Những chú ý khi kiến tạo hành lang

0
178

Khi thiết kế nhà, chúng ta thường chú tâm đến mặt tiền và đồ phía bên trong mà lãng quên đi lối hành lang, vô tình nó biến thành khoảng không bỏ đi. Đương nhiên, nếu khéo sắp xếp, nó không chỉ là lối đi lại mà còn là nơi nghỉ ngơi của gia đình người chơi, giúp tiết kiệm một khoảng diện tích đáng kể. Và sau đây là những để ý để gia đình bạn có dược cách sử dụng dãy hành lang hiệu quả nhất.

Không nên là ngõ cụt

hanh-lang-9

Nên sắp xếp một chiếc ghế nhỏ, đèn trang trí, một chậu hoa hoặc là một tấm gương lớn ngay phía cuối hành lang. Điều đó giúp người chơi có một không gian thoáng đãng hơn đồng thời tạo cảm giác gần gũi.

Lời mời chào ấm áp

hanh-lang-6Thay vì để lối đi của bạn kín mít đồ đạc hoặc quá thoáng khi không đặt bất kỳ thứ gì, hãy cải thiện bằng cách dùng đồ nội thất có gam màu trầm giúp không gian nhà ấm áp hơn. Ngoài ra, việc thiết kế nhiều cửa sổ bằng kính để ánh sáng tự nhiên tràn vào sẽ giúp cảm thấy môi trường cởi mở và tươi sáng hơn.

Tăng cảm giác lôi cuốn

hanh-lang-5
Treo một tấm gương có kiểu dáng độc đáo, kì quặc cũng giúp cho lối hành lang trở nên thú vị hơn.

Làm mềm nội thất khô hanh

hanh-lang-11
Sử dụng thảm có họa tiết cây cối để dung hòa vẻ cứng cáp của bức tường, sàn nhà bằng gỗ, lát đá…

Tận dụng khoảng trống

hanh-lang-3
Tận dụng các góc và hốc tường để trở thành nơi trò chuyện, tâm sự lý tưởng nhờ vào các món phía bên trong như gối ôm, tấm đệm…

Và cả chiều cao

hanh-lang-4
Chúng ta có thể đặt một chiếc tủ đứng, kệ giày… song song đó là những bình hoa đặt trên kệ, vừa có chức năng trang trí, vừa tạo cảm giác ngôi nhà cao hơn thông thường.

Tính cá nhân của bạn

hanh-lang-7
Lựa chọn gương treo tường nhiều kích cỡ, thảm trải nền hoặc một chiếc ghế kiểu dáng rất dị sẽ cho thấy chủ nhân ngồi nhà là một người có gu thẩm lẻ tẻ.

Nơi thư giãn

hanh-lang-8
Hành lang gần phòng ngủ và cạnh cửa sổ có thể bố trí thêm gối ôm để có được một môi trường đọc sách và nghỉ dưỡng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here