góc sáng, và nhiều lúc là cả tính chất công việc của bạn. Nếu công việc người chơi làm chính yếu liên quan đến giấy tờ, bạn sẽ cần một nơi làm việc có nhiều ánh sáng thiên nhiên. Trong trường phù hợp này, bạn nên đặt bàn hoặc góc làm việc theo hướng Nam hoặc Bắc để tránh tạo bóng ở bất cứ thời gian nào trong ngày.
3. Chọn đèn phòng cho đúng
Không phải ai cũng có may mắn được làm việc ở một nơi sáng sủa nhờ ánh sáng ngoài trời. Đa số các khu văn phòng hiện thời đều phải lắp thêm chuỗi hệ thống chiếu sáng trên cao để đảm bảo cung ứng đủ ánh sáng cho người làm việc. Với những căn phòng thiếu sáng, người chơi nên lắp thêm đèn để cung cấp đủ ánh sáng cho căn phòng thay vì tra tấn mắt bằng chiếc đèn mờ gắn trên tường cao.
Ngoài công dụng cung cấp ánh sáng, những chiếc đèn thêm vào còn có thể mang tới không khí và nguồn ngẫu hứng cho không gian làm việc. Bạn nên chọn những chiếc đèn có độ tỏa sáng đều khắp căn phòng chứ không để lại các mảng sáng tối khác biệt, gây khó tính cho mắt nhìn.
4.  Chọn đèn bàn lạ mắt
Nhiều người thường cậy có ánh sáng từ bóng đèn tầm thường trong phòng mà bỏ dở đèn bàn. Đương nhiên, đèn bàn lại có vai trò khá quan trọng, giúp giảm sút áp lực điều chỉnh ánh sáng cho mắt và tạo điều kiện dễ ợt hơn cho việc đọc.
Game thủ có thể thay đổi cho bàn làm việc của mình với dãy đèn treo tạo nguồn sáng dồn vào một chỗ từ phía trên hoặc giản dị hơn với những đèn bàn có phần điều chỉnh ánh sáng. Hãy lựa chọn bất cứ loại đèn nào khiến bạn có thể làm việc thoải mái nhất, nhưng hãy nhớ tuyệt đối tránh các bóng đèn quá sáng vì chúng có thể gây hại cho mắt của người chơi.
5. Tạo hiệu ứng ánh sáng tô điểm cho phòng
Ánh sáng có thể được sử dụng như một công cụ trang trí cho bất kỳ căn phòng nào, và phòng làm việc tại gia cũng không phải là ngoại lệ. Game thủ có thể tạo các lớp ánh sáng không giống nhau cho môi trường làm việc với đèn pha sáng chung làm phần nền, đèn bàn phục vụ cho hoạt động cá nhân và những đèn trang trí nhỏ trên cao tạo thêm điểm nhấn cho căn phòng. Nếu game thủ thích những ý nghĩ đó độc đáo hơn, hãy thử tạo các tầng sáng khác biệt theo chiều cao của căn phòng, đương nhiên, nên nhớ là cần điều chỉnh các độ sáng vừa phải để tránh gây nhức mắt trong quá trình làm việc.
6. Dành dụm không gian cho phòng làm việc nhỏ hẹp
Là một phần thuộc nhà đất, cũng dễ hiểu khi nhiều phần các không gian làm việc tại nhà thường có diện tích khá hạn hẹp. Vì lẽ đó mà ta cũng nên chọn những thiết bị chiếu sáng tiết kiệm môi trường cho phòng hay thậm chí là bàn làm việc, ví dụ như đèn treo hoặc đèn gắn tường. Nhiều loại đèn gắn tường hiện thời được thiết kế với hình dáng lạ mắt và lạ mắt, nhiều khi “ăn đứt” những chiếc đèn phổ biến khác.
7. Xử lý gọn phần bóng từ ánh sáng ngoài trời
Nhiều phần những căn phòng có ánh sáng tự nhiên chiếu vào thường bị tạo bóng khuất vào một số thời điểm trong ngày. Người chơi có thể khắc phục nhược điểm đáng ghét này bằng các rèm treo có thể điều chỉnh độ dài cao thấp tùy ý. Ngoài ra, một chậu cây cao trong phòng kế bên cửa sổ cũng là một giải pháp không tồi để hạn giễu cợt ánh sáng chói lọi, đồng thời mang tới nét tươi mới hơn cho góc làm việc tại nhà.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here