Những cách cắm hoa tươi đẹp nhất

0
220

Những bình cắm hoa sẽ làm sáng bừng phòng khách của gia đình trong những ngày cuối tuần, lễ Tết. Hơn thế nữa, những bông hoa tự nhiên còn giúp hút khí độc và làm trong sạch hơn không khí bụi bẩn trong căn phòng chật hẹp.

1. Dọn dẹp phòng trước khi cắm hoa

Đầu tiên, các game thủ nên dành ra vài phút để dọn dẹp lại căn phòng ngổn ngang và quyết định xem mình sẽ trưng lọ hoa ở góc nào. Một bình hoa đẹp sẽ nổi bật hơn khi thích hợp với không gian xung quanh nó như màu tường, màu ga trải bàn, hoa văn chén đĩa.

cam hoa tuoi dep nhat (1)

2. Đừng e ngại cấu kết các loại hoa khác nhau

Hầu hết các người chơi đều vung tay quá trán khi bán buôn và rất có thể game thủ sẽ mua hẳn 3-4 loại hoa khác biệt cùng lúc. Đừng e ngại thử liên hiệp chúng với nhau. Để có những ý nghĩ đó hay ho nhất, người chơi nên để tách các loại hoa hiếm hoi và thử sắp xếp sao cho phù hợp trên bàn trong và trước khi cắm vào bình. Nếu như có những loại hoa không phù hợp với toàn thể, game thủ chẳng việc gì phải cố gắng nhét chúng vào làm phá vỡ kết cấu đẹp của lọ hoa. Hãy dành cắm một lọ hoa khác, hoặc chỉ dễ chơi là ngắt ra làm một bát hoa thả nước cho bàn ăn ngày cuối tuần, dễ chơi mà đẹp.

cam hoa tuoi dep nhat (2)

3. Nghĩ về ý nghĩa từng loại hoa

Đừng bỏ qua ý nghĩa của từng loại khi cắm hoa. Đối với những ngày cuối tuần, lễ tết thì nên lựa chọn những loại hoa Biểu tượng cho tình yêu, lòng biết ơn, tình người chơi hay thú vui, lạc quan như hoa hồng, hoa cúc. Bạn nên tò mò để không cắm các loại hoa kiêng dùng trên bàn thờ để tránh phạm phải tín ngưỡng duy tâm như hoa nhài, hoa ly, hoa phong lan,…

4. Lựa chọn bình hoa thích hợp

Những nhân tố như họa tiết, chiều rộng, chiều cao của bình sẽ tác động tới quyết định lựa chọn bình hoa của bạn. Những chiếc bình thủy tinh dễ chơi sẽ là sự lựa chọn thích hợp cho hầu hết các loại hoa khi tôn lên tuyệt đối vẻ đẹp tự nhiên. Nếu người chơi là người mới bắt đầu tập cắm hoa đẹp thì những bình hoa cũ rích hẹp là chọn lựa hoàn hảo.

cam hoa tuoi dep nhat (4)

5. Vặt bớt lá

Trước khi mở màn cắm hoa, bạn nên vặt bỏ tất cả các lá ở phần dưới của cành. Quá nhiều lá sẽ khiến bình hoa trở thành nặng nề. Thêm nữa nhiều loại lá sẽ làm đục và thối nước. Tiếp theo đó, cắt vát cành 1 góc 45obằng một con dao sắc để hoa hút nước được nhiều.

6. Dùng đường và nước

Ngoài việc lưu ý thay nước hàng ngày để cho hoa tươi lâu thì game thủ nên hòa tan thêm chút đường. Khi bỏ thêm đường vào nước, cành hoa hút đường , góp phần cung cấp thêm năng lượng cho hoa nên tươi lâu.

cam hoa tuoi dep nhat (3)

7. Cắm từ giữa ra

Hãy lựa chọn loại hoa chủ yếu trong bình và cắm ở giữa đầu tiên. Sau đó, hãy bắt đầu tạo hình các loại hoa cắm xung quanh. Thao tác này sẽ giúp người chơi có được một bình hoa vào dáng chuẩn và đẹp. Tốt nhất nên cắm hoa số lẻ dĩ nhiên thỉnh thoảng cũng đừng ngại phá cách để có một bình hoa như ý.

8. Kiểm tra lại lần cuối

Hãy ngắm đủ mọi hướng của bình hoa từ xa đến gần. Chị em nên kiểm tra và cắt tỉa những chiếc lá thừa ra. Cũng đừng e ngại cắt bớt chiều dài của những bông hoa bị lòi lên. Cắm hoa là một cách khá hay để chị em rèn mắt thẩm mỹ, khả năng khéo tay cũng như kiên nhẫn của mình.

cam hoa tuoi dep nhat (5)

9. Dùng tủ lạnh khi cần

Nhiều khi game thủ không nên mua hoa trong đúng ngày lễ vì giá khá cao. Đừng ngại ngần mua hoa vài ngày lúc trước và để ở nơi thoáng mát, có ánh sáng gián tiếp ở điều kiện mùa đông. Vào mùa hè, ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản hoa tươi đẹp y như ngoài siêu thị vậy.

cam hoa tuoi dep nhat (6)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here