Như thế nào là ban công hợp phong thủy

0
386

Ban công là nơi đón ánh sáng mặt trời, nơi giao lưu và nạp khí giữa trong và ngoài ngôi nhà. Chính vì thế ban công là một phần không thể thiếu của ngôi nhà, khác lạ là những môi trường eo hẹp như nhà thông thường cư hay nhà phố.

Trong hoa học phong thuỷ cho rằng, ban công là nơi cao, đón ánh sáng mặt trời, nơi giao lưu và nạp khí của ngôi nhà. Theo phong thủy nhà ở, ban công khá cần thiết, vì vậy phải vâng lệnh “phép tắc phong thuỷ” nhất định.

Ngày nay phần lớn các gia đình thiết kế chủ yếu là ban công có không gian mở, chỉ cách biệt với trong nhà bằng một tấm cửa kính, sẽ rất dễ bị tác động của không gian bên ngoài như tiếng ồn, ánh sáng. Vì thế, nó có vị trí cực kì cần thiết trong cả ngôi nhà, nên cần phải coi trọng.

Trong khoa học phong thủy, hướng Đông và hướng Nam là tốt nhất để kiến tạo ban công. Người xưa có câu “Tứ khi đông lai”- nghĩa là “Khí tím từ phía Đông tới”, nghĩa là hướng Đông tốt nhất. Ban công thiết kế theo hướng này sẽ đón được ánh nắng mặt trời làm cả môi trường nhà ở bừng sáng và ấm áp hẳn lên, tạo không khí dễ chịu, sảng khoái. Sẽ rất tốt cho các thành viên trong gia đình

Còn ban công hướng Nam, có câu “Huân phong nam lại”, “Huân phong” sẽ đón được làn gió trong lành, nóng bức. Ngày nay, những ngôi nhà cao tầng có ban công hướng Đông, hướng Nam sẽ có giá cao hơn những ngôi nhà có hướng ban công khác.

Ban công hướng Bắc không tốt, bởi nó sẽ gánh gió lạnh mùa Đông, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm của nhân loại.

Ban công hướng Tây là dở nhất, hàng ngày hứng ánh nắng và khí nóng rất nhiều, đến tối vẫn chưa tan hết nên tác động rất lớn đến sức khoẻ cả nhà. Ngoài thiết hướng hướng ban công, cũng cần xem xét đến phương vị của ban công so với ngôi nhà.

1.Ban công không nên đối xứng với cửa ra vào ngôi nhà

Tối kỵ nhất là ban công chiếu thẳng với cửa ra vào ngôi nhà. Trong phong thuỷ học gọi đó là “xuyên tâm”. Mỗi khi cửa ra vào mở rộng, người từ ngoài bước vào trông thấy ngay ban công, sẽ thấy rõ mọi thứ phơi bày trong nhà, rõ ràng là không hay vì mỗi gia đình đều có những điều thầm kín.

14

Cách hóa giải: Game thủ hãy mắc rèm che cửa ra ban công. Bên cạnh giữa cửa ban công và cửa ra vào có thể đặt một bể cá cản, một tám bình phong hoặc chậu cây cảnh sẽ làm yếu bớt, cũng là một biện pháp khắc phục.

2. Ban công cũng không nên chiếu thẳng với cửa gian bếp

Thep phong thủy, coi đây cũng là cách sắp xếp kiểu “xuyên tâm” sẽ làm hạ thấp tính năng sum họp trong gia đình.

Cách khắc phục: bắc giàn hoa, trồng dây leo hoặc đặt chậu cảnh, nhằm ngăn giữa trong – ngoài; treo rèm cửa ban công, rèm này thường xuyên kéo khép lại.

13

Nhà đất là không gian cư trú đòi hỏi sự yên tĩnh, phấn kích, nếu không gian bên ngoài ban công gây nhiễu đối với sự yên tĩnh trong nhà, chắc chắn là rất khó chịu, không thấy dễ chịu. Bởi vậy, khi chọn lựa mua một căn nhà hoặc thiết kế xây một căn nhà, cần phải xem xét đến phương vị hướng của ban công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here