Những giải pháp hữu hiệu giúp nhà chật vẫn trồng được cây xanh

0
347

Với những ngôi nhà diện tích hẹp, có thể tận dụng tối đa mọi góc trong nhà để làm biển nước, trồng cây trồng.

Với những căn nhà chật chội ở thị trấn, chuyện chiếm hữu một mảnh vườn nho nhỏ có lẽ là điều quá xa xỉ. Tuy nhiên nếu tham khảo một vài gợi ý dưới đây, bạn có thể sẽ thấy việc tìm không gian cho khoảng xanh trong nhà không phải là quá khó.

Trang trí cây cảnh trên ban công

Một ban công dù rộng hay hẹp đều có thể trở thành khoảng xanh của gia đình game thủ đấy. Những cách mang màu xanh tới khu này là sắp xếp những chậu cây cảnh dọc theo lối đi hoặc tạo một hàng rào bằng gỗ hay lưới thép để trồng cây leo và phân thành một bức tường xanh.

giai phap trong cay xanh (1)Ban công là một vườn hoa lý tưởng, ban công nhà bạn sẽ không còn phải lẻ loi với cái nắng chói chang hay lạnh mát với những cơn mưa bất tận, vì chúng luôn có người bạn đồng hành là những là những chậu hoa đẹp đẽ nhiều màu sắc rực rỡ. Làm xua tan đi cái lạnh giá và oi bức khắc nghiệt của thời tiết mang lại.

giai phap trong cay xanh (2)Ngôi nhà nhỏ với đủ loại hoa. Người chơi có muốn trở thành cô chủ dễ thương với những chậu hoa tươi mới. Mỗi buổi sáng thức dậy bạn sẽ có thời cơ được trở thành cô chủ xinh đẹp khi được thưởng thức, ngắm nhìn những sắc hoa tươi thắm.

 Trồng rau củ trong hộp chậu

Người chơi hoàn toàn có thể tận dụng hộp xốp, bao tải, thùng gỗ đựng rượu cũ, những vật dụng tái chế giễu bất cứ để trồng rau.

giai phap

Trải một lớp lót bằng vải mỏng manh, hoặc sỏi, mùn cưa bên dưới đáy hộp và gắn thêm tay cầm hai bên thành hộp để tiện cho việc di chuyển tới vị trí mới nếu cần.

Trồng hoa trong nhà

Người chơi có thể trồng rau củ trong các chậu nhỏ và đặt quanh khu vực cửa sổ phòng bếp hoặc phòng khách.

Ý tưởng này không những giải quyết vấn đề rau sạch cho gia đình bạn mà còn làm đẹp, đưa tự nhiên đến gần hơn với không gian sống của người chơi.

giai phap trong cay xanh (3)

Đẩy mạnh mảng xanh thiên nhiên trong nhà với những cây cảnh thích hợp cho từng môi trường phòng.

giai phap trong cay xanh (4)Chậu cảnh cho phòng thêm tươi xanh. Nhỏ nhỏ xinh xinh như thế này cũng có thể làm người chơi cảm thấy thoải mái hơn khi ngồi bên cạnh chúng.

giai phap trong cay xanh (5)Tận dụng tối đa lối vào nhà để vun vén một khu vườn nhỏ, có thể làm hồ nước và trồng cây trồng. Một khung cảnh thiên nhiên lý tưởng dành cho bạn.

giai phap trong cay xanh (6)Những chiếc máng dài gắn ở tường nhà cũng rất lý tưởng để nhà chật có thêm màu xanh. khiến cho môi trường xanh nhà game thủ dài miên man. Khiến cho bức tường nhà trở thành sống động.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here