Những bí quyết lưu trữ cho phòng tắm nhỏ

0
289

Phòng tắm có quy mô nhỏ khiến nhiều người nghĩ rằng việc lưu trữ những vật dùng quan trọng sẽ gặp gỡ nhiều gian khổ. Tất nhiên, nếu người chơi khéo léo trong việc bài trí và biết cách tận dụng không gian thì thật không khó để giải quyết vấn đề cho môi trường nhỏ hẹp này. Dưới đây là những giải pháp cho tình huống lưu trữ “khó” rất tầm thường trong phòng tắm có không gian nhỏ.

Kệ lưu trữ sau cánh cửa

Phòng tắm của người chơi có không gian nhỏ và thấp đến mức chẳng thể đóng thêm kệ hay giá treo lên tường để cất những vật dụng quan trọng. Trong trường thích hợp này, cánh cửa sẽ là một góc lưu trữ vô cùng có lợi. Không gian phía sau cánh tủ tuy nhỏ hẹp nhưng vẫn có thể giúp bạn cất gọn những vật dụng lặt vặt và nhỏ bé trong phòng tắm như xà phòng, nến, bông tẩy trang và thậm chí là vài phương tiện giải trí… Những gì game thủ cần là một vài phụ kiện cung cấp như móc, giá treo, khay đính… Trong khi đó, người chơi có thể sáng tạo bằng cách gắn thêm nhãn cho từng khay chứa, thật tiện dùng. Để tránh nước, người chơi có thể đóng thêm nắp đậy.

Nhung bi quyet luu tru cho phong tam nho (1)Lưu trữ đồ dùng gọn nhẹ sau cánh cửa.

Kệ mở phía dưới bồn rửa

Trong trường phù hợp phòng tắm của bạn không có đủ không gian để kê thêm một chiếc tủ lưu trữ nhưng lại có một chiếc bồn rửa mặt nhỏ thì hãy tận dụng phần diên tích dưới chân bồn để làm kệ đựng đồ. Tùy theo nhu cầu sử dụng, game thủ có thể thiết kế một hay nhiều kệ, thậm chí bắt thêm ở chỗ dưới gầm vài chiếc móc treo. Chiếc ngăn nhỏ này sẽ là nơi bạn để giấy vệ sinh, những chiếc khăn sạch. Nếu sợ bị ẩm ướt, bạn có thể đựng đồ vào những chiếc túi nilon hay giỏ nhựa có nắp đậy.

Nhung bi quyet luu tru cho phong tam nho (2)Tận dụng diện tích phía dưới bồn rửa.

Tủ tích hợp với bồn rửa

Cũng vẫn là cách tận dụng quy mô phía dưới bồn rửa như ở trên, nhưng với một chiếc bồn có kích thước lớn, bạn có thể hoàn toàn  biến môi trường phía dưới thành một chiếc tủ lưu trữ, thật tiện nghi. Chiếc tủ nhiều ngăn phía dưới sẽ giúp game thủ phân loại đồ đạc một cách thật tiện lợi. Trong khi, 2 chiếc tủ cao được sắp xếp ở 2 bên cùng chuỗi hệ thống gương ốp vào tủ cũng giúp ăn gian diện tích cho môi trường nhỏ.

Nhung bi quyet luu tru cho phong tam nho (3)Chiếc tủ lưu trữ tích thích hợp với bồn rửa.

Kệ âm tường

Với phòng tắm có diện tích nhỏ thì ý nghĩ đó sử dụng kệ âm tường để lưu trữ là một ý nghĩ đó tuyệt vời. Những kệ mở âm tường không chỉ dè xẻn quy mô mà còn giúp lưu trữ đồ đạc cực kì hiệu quả. Hình như, cách làm này còn giữ cho phòng tắm nhỏ được rộng rãi, thông thoáng.

Nhung bi quyet luu tru cho phong tam nho (4)Kệ âm tường gọn nhẹ, giúp dành dụm diện tích.

Giá góc

Dù nhà tắm có nhỏ đến đâu, thì phần góc vẫn là môi trường chết, thường không sử dụng tới. Do đó, nếu cần không gian lưu trữ những đồ vật lặt vặt, chẳng có gì dễ ợt hơn là khoan một chiếc kệ tam giác ngăn nhiều tầng tại khu vực này. Tại mỗi tầng người chơi có thể đặt được nhiều vật dụng quan trọng như xà phòng, dầu gội đầu và những đồ dùng vệ sinh cá nhân khác để phát hành một góc lưu trữ thích mắt và thật tiện dụng.

Nhung bi quyet luu tru cho phong tam nho (5)Giá góc nhỏ nhưng cực kì tiện dụng.

Lưu trữ ngăn trượt

Nếu phòng tắm của game thủ có tủ đựng đồ, nhưng chiếc tủ ấy lại có kích thước quá nhỏ với những ngăn kéo ngăn bừa bãi thì hãy tham khảo cách sắp đặt  ngăn lưu trữ dọc dạng thanh trượt của phòng tắm dưới đây. Chiếc tủ trông gọn gàng rất nhiều với những ngăn nhỏ được chia vừa vặn theo kích thước của chai sữa rửa mặt, máy sấy, chiếc lược,… Giờ đây, bạn tha hồ lưu trữ đồ vật thật gọn gàng, gọn nhẹ mà không phải lo ngại về quy mô của tủ đựng đồ nữa nhé.

Nhung bi quyet luu tru cho phong tam nho (6)Ngăn kéo trượt – một cách lưu trữ thông minh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here