Những căn nhà nằm dưới lòng đất lạ mắt số một trái đất

0
265

Những ngôi nhà rất dị dưới lòng đất là công trình sáng tạo và kì công của một người đại trượng phu ở Costa Rica Manuel Barrantes. Ông đã dành suốt 12 năm trời để đào những ngôi nhà này. Với độ sâu 19m ông coi nó như một kho tàng bí mật để cất giữ những món đồ nghệ thuật có một không hai của ông.

Manuel Barrantes – chủ nhân của ngôi nhà đã kiến tạo cấu trúc ngôi nhà gồm một phòng khách, ba phòng ngủ và rất nhiều những thành quả nghệ thuật lạ mắt được khắc trên vách đá. Ông xây đắp ngôi nhà này không chỉ có ý định bảo vệ những tác phẩm nghệ thuật của mình mà còn để bảo vệ gia đình anh khỏi biến đổi khí hậu và ô hiễm tiếng ồn.

Cùng ngắm ngôi nhà rất dị dưới lòng đất này.

nha duoi long dat (8)

Lối vào của ngôi nhà khá độc đáo của Manuel Barrantes, hai bên là hai tảng đá lớn, và cổng được xây bằng gạch nhìn rất đã mắt và kiên cố.

nha duoi long dat (9)
Chủ nhà anh Manuel Barrantes đang cạo râu trong phòng tắm nhà mình.

nha duoi long dat (10)

Anh Barrantes cho biết, anh đã mất khá nhiều năm làm ngôi nhà này nhằm bảo vệ những tác phẩm nghệ thuật của mình, ngoài ra còn để bảo vệ gia đình khỏi ôi nhiễm tiếng ồn và biến đổi khí hậu.

nha duoi long dat (1)

Không chỉ mới lạ ở ý tưởng bên trong, tòa tháp còn lạ mắt và mới lạ từ ngay cổng bên ngoài. Công trình này đã được anh Barrantes bắt đầu đào cách đây 12 năm.

nha duoi long dat (2)

Chủ nhà đã kiến tạo riêng một góc nhỏ để giới thiệu những bức ảnh, và những kỷ vật của gia đình.

nha duoi long dat (3)

Một lối ra vào không quá rộng, được trang tí bằng những hình vẽ cây lá và loài người thổ dân. Dưới nền được sơn màu xanh mang lại cảm giác lạnh lẽo và thoáng đãng.

nha duoi long dat (4)

Rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật lạ mắt như các nhân vật trong phim hoạt hình được khắc trên vách đá.

nha duoi long dat (5)

Thậm chí còn có cả hình ảnh bộ xương người, có ý niệm như những linh hồn sẽ bảo vệ ngôi nhà.

nha duoi long dat (6)
Không hề thua kém những phía bên trong bên ngoài, một phòng khách đẹp, rộng là nơi vui chơi và sinh hoạt của cả gia đình. Chủ nhân đã biến chính những tảng đá dưới lòng đất thành bàn và ghế dễ nhìn như thế này.

nha duoi long dat (7)

Để hoàn thành nhà cửa này anh Barrantes chỉ dùng đến cuốc, xẻng và hiện tại anh vẫn đang tiếp tục mở rộng hang động của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here