Nhà ống ở Sài Gòn được báo Tây khen nức nở nhờ vẻ đẹp an nhiên, tao nhã dù diện tích quá khiêm tốn.

0
254

Sự thị trấn hóa hối hả ở nhiều đô thị châu Á đã làm giảm đáng kể không gian sinh sống mỗi người. Khác biệt là thị trấn Biển Chí Minh, hầu hết mọi gia đình đều phải sống trong những ngôi nhà ống chật chội, thiếu sáng, thiếu không khí. Với không gian nhỏ như vậy, việc đau đầu nhất chính là bảo đảm môi trường sống thoáng đãng thông thường cho cả gia đình mà vẫn bảo đảm được sự riêng tư cho từng thế hệ ông bà, phụ thân mẹ, con cháu.

» Xem thêm: Giải pháp kiến tạo nhà ống hiện đại, hãy xem ngay trước khi quá muộn. 

Nếu người dùng cũng đang đau đầu với những vấn đề như thế, hãy ghé thăm ngay ngôi nhà 3 thế hệ ở thành phố Biển Chí Minh dưới đây. Ngôi nhà này được xây đắp trên một mảnh đất hình ống rất sâu với kích thước 3,8 x 40m. Dù hạn dè bỉu về chiều ngang như chiều dài lại rất “mướt” giúp không gian trở nên dễ bày trí hơn hẳn. Hãy cùng nhau ghé thăm ngôi nhà để học cách sắp xếp môi trường nhà nhé!

nha ong (1)

Sau khi được đăng tải trên tạp chí kiến trúc nối tiếng Archdaily, ngôi nhà đã thu được những lời ngợi khen ngợi của giới chuyên gia và dần được biết đến nhiều hơn.

nha ong (2)
Chi tiết ngôi nhà 4 tầng này không xây kín mít các tầng mà dành một khoảng đất ở phía trước và phía sau làm sảnh, ở giữa nhà lại bố trí thêm một giếng trời bằng kính cường lực.

nha ong (3)
Thiết kế với mái hắt ở khoảng sân trước vừa đảm bảo an ninh, vừa bảo đảm ánh sáng.

nha ong (4)
Tạo hình độc lạ từ cầu thang xoắn, từ đây có thể nhìn thấy được khoảng sân xanh mát trước nhà.

nha ong (5)
Bể bơi mini bố trí ở giữa tầng 1, ngay khu vực giếng trời.

nha ong (6)
Khu bếp – ăn ở lầu 1 theo tiêu chí tân tiến, gọn ghẽ với gam màu trắng tinh khôi và phía bên trong gỗ thân thương với không gian.

nha ong (7)
Tất cả các phòng ngủ đều được tiếp cận với mặt thoáng.

nha ong (8)
Phòng ngủ được thiết kế theo thói quen, tính cách, độ tuổi của từng thành viên trong nhà.

nha ong (9)
Cầu thang kiến tạo mềm mại với những lỗ thoáng khí vừa đẹp về thẩm mỹ, vừa tiện về công năng.

nha ong (10)
Phần mái kính được bố trí thêm mái hắt bê tông để giảm cường độ nắng.

nha ong (11)
Nhìn phổ biến nhờ cách kiến tạo mưu trí mà mảnh đất tưởng hạn độ rất bí, rất tối này đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho cả gia đình. Ông bà có thể thư giãn bằng cách chú tâm cây cảnh hay thư giãn ở các khoảng sân, thế hệ con cháu có thể thư giãn ngay tại bể bơi mini trong nhà hay ngồi ở ghế nghỉ dưới gốc cây hóng mát.

nha ong (12) nha ong (13) nha ong (14) nha ong (15) nha ong (16) nha ong (17)
Bản thiết kế của ngôi nhà.

» Xem thêm: Căn nhà ống nổi bật trên báo kiến trúc nước ngoài với thiết kế xanh mướt, tọa lạc tại Việt Nam chứ không đâu xa xôi. Thật không thể tin nổi! 

Tổng phù hợp bởi: Trân Trân – Thegioinoithat.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here