Những loại cây hấp thụ bức xạ máy tính rất tốt cho dân văn phòng

0
269

Đối với dân văn phòng thì hầu hết thời gian làm việc đều phải tiếp xúc với máy tính. Chính điều này gây ra cảm giác mệt mỏi, đau đầu, nhức mỏi mắt và khô da. Những loại cây dưới đây sẽ là liều thuốc bổ  giúp bạn tránh được những ảnh hưởng do tia bức xạ máy tính gây ra.

1. Cây xương rồng

Xương rồng là loại cây dễ trồng và dễ để mắt, nên nó được ưu tiên lựa chọn đặt trên bàn làm việc. Nó giúp hấp thụ bớt tia bức xạ từ máy tính, sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

7 loai cay hut buc xa tot (5)

2. Cây trầu bà ta

Ngoài vẻ đẹp đẽ, bé bỏng đem tới sự dễ chịu và tươi mát cho phòng làm việc, cây trầu bà ta còn giúp hấp thụ các tia bức xạ, tia sóng từ máy tính và còn giúp loại bỏ những khí độc.

7 loai cay hut buc xa tot (6)

3. Cây lưỡi hổ

Lưỡi Hổ cũng là một trong số các loại cây có lá có kỹ năng hút các chất độc hại bức xạ từ máy tính… Cho nên nó cũng là cây trồng được chuộng trang trí trong văn phòng. Lưỡi Hổ có thể làm cây để bàn hoặc trồng chậu đứng, ốp gỗ, chậu ốp gạch đem lại tính thẩm mỹ cao.

7 loai cay hut buc xa tot (7)

4. Cây Nhện

Cây Nhện là loại cây cảnh có tài năng làm sạch hết những khí có hại và hấp thu những chất ô nhiễm trong nhà trong một thời điểm ngắn. Cây Nhện còn có thể chuyển hóa chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid. Cây có thể được thiết kế làm chậu để cạnh bàn làm việc.

7 loai cay hut buc xa tot (1)

5. Cây lô hội

Với phàn lá sản xuất rất mạnh, nhưng phần thân hầu như không tạo ra. Cây rất nhỏ gọn nên có thể đặt ở bất kỳ đâu, bàn làm việc hay bàn điểm trang…

Cây lô hội có tài năng phá hủy các vi sinh vật trong không khí, hấp thụ mùi khó chịu và làm sạch không khí. Trong khi, lô hội sẽ có thêm tính năng phụ khi bạn bị ruồi muỗi hay các côn trùng cắn, hãy dùng nhựa cây lô hội bôi vào vết sưng tấy sẽ hết đau rát.

7 loai cay hut buc xa tot (2)

6. Hoa thủy tiên

Hoa Thủy tiên cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho tính năng này. Vừa có hoa đẹp để chưng bàn, vừa có chức năng tốt cho sức khỏe.

7 loai cay hut buc xa tot (3)

7. Cây hoa đá

Bạn cũng có thể đặt một chậu sen đá nhỏ trên bàn lằm việc,  chúng chính là sự chọn lựa tối ưu để chặn lại các tia bức xạ. Loại cây này rất dễ chăm bẵm, không cần nhiều nước và ánh sáng. Vừa để trang trí cho bàn làm việc thêm sinh động vừa hấp thụ các chất bức xạ phát ra từ máy tính.

7 loai cay hut buc xa tot (4)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here